Hiểu biết mới về bí ẩn của mặt trăng

giupviechcm.com - Đã rộng 50 năm kể từ lần đầu tiên con fan đặt chân lên khía cạnh Trăng. Cho đến nay, những nhà phân tích vẫn không xong xuôi khám phá những bí mật trên vệ tinh thoải mái và tự nhiên lớn đồ vật năm vào Hệ phương diện Trời này.

Bạn đang xem: Hiểu biết mới về bí ẩn của mặt trăng


*

*

Mặc dù một số hợp hóa học hữu cơ phi sinh học đã được tìm thấy xung quanh Trăng, nhưng cho tới lúc này vẫn chưa có vi sinh đồ nào được tra cứu thấy để chứng tỏ khả năng tồn tại cuộc đời trên vệ tinh tự nhiên này.
*

Tuổi lâu của mặt Trăng. Theo lý thuyết, một đồ vật thể béo (hoặc một số vật thể) đã va vào Trái Đất với Mặt Trăng là giữa những mảnh vỡ vạc của vụ va va đó. Những tảng đá trên mặt Trăng được các phi hành gia đem lại Trái Đất giúp xác minh rằng khía cạnh Trăng được tạo thành vào khoảng tầm 4,5 tỷ năm trước.
*

Mặt Trăng ko phải là một trong vật thể nguyên thủy. Theo cơ quan Hàng không với Vũ trụ Mỹ (NASA), khía cạnh Trăng là "một hành tinh sẽ tiến hóa", nó bao gồm sự phân vùng phía bên trong tương từ như Trái Đất, với một tấm vỏ dày và 1 phần chất lỏng ngơi nghỉ sâu bên trong.
*

Năm 2009, dữ liệu từ tàu thám thính quỹ đạo khía cạnh Trăng của NASA xác thực rằng gồm nước trên mặt Trăng. Năm 2020, Đài quan ngay cạnh thiên văn mặt trời trên tầng bình giữ (SOFIA) đang tìm thấy thêm vật chứng về nước xung quanh Trăng, lần này là sống phía có tia nắng Mặt Trời.
Mặt Trăng rung đưa rất nhiều. Những máy đo động đất được đặt trên bề mặt của mặt Trăng để theo dõi vận động địa chấn. Kết quả cho biết những trận "động trăng" (moonquakes) hay xuyên xảy ra. Không y hệt như những trận đụng đất kéo dài trung bình trong 30 giây trên Trái Đất, những trận rượu cồn trăng có thể kéo lâu năm tới 10 phút.

Xem thêm: Xem Phim Mê Cung Tập 29 Vietsub, Mê Cung Tập 29


Mặt Trăng đang co lại. Sau khi phân tích tài liệu về những trận rượu cồn trăng, những nhà khoa học phát hiển thị rằng 1 phần hoạt cồn địa chấn của nó xuất phát điểm từ sự co hẹp của lớp vỏ mặt Trăng vị dưới công dụng của sức nóng độ trong tâm lạnh đi. Điều này đã có tác dụng Mặt Trăng teo lại khoảng tầm 45m vào vài trăm triệu năm qua.
Bề mặt của phương diện Trăng là hóa học rắn. Sau khi phân tích các mẫu vật tìm thấy xung quanh Trăng, những nhà nghiên cứu xác minh rằng bề mặt của phương diện Trăng được sinh sản thành từ láo lếu hợp bụi và đá.
Đá cùng bề mặt Trăng được hình thành ở nhiệt độ cao và không tồn tại nước. Gồm 3 nhiều loại đá chủ yếu trên khía cạnh Trăng là đá bazan, đá anorthosites và đá thạch anh. Toàn bộ đều được hình thành mà không tồn tại nước, không giống như một số nhiều loại đá bên trên Trái Đất như đá vôi.
Mặt Trăng rất có thể giúp cầu tính tuổi của những hành tinh khác. Do Mặt Trăng bao gồm lớp vỏ được đảm bảo an toàn tốt nên nó được cho phép nghiên cứu độ tuổi của các bề mặt khác nhau và hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu để mong tính tuổi của các hành tinh khác trong Hệ phương diện Trời.
Đá cổ tuyệt nhất của Trái Đất vẫn đang còn tuổi thọ ít hơn đá trẻ duy nhất của phương diện Trăng. Bề mặt của phương diện Trăng ko bị tác động bởi nhiều hiện tượng kỳ lạ địa chất như Trái Đất, điều này được cho phép các nhiều loại đá được bảo tồn mà không bị tác động. Một số trong những loại đá trên mặt Trăng có tuổi thọ ngay sát 4,6 tỷ năm.
Mặt Trăng không trọn vẹn tròn. Trên thực tế, phương diện Trăng ko đối xứng. Khi nhìn bằng mắt thường, mặt Trăng có vẻ đẹp tròn trịa, nhưng thực ra nó không trọn vẹn như vậy. Lực cuốn hút của Trái Đất rất có thể là tại sao gây ra sự ko đối xứng của phương diện Trăng.
Mặt Trăng càng ngày xa Trái Đất. Mặt Trăng đang di chuyển cách xa Trái Đất với tốc độ khoảng 3,81cm/năm./. 


Tin 24h

Bắc Ninh cách xử trí "tài xế ma men" không tồn tại vùng cấm, không tồn tại ngoại lệ

Tiến Dũng - Văn Giang/giupviechcm.com


thiết yếu trị xã hội trái đất tài chính thể dục thể thao văn hóa vui chơi lao lý du ngoạn
quân sự - Quốc phòng sức khỏe Đời sinh sống công ty Ô tô - Xe thứ mắt nhìn Multimedia technology Podcast