Bài Tập Các Hàm Trong Excel

Tặng miễn phí cỗ 52 đề thi, bài xích tập thực hành Excel tất cả đáp ánvề những hàm trong Excel quan lại trọng, giúp đỡ bạn tự học tập tập và kiểm tra khả năng Excel của mình. Bạn đã sẵn sàng thử sưc với cỗ đề này chưa nào?

Các bạn hãy tải về cùng bộbài tập Excel có lời giải được đi cùng trong nội dung bài viết để cùng giupviechcm.com ôn luyện cách sử dụng thành thành thạo hàm Excel quan trọng như hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP hay ứng dụng hàm IF hiệu quả đúng đắn cho những bảng thống kê phức hợp nhé. Chỉ cần click chuột nút "Tài liệu gắn kèm" nghỉ ngơi ngay đầu bài viết là sẽ được chuyển mang lại mục cài về các bạn nhé.

Bạn đang xem: Bài tập các hàm trong excel

Bạn cũng có thể tham gia khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel để trang bị những kiến thức và kỹ năng Excel trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cấp trước khi bắt tay vào làm bài bác tập thực tế. Trong khóa học cũng có rất nhiều bài tập thực hành đủ những chủ đề trong Excel để chúng ta rèn luyện kỹ năng.

Tuyệt đỉnh Excel - biến chuyển bậc thầy Excel vào 16 giờ

Giới thiệu bài xích tập Excel rành mạch hàm VLOOKUP với hàm HLOOKUP

2 hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP là các hàm tham chiếu cơ bạn dạng nhất vào Excel. Cùng với bộ bài bác tập thực hành Excel của giupviechcm.com, bọn họ sẽ học giải pháp sử dụng các hàm giúp xem được công dụng khác biệt của chúng trong làm việc tìm kiếm tài liệu trên trang tính Excel nhé.

Công dụng của hàm VLOOKUP với hàm HLOOKUP

Hai hàm Excel được áp dụng để tra cứu kiếm là hàm VLOOKUP với hàm HLOOKUP được tận dụng tối đa triệt để trong những thống kê tuyển chọn sinh, tổng hợp thông tin từ không ít bảng phụ. Do hai hàm Excel này đa số có tác dụng là hàm tìm kiếm kiếm nên vẫn còn nhiều fan hay nhầm lẫn cùng chưa rành mạch được.

Dù đầy đủ là nhị hàm Excel có tính năng tìm kiếm, tuy nhiên hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP có các chức năng tìm kiếm không giống nhau trong Excel. Hàm VLOOKUP được thực hiện khi search kiếm tài liệu ở những cột dọc của Excel trong những khi hàm HLOOKUP là hàm Excel được sử dụng đểtìm kiếmcác dữ liệu ở mặt hàng ngang. Để hiểu rõ về nhì hàm này cùng ứng dụng thuận lợi vàobài tập Excel,ta cần khám phá cú pháp của 2 hàm này.

Cú pháp hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP

Cú pháp hàm VLOOKUP như sau:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá trị cần dò tìmtable_array là bảng số lượng giới hạn để dò tìmcol_index_num là số thiết bị tự của cột lấy dữ liệu trong bảng phải dò tìm, tính trường đoản cú trái qua phảirange_lookup là giá trị xúc tích và ngắn gọn (TRUE=1, FALSE=0) khẳng định Excel nên so sánh, tìm kiếm kiếm đúng đắn hay so sánh, tìm kiếm tương đối với bảng giới hạn.

Cú pháp hàm HLOOKUP như sau:

=HLOOKUP(lookup_value,table_array,row_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá trị cần dò tìmtable_array là bảng số lượng giới hạn để dò tìmrow_index_num là số đồ vật tự của sản phẩm lấy dữ liệu trong bảng đề xuất dò tìm, tính từ bỏ trái qua phảirange_lookup là giá trị ngắn gọn xúc tích (TRUE=1, FALSE=0) khẳng định Excel buộc phải so sánh, tra cứu kiếm chính xác hay so sánh, tìm kiếm kiếm tương đối với bảng giới hạn.

