Các Quái Vật Huyền Thoại

các quái vật trong thần thoại hy lạp là một trong những từ khóa được search nhiều độc nhất trên google về chủ đề các thú vật trong thần thoại hy lạp.

Bạn đang xem: Các quái vật huyền thoại

Trong bài viết này, giupviechcm.com vẫn viết bài viết Tổng vừa lòng các quái thú trong truyền thuyết thần thoại hy lạp nhưng bạn nên biết .

*

Griffin là sinh vật thần thoại Hy Lạp được mang vào tập truyện Harry Potter, dưới cái tên Gryffindor. Theo thần thoại, Griffin được diễn đạt là thú vật lai thân sư tử và đại bàng, với mình là sư tử còn cánh và đầu là đại bàng.

*

Truyền thuyết nói rằng, Griffin là vua của tất cả các loài cồn vật. Vì khung hình chúng là việc pha trộn của chúa đánh lâm và vua của chủng loại chim. Griffin thường xuất hiện trong những tác phẩm văn học, các phiên bản vẽ thời Hy Lạp thời cổ đại.

2. Charybdis
*

Charybdis là quái vật chuyên hút nước biển lớn vào miệng rồi phun ra mọi xoáy nước, sử dụng hại dân thường. Charybdis là đàn bà của thần biển cả Poseidon và thiếu phụ thần toàn cầu Gaia.

Charybdis được diễn tả là bao gồm khuôn mặt lớn, luôn luôn phải uống một số lượng nước biển lớn mỗi ngày. Khi thú vật này ợ sẽ tạo cho những xoáy nước. Mẩu chuyện về Charybdis nối liền với công cuộc vượt eo biển cả Messina đầy khó khăn của Vua Odysseus xứ Ithaca. Thân một bên là xoáy nước kếch xù Charybdis cùng một mặt là quái thú rắn những đầu Scylla, Odysseus đang vận dụng tài trí của chính mình nhằm cân bằng hướng đi của tàu, thừa eo biển thành công.

3. Medusa

*

Medusa (hay Gorgon) không hề là quái vật tóc rắn, hung ác duy nhất. Gia tộc Gorgon có 3 bà bầu đầu rắn là Stheno, Euryale với Medusa. Thần thoại cổ xưa kể rằng, Medusa là Gorgon duy nhất k bất tử dẫu vậy lại có mức độ hóa đá dù là ai Nhìn thẳng vào đôi mắt của nó.

Để tránh ánh nhìn chết chóc đó, anh hùng Perseus đang sử dụng chiếc khiên của cô gái thần Athena đậy chắn. Vì Quan sát phải ánh mắt phản chiếu của mình qua khiên mà Medusa bị hóa đá. Perseus ngay thức thì chặt đầu con quái vật và mang nó đến Athena. Về sau chiếc đầu được sử dụng làm vật tô điểm cho loại khiên của nàng thần.

4. Nhân mã

*

Nhân mã là sinh vật dụng có sức khỏe nổi giờ trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, nửa thân bên trên của người và all phần thân dưới của ngựa. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, nhân mã mãi sau cùng con người, các hero và những thần nhưng sống trong vùng núi của Thessalia, trung trung khu Hy Lạp.

Câu chuyện về nhân mã được nhắc đến đôi lúc sinh thiết bị này bị Đức vua huyền thoại Theseus, founder ra thành Athens, qua đời phục trong cuộc va độ với gia tộc Lapiths.

Xem thêm: Xem Phim Tình Sử Jang Ok Jung Tập 10 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

5. Hydra
*

Hydra được miêu tả là có hình thù của một con rắn vĩ đại 9 đầu. Đây là thú vật mà Hera, bà xã của Thần Zeus, đưa xuống thế gới với mục tiêu giết hại hero Hercules – đàn ông riêng của Thần Zeus với Alcmene.

Để sơ sài với quái thú khổng lồ, máu có độc, tương đối thở có mùi hôi giết tín đồ và có khả năng mọc lại đầu, Hercules đã cùng fan em bọn họ là Iolaus phối hợp chặt sự phạt triển chín chiếc đầu của nhỏ ác quái.

6. Cyclops
*

Cyclops là quái vật thần thoại nổi tiếng với khuôn phương diện chỉ bao gồm một mắt. đưa hình dáng của chủng loại tinh tinh khổng lồ, đầy lông lá, Cyclops được xem là đa số kẻ chuyên làm vũ khí đến thần Zeus, góp thần lật đổ sự ách thống trị của Cronus – 1 trong những 12 vị thần kếch xù Titan.

Trên thực tiễn, Cyclops còn sản xuất nhiều vũ khí cho các vị thần khác giống như cây đinh bố của thần biển cả Poseidon, cung thần của thiếu nữ thần Artemis và loại mũ bóng tối của Diêm vương Hades.

7. Harpy

*

Harpy là đàn bà của thần biển khơi Thaumas với Electra – công chúa xứ Argos. Nữ hồ ly tinh mình fan cánh chim này lộ diện trong mẩu truyện về Phineas, bạn bị thần Zeus trừng trị do làm lộ thừa nhiều bí mật của các vị thần. Lúc Phineas bị đày cho một hòn đảo, nơi có tương đối nhiều thức ăn ngon nhưng k thể nào va vào nhằm ăn. toàn bộ là do các Harpy đã bay xuống và đánh tráo đồ ăn uống ngon trước khi Phineas kịp cùng với tới.

8. Minotaur

*

Minotaur là thú vật nửa người nửa bò. Truyền thuyết kể rằng, Minotaur là con của Pasiphae (vợ vua Minos) và bò đực Cretan Bull. Sau này, Minotaur bị hero Theseus làm thịt chết. Chủ yếu Theseus đang đích thân tìm Minotaur và chiến tranh để đảm bảo an toàn người dân thành Athen.

*

Khi đến hòn đảo Crete, con gái của vua Minos đang phải lòng Theseus và tự nguyện dẫn đường cho tất cả những người hùng xuống mê cung để chiến đấu với Minotaur. Sau khoản thời gian hạ liền kề quái vật sự phát triển, Theseus lại lựa chọn con gái khác của vua Minos là Phaedra làm vợ.

9. Peagasus
*

Peagasus là con ngựa chiến trắng gồm cánh nổi tiếng trong số đông các item văn học. Peagasus được sinh ra từ huyết của hung thần tóc rắn Medusa. Về sau, Peagasus tự nguyện theo góp người hero Bellerophon trong cuộc chiến chống lại thú vật đuôi rắn mình dê đầu sư tử Chimera. tuy nhiên, Bellerophon đang chết vì chưng ngã con ngữa khi anh hùng cố cất cánh tới đỉnh núi của các vị thần Olympus.

10. Typhon
*

Typhon là trong số những sinh vật mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp, theo luồng thông tin có sẵn đến giống như “Cha của toàn bộ các loại quái vật”. Thuộc với nàng rắn Echidna, Typhon đã sinh ra tương đối nhiều quái đồ trong thần thoại giống như Chimera, Cerberus, Sphinx…

*

Cơ thể của Typhon được diễn tả là cao to như một ngọn núi, nửa bên dưới của quái vật khổng lồ này toàn là rắn. Trong trận chiến giữa Gaia với Zeus, Typhon được Gaia phái đến nơi ở của các vị thần để sát hại họ. Về sau, trong cuộc chiến thứ hai với Thần Zeus, Typhon bị vượt mặt và bị Thần Zeus nhốt bên dưới tầng núi lửa Etna.

Nguồn thanthoaico.com