Cách chèn chữ vào ảnh trong word 2013

Word là một trong những ứng dụng phần mềm được không ít người biết đến để sử dụng soạn thảo văn phiên bản một cách gấp rút và chuyên nghiệp. Sát bên đó, nó còn cho phép bạn cũng có thể chèm thêm nhiều đối tượng người dùng khác vào trong văn bản, trong các số ấy điển hình có hình ảnh. Vậy, làm như thế nào để chèn hình hình ảnh có sẵn vào ổ đĩa máy tính của bạn. Nó khó khăn hay dễ, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chính mình để nắm rõ thêm nhé.


*

Cách chèn hình ảnh có sẵn trong ổ đĩa

Hiện nay, khi soạn thảo văn bản, tín đồ ta không chỉ có đơn thuần là gõ chữ mà ngoài ra còn chèn các hình ảnh, biểu tượng, video…khác nhau nhằm cung cấp cho văn bản bằng chữ, để fan đọc, fan nghe dễ hiểu hơn. Vậy bây giờ có một bài toán đưa ra là: Hãy soạn một đoạn văn phiên bản có chèn hình ảnh theo sở thích của bạn?

Để chèn một File ảnh từ ổ đĩa cứng vào văn phiên bản bạn tiến hành theo quá trình sau đây:

Bước 1: bạn soạn văn bản bình thường như hằng ngày bạn vẫn hay soạn. Sau đó, bạn nhấp chuột vào địa chỉ mà bạn có nhu cầu chèn ảnh.

Bạn đang xem: Cách chèn chữ vào ảnh trong word 2013

Bước 2: Tiếp theo, các bạn đưa chuột lên thanh công cụ, các bạn click vào tab “insert”. Khi Tab được mở ra, bạn tìm tới hộp lệnh “lllustrations” với click vào “pictures”.

*

Bước 3: hành lang cửa số insert mở ra, chúng ta chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn vào văn bản sau kia click vào “insert”.

*

Như vậy, ảnh bạn chọn sẽ được chèn lên đoạn văn bản mà bạn ước ao muốn. Tiếp theo, nhằm bức hình ảnh được trình bày có bố cục đẹp mắt, bạn thực hiện chỉnh sửa ảnh sao mang lại phù hợp.

Để chỉnh sửa hình ảnh bạn tiến hành như sau:

Bước 1: chúng ta chỉnh độ to, nhỏ của ảnh để phù hợp với văn bản. Chỉ cần đưa chuột vào phần đông vị trí bao gồm ô vuông nhỏ tuổi trên hình ảnh rồi di con chuột thì chúng ta cũng có thể tùy chỉnh theo sở trường của mình.

*

Bước 2: Thông thường khi bạn chèn ảnh, bức hình ảnh sẽ khoác định một màu, nếu như bạn cảm thấy không phù hợp thì chúng ta cũng có thể chọn màu sắc khác cân xứng hơn bởi cách: chúng ta click vào ảnh một Tab mới xuất hiện, sẽ là Tab Format. Ở vào Tab này, có nhiều lệnh sửa đổi ảnh, bởi vì đó, chúng ta có thể tùy chỉnh theo tùy thích.

*

Ở đây, mình sẽ nói rõ hơn các nút lệnh bên trên Tab Format về chỉnh sửa ảnh cho các bạn :

+ team lệnh Adjust: Những biến đổi và lựa chọn tông màu nền cho tệp tin ảnh, vậy đổi ảnh hiện tại…

*

+ nhóm lệnh Picture Styles: chọn khung cho File ảnh. Ngoài các mẫu được mang định trên màn hình, bạn cũng có thể click vào mũi thương hiệu xuống để sở hữu thêm các mẫu để lựa chọn hơn.

Khi các bạn di loài chuột tới một hiệu ứng bất kỳ chúng ta cũng có thể thấy được kết quả được diễn tả trên hình ảnh mà các bạn chọn. Như thế sẽ dễ dàng hơn khi bạn lựa chọn.

*

Tiếp theo, chúng ta có thể chỉnh sửa màu viền của bức hình ảnh bằng bí quyết click vào “Picture Border” và lựa chọn máu tùy thích

*

Để chỉnh sửa lại hiệu ứng đến bức ản, chúng ta click “Picture Effects”. Với Word 2013, bạn có nhiều hiệu ứng rất đẹp và lạ mắt cho các bạn lựa chọn.

Xem thêm: Ghép File Ảnh Thành File Pdf, Hướng Dẫn Chuyển Ảnh Sang File Pdf Đơn Giản Nhất

*

Đối với lệnh Picture Layout: cung cấp các Layout chuẩn cho ko những trình bày mà còn có thể mô tả hình ảnh rất sinh động với tương đối nhiều chủ đề khác nhau. Để triển khai bạn nhấp "Picture Layout"trên thanh phép tắc và lựa chọn 1 kiểu bất kể và điền tin tức mình muốn.

*

+ team lệnh Arrange: chúng ta sử dụng những lệnh trong đội này để bố trí vị trí hình hình ảnh trên văn bản.

Nếu bạn có nhu cầu thiết lập vị trí hình ảnh trong văn bản, các bạn click vào “Postion” và lựa chọn mẫu yêu thích hợp.

*

Thông hay một trang văn phiên bản có cất hình ảnh thì sẽ chứa nội dung Text. Trên các văn phiên bản đó bạn sẽ thấy cơ hội thì hình ảnh bên trái, cơ hội lại bên yêu cầu nội dung Text, giỏi hình ảnh ở giữa phủ bọc là câu chữ Text của văn bản,… Để tùy chỉnh thiết lập được như vậy chúng ta nhấp chọn hình tượng “Wrap Text”.

*

Cuối cùng mong xoay chuyển hình ảnh thì bạn chỉ cần click vào “Rotate” và chọn mực chuyển phiên chuyển cân xứng theo ý hy vọng của bạn.

*

+ nhóm lệnh Size: cần sử dụng để biến hóa kích thước của ảnh trên văn bản. Nắm thể, bạn có thể cắt bớt hình ảnh thừa, tạo thành chiều cao, chiều ngang mang đến ảnh…Tuy nhiên, nhằm chỉnh sửa kích thước ảnh, bạn chỉ cần thực hiện tại ngay trên ảnh như bước một mình đã hướng dẫn, bạn không tốt nhất thiết phải thực hiện lệnh này.

Kết luận: do đó là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách chèn hình ảnh cũng như phía dẫn những thao tác hay sử dụng khi chỉnh sửa ảnh trên Word cho các bạn. Hi vọng, nội dung bài viết sẽ giúp cho chúng ta có thêm những kỹ năng và kiến thức mới để hoàn toàn có thể chèn được hầu như bức hình ảnh đẹp bên trên trang văn phiên bản của mình. Chúc các bạn thực hiện nay thành công.


Từ khóa search kiếm:

chèn hình ảnh lên Word 2013, biện pháp chèn ảnh có sẵn bên trên đĩa lên Word, phương pháp chỉnh sửa hình ảnh trên Word, quá trình chèn ảnh lên Word nhanh chóng.