Xem thêm: Lồn Con Gái Tuổi 18 Đầy Mộng Mơ, Xem Buom Con Gai 18 Tuoi

Như các bạn thấy, nhì hàm Excel này khá tương tự nhau, chỉ không giống ở tên hàm cùng tham số index_num. Để khác nhau được rõ rộng và dễ hiểu hơn, hãy cùng cả nhà xem cácbài tập Excelliên quan tới 2 hàm này nhé!

Ví dụ bài xích tập Excel rành mạch hàm VLOOKUP với HLOOKUP

Để hiểu rõ hơn sự không giống nhau trong chức năng tìm tìm của nhì hàm Excel này, bọn họ sẽ cùng thực hành thực tế ngay với 1 ví dụbài tập Excelcó đáp án dưới đây.

Bài tập Excel có giải mã ở đó là bảng thông báo tuyển sinh như sau:

*

Bài tập Excel về hàm HLOOKUP

Cho bài tập Excel sau: tìm kiếm kiếm tin tức TÊN NGÀNH bằng hàm HLOOKUP để đưa thông tin tương ứng tự bảng NGÀNH HỌC vào ô trống.

Cú pháp không thiếu của hàm HLOOKUP thực hiện trong trường hợp này là:

=HLOOKUP(LEFT(C3,1),$B$12:$E$13,2,0)

Sau kia enter sẽ hiển thị ra kết quả, rồi kéo chuột xào luộc cú pháp hàm xuống những ô sót lại được kết quả như sau:

*

Bài tập Excel về hàm VLOOKUP

Với cột ƯU TIÊN, cần áp dụng hàm VLOOKUP theo cú pháp:

=VLOOKUP(VALUE(RIGHT(C3,1)),$B$17:$C$20,2,0)

Sự biệt lập ở cú pháp này chính là kết thích hợp hàm VALUE nhằm mục đích tránh lỗi không tìm thấy kết quả.

Hoàn thành cột TỔNG CỘNG của bài tập Excel bằng tổng điểm cùng và điểm ưu tiên, các bước thao tác rất cơ bản tương trường đoản cú như ở vị trí trên:

TỔNG CỘNG= CỘNG ĐIỂM + ƯU TIÊN

Giới thiệu bài bác tập Excel về hàm IF

Bên cạnh hàm VLOOKUP cùng HLOOKUP, hàm IF cũng là trong những hàm cơ phiên bản được thực hiện nhiều trong bài xích tập thực hành thực tế Excel. Hàm IF có chức năng trả về tác dụng đúng hoặc sai cho một dữ liệu. Vị vậy, hàm IF thường được sử dụng kết phù hợp với các hàm tính toán khác.

Cuối với cột KẾT QUẢ, bọn họ sử dụng hàm IF theo cú pháp:

=IF(J3>20,”ĐẬU”,”RỚT”)

Kết luận

Bài viết này cung cấp cho chính mình hoàn toàn miễn phí cỗ đề thi, bài tập Excel có giải mã nhằm giúp bạn tự học và tự kiểm soát kỹ năng của chính mình mỗi ngày. Hình như chúng tôi cũng đã trình diễn một bài xích tập ví dụ mang lại cách áp dụng hàm VLOOKUP và HLOOKUP giúp chúng ta hình dung cụ thể hơn.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có năng lực và công cụ sẽ giúp đỡ phát triển và nâng cao kiến thức tin học của bạn dạng thân. Để nâng cao kiến thức Excel, bạn hãy tham gia ngay khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của giupviechcm.com nhé. Gia nhập vào khóa học, các bạn sẽ được chuyên viên của giupviechcm.com hỗ trợ, giải đáp mọi vướng mắc về bài học trong khoảng 24h. Hoàn thành khóa học, các chúng ta cũng có thể tự tin sử dụng kiến thức đã học tập để cách xử lý nhanh các công việc liên quan cho Excel trong ngành kế toán, tài chính - ngân hàng, so sánh dữ liệu, hành thiết yếu - nhân sự,... Chúc chúng ta thành công.