CÁCH CHÈN THÊM 1 KÝ TỰ VÀO CHUỖI TRONG EXCEL

Tùy vào yêu thương cầu công việc mà bạn sẽ cần chèn các ký trường đoản cú vào đầu hoặc cuối chuỗi trong Excel. Ví dụ chúng ta cũng có thể chèn thêm đơn vị chức năng tiền tệ, khối lượng, thể tích… vào sau cùng số. Hoặc chèn thêm một số mã công ty, địa phương… vào trước chuỗi… các bạn sẽ làm rứa nào? Thao tác bằng tay thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và có thể sai sót nếu như bạn có một bảng tài liệu lớn. Bài viết của giupviechcm.com đã chỉ cho bạn cách chèn thêm ký tự vào đầu hoặc cuối chuỗi trong Excel. Mời độc giả theo dõi bài bác viết.

Bạn đang xem: Cách chèn thêm 1 ký tự vào chuỗi trong excel

1. Sử dụng hàm CONCATENATE

Hàm CONCATENATE là một hàm phổ cập nhằm khiến cho bạn đọc nối những ký tự trong Excel. Bạn phải đặt những từ khóa cần nối theo sản phẩm tự đúng của chuỗi theo cú pháp: = CONCATENATE(text1, , …)

Quan gần kề ví dụ sau đây để hiểu rõ hơn. Tại đây bạn cần chèn cam kết tự vào đầu với cuối của ký tự gốc. Khi trả thành các bạn sẽ được một chuỗi hoàn chính là “Chúc bạn Thành Công”. Áp dụng cú pháp như hình bên dưới đây bạn sẽ thực hiện tại được:

*

Khi đó hiệu quả trả về chính là một chuỗi trả chỉnh. Mặc dù nhiên, các bạn cần chú ý kết quả sẽ là chữ “Chúc”, “Bạn” cùng “Thành” dính lại liền vào nhau. Để thay đổi bạn chỉ việc chèn thêm dấu phương pháp vào giữa những ký từ theo cú pháp: =CONCATENATE(B2,” “,A2,” “,C2). kết quả là bạn sẽ được hình sau:

*

Ngoài ra, bạn dùng có thể sửu dụng đối số hàm CONCATENATE dạng text. Giải pháp thực hiện cũng như như trên. Các bạn hãy nhập theo cú pháp: =CONCATENATE(“Chúc”,” “,A2,” “,”Thành Công”). Và tác dụng trả về sẽ tiến hành như hình sau:

2. áp dụng ký trường đoản cú “&”

Bên cạnh hàm CONCATENATE, tín đồ dùng hoàn toàn có thể sử dụng ký kết tự “&” để triển khai chèn những ký tự. Với ví dụ như trên, bạn dùng chỉ cần nhập cú pháp: =B2&” “&A2&” “&C2.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Im Lặng, 100+ Câu Stt Về Sự Im Lặng Hay Đáng Suy Ngẫm Nhất

Ngay tiếp đến trên màn hình sẽ trả về công dụng như sau:

*

Ngoài ra các bạn đọc rất có thể sử dụng đối số là ký tự text. Để thực hiện, bạn hãy phập theo cú pháp: = Chúc&” “&A2&” “&”Thành Công”. lúc ấy bạn đã chèn chấm dứt một chuỗi ký tự trả chỉnh. Quan sát hình hình ảnh dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn:

*

Lưu ý rằng, lúc nhập cú pháp bạn cần chèn thêm những dấu cách để các cam kết tự không xẩy ra dính gần kề vào nhau.

Bài viết trên đây cửa hàng chúng tôi đã hướng dẫn độc giả cách chèn thêm các ký tự vào đầu hoặc cuối chuỗi trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ đem đến thông tin hữu ích cho mình đọc khi thao tác với Excel. Chúc bạn tiến hành thành công!