CÁC TẬP PHIM TÂY DU KÝ 1986

Tây du ký (tiếng Trung: 西遊記, bính âm: Xī Yóu Jì, tiếng Anh: Journey lớn the West) là một tập phim truyền hình được đưa thể từ tè thuyết thuộc tên ở trong phòng văn china Ngô vượt Ân, vày Đài truyền ảnh Trung ương china (CCTV) và viên Đường fe Trung Quốc phối kết hợp sản xuất, phim khởi quay từ năm 1982 và đến năm 1988 thì trả thành, triển khai trong 6 năm. Năm 1986, CCTV thiết yếu thức công chiếu 11 tập đầu tiên đã quay và lấy năm này là năm sản xuất vì thế phiên phiên bản này thường rước tên là Tây Du ký 1986.

Bạn đang xem: Các tập phim tây du ký 1986


*
*

Tây Du ký 1986.


Khảo giáp của CCTV năm 1987, đạt tỷ suất người theo dõi 89,4%, trong đó đối tượng có trình độ đại học tỷ lệ xem là 85,2%, đối tượng người dùng mù chữ hay chưa chắc chắn chữ (không tính trẻ em) tỷ lệ xem như là 100%. Năm 2008, tập phim được đánh giá là một trong những 30 bộ phim truyện truyền hình gồm sức ảnh hưởng lớn độc nhất vô nhị trong xuyên suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc. Thống kê chưa đầu đủ đến năm 2014, tập phim đã được chiếu đi chiếu lại rộng 3.000 lần bởi các đài truyền hình tại Trung Quốc, lập kỷ lục mang đến loạt phim truyền ảnh được phát lại những nhất trên thế giới (đó là chưa tính những lần tái phát ở phần nhiều nước khác).

Ở Việt Nam, tập phim này được trình chiếu từ trên đầu những năm 1990, cho tới lúc này đã được chiếu lại hàng ngàn lần trên nhiều kênh truyền hình khác nhau, với phiên phiên bản Tây du ký kết 1986 được nhìn nhận là phiên bản phim xuất nhan sắc nhất.

Nội dung phim Tây Du ký

“Tây Du Ký” bắt đầu từ một mẩu chuyện có thật: đơn vị sư con trẻ đời Đường Thái Tông tên là trằn Huyền Trang, năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tra cứu thầy học đạo. Ông ra đi từ thời điểm năm 629 mang lại năm 645 new về Trung Quốc, tổng số là 17 năm; trong đó, gồm 6 năm tu học tập ở miếu Na-lan-đà – một trung trung khu Phật giáo hồi bấy giờ. Khi về nước, ông cần dùng tới 24 ngựa chiến tải 657 bộ kinh Phật.

Câu chuyện gồm thật kia vốn sẽ mang color huyền thoại, được truyền tụng thoáng rộng trong dân gian và truyền thuyết hóa.

Xem thêm: Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mới Học, Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngô vượt Ân tuy là fan tập hợp và tối ưu cuối cùng, tuy vậy ông vẫn xứng đáng là người sáng tác vĩ đại nhất của cục “Tây Du Ký”. Cùng với ngòi bút trí tuệ sáng tạo của ông, nhà cửa không phần đông có dung tích đồ sộ, cơ mà tính tư tưởng cũng khá được nâng cao, biểu tượng nhân vật dụng trở đề xuất sống động, bao gồm tính biện pháp rõ nét, lối hành văn uyển chuyển, duy nhất quán.

“Tây Du Ký” nói về chuyện Tôn Ngộ Không, Trư bát Giới với Sa Ngộ Tĩnh phò Đường Tăng sang châu mỹ (Ấn Độ nghỉ ngơi về phía tây của Trung Quốc). Đường đi chạm chán bao gian truân trắc trở, tổng cộng chạm mặt đến 81 nạn, sau cùng cũng rất nhiều vượt qua đến được xứ sở Phật tổ, sở hữu kinh Phật về truyền bá sống phương Đông.

Ngày tháng năm sản xuất phim Tây Du Ký

Bộ phim thành lập trong thực trạng khó khăn bởi vì được sản xuất vào thập kỉ 1980 thời mà lại kĩ xảo điện ảnh còn lạc hậu lạc hậu. Vốn đầu tư chi tiêu 6 triệu nhân dân tệ tuy là 1 khoản tiền không nhỏ nhưng cũng không được trang trải cho toàn bộ phim, những diễn viên cũng chỉ cảm nhận thù lao tượng trưng, ít ỏi. Phim được thiết kế trong 6 năm trời ròng rã, từ năm 1982 đến năm 1988 thì hoàn thành. Các diễn viên vẫn gắn bó với toàn bộ 6 năm quay phim, coi như thể đã cống hiến 1 phần tuổi con trẻ cho bộ phim truyền hình này.

Diễn viên Lục tè Linh Đồng cùng với vai diễn Tôn Ngộ ko được xem là hình tượng khiếp điển, đoạt được khán giả và ban giám khảo các cuộc liên hoan phim truyền hình. Năm 1987, ông giành Giải đặc biệt – lễ hội phim Phi Ưng; “Nam diễn viên xuất sắc” – LHP Kim Ưng lần vật dụng 6; giải quán quân “10 ngôi sao điện ảnh, truyền hình Trung Quốc” lần lắp thêm nhất. Năm 2008, dựa vào vai diễn này, ông được đánh giá là 1 trong 10 diễn viên truyền hình tất cả sức ảnh hưởng lớn nhất trong xuyên suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc. Năm 2009, ông được bầu chọn là một trong 60 nghệ sĩ khá nổi bật nhất trong 60 năm lịch sử của nước cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa.

Do tác động quá lớn của cục phim, đa số người trung quốc đều lưu giữ rõ khuôn phương diện và phần nhiều đều nghĩ “Lục đái Linh Đồng” đó là tên thiệt của diễn viên đóng góp Tôn Ngộ Không, nhưng thực tế tên thật của ông là Chương Kim Lai. Do vậy trong đời thường, Chương Kim Lai đã gặp một số băn khoăn khi người ta nghĩ về ông sử dụng chứng tỏ thư trả hoặc mạo danh bạn nổi tiếng. Vì vậy, đơn vị nước trung quốc đặc biệt chất nhận được Bộ bình yên công cộng cung cấp cho ông 2 thẻ căn cước công dân phù hợp pháp ghi 2 tên thường gọi khác nhau: Chương Kim Lai (tên thiệt của ông) với Lục đái Linh Đồng (nghệ danh của ông khi đóng góp Tôn Ngộ Không), đến thời điểm này ông là công dân trung hoa duy nhất có vinh dự này.

Đặc biệt, trong hai mươi năm qua, phim đã các lần phát sóng lại, từng lần từ đầu đến chân lớn và trẻ em đều hào khởi đón xem. Có thể nói, bạn dạng phim Tây Du ký 1986 đang sống mãi với thời hạn và in sâu trong ký kết ức của tương đối nhiều thế hệ khán giả. Phần nhiều các đài vô tuyến của nước ta đều ít nhất trình chiếu một lần. Gồm đài phạt sóng cho gần 10 lần với chiếu đi chiếu lại suốt những năm liền.

Tạo hình và kỹ xảo phim Tây Du Ký

Có thể nói, phục trang, hóa trang, chế tạo hình của bộ phim truyền hình hết sức thành công xuất sắc và rất khó có thể có phiên bản nào qua được. Những cụ thể sắc sảo của từng vai diễn, với từng tập là những nhỏ yêu quái hoàn toàn khác nhau và không hồ ly nào sử dụng lại. Chính nhờ mọi phần ảo diệu yêu quái như vậy nên phần nào giúp bộ phim truyện xóa đi lỗi thiếu diễn viên. Có lúc 1 diễn viên đóng mang lại 4, 5 vai, và đặc trưng hơn, bao gồm tập phim đến phó đạo diễn, thư cam kết trường quay hầu như thủ vai yêu quái nốt. Cá biệt, nhờ vào đeo mặt nạ hóa trang, nên gồm diễn viên 25 tập đóng mang đến 10 vai không giống nhau