Cách In File Excel Trên Giấy A4

Bạn mong muốn in tài liệu trong file Excel của chính bản thân mình trên và một trang giấy A4 tuy thế bảng tính lại thừa dài? Hãy chơi luôn 7 phương pháp in trong Excel bên trên 1 trang giấy A4 mà bọn chúng mình lí giải trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách in file excel trên giấy a4

Không hệt như trong Word, bài toán in ấn trong Excel hoàn toàn có thể khiến nhiêu bạn gặp khó khăn. Nguyên nhân là vì những bảng tính Excel thường khá dài, không nằm trong một trang A4 duy nhất, gây khó khăn cho việc theo dõi file. Quanh đó cách cố định và thắt chặt tiêu đề trang in cho toàn bộ trang thì họ còn rất có thể in một lượng lớn dữ liệu lên một trang giấy cùng với 7 giải pháp sau để tiện cho việc theo dõi.

7 phương pháp in trong Excel bên trên một trang A4

Trước khi tiến hành in các bạn cần mở bản xem trước lên để khám nghiệm xem bảng tính của chính bản thân mình khi in ra sẽ có dạng như thế nào. Bọn họ sẽ vào file => lựa chọn mục Print là đã thấy bạn dạng xem trước hiển thị ở quanh vùng bên buộc phải giao diện in.

Lưu ý: Nếu các bạn dùng Excel 2007 thì công đoạn này sẽ là lựa chọn vào hình tượng Office (biểu tượng hình cửa ngõ sổ) ở góc cạnh trên cùng bên trái giao diện thao tác làm việc => chọn vào Print => lựa chọn Print Preview.

*

Ở phía trên các bạn có thể thấy, tài liệu của bọn chúng mình khi in ra sẽ sở hữu được 10 trang. Nhưng tài liệu đang hiển thị không đủ các cột có trong file trên trang giấy. Để in được nhiều dữ liệu rộng trên một trang A4 thì bọn họ sẽ dùng những cách sau:

Cách 1: In file Excel theo chiều ngang

Cách in trong Excel này phù hợp với hầu như file có tương đối nhiều cột, bị mất cột vì không đủ diện tích khi in theo phong cách thông thường.

Các bạn chỉ việc kéo xuống trong mục Settings của cửa số in => chuyển chế độ in tự Portrait Orientation (in theo chiều dọc) thanh lịch Landscape Orientation (in theo hướng ngang).

*

Kết trái là trang in của bọn họ đã gồm đủ các cột như trong tệp tin ban đầu.

*

Cách 2: Xóa hoặc ẩn giảm dữ liệu trước lúc in tệp tin Excel

Có thể trong file Excel của doanh nghiệp chứa một số trong những cột/hàng không quan trọng hoặc không đề nghị in ra. Vậy trước khi in thì hãy rà kiểm tra lại xem bao gồm phần thông tin nào không yêu cầu in ko nhé.

Sau đó các bạn bôi đen vùng tài liệu không đề nghị in => nhấp chuột phải rồi chọn Hide (ẩn dữ liệu) hoặc chọn Delete (xóa dữ liệu).

*

Cách 3: tạo thành ngắt trang mang lại trang in Excel

Cách in vào Excel này sẽ áp dụng cho trường hòa hợp mà bạn muốn tự tạo thành vị trí ngắt trang mang đến tài liệu, không ngắt trang theo mang định của phần mềm.

Xem thêm: Tân Kim Bình Mai 3D Xem Phim Tân Kim Bình Mai 3D Thuyết Minh

Các các bạn vào thẻ View rồi lựa chọn Page Break Preview để xem các vị trí ngắt trang lúc này trên bảng tính Excel. Các vị trí được gạch đường nét đứt greed color là điểm phân cách 2 trang. Hôm nay các bạn đặt bé trỏ chuột vào mặt đường nét đứt => thấy mũi tên 2 đầu hiện lên thì kéo xuống để mở rộng phần tài liệu đưa lên một trang hoặc vuốt lên để thu eo hẹp phần dữ liệu sẽ in.

*

Sau kia các chúng ta cũng có thể vào Print Preview giúp thấy đã có khá nhiều hàng được lộ diện trong trang in hơn, số trang in của file cũng đã giảm đi.

*

Cách 4: chuyển đổi vùng in ở Excel

Các chúng ta bôi black vùng tài liệu muốn in => lựa chọn vào thẻ Page Layout => chọn Print Area (chọn mix Print Area).

*

Sau đó, các bạn chỉnh tùy chọn ở hành lang cửa số in vào Excel là Print Selection:

*

Lúc này Excel đang chỉ in ra vùng các bạn đã chọn. Nếu như các bạn muốn Excel tự động thay đổi vùng in cho bạn mà không cần thiết lập bằng tay thủ công lại thì hãy xem video hướng dẫn này của chúng mình nhé:


Cách 5: Căn lề cho trang in vào Excel

Các các bạn hay thao tác với Word chắc chắn rằng đã biết câu hỏi căn lề ngắn hơn để mang được nhiều tài liệu hơn vào một trong những trang in. Cùng với Excel họ cũng hoàn toàn có thể làm như thế.

Các các bạn vào thẻ Page Layout => nhấn vào mũi tên ở góc cạnh dưới bên bắt buộc nhóm khí cụ Page setup => lựa chọn mục Margins trong vỏ hộp thoại Page setup => chỉnh lại độ rộng của lề.

Trong đó:

Top: Lề trênBottom: Lề dướiLeft: Lề tráiRight: Lề phải
*

Cách 6: sửa đổi độ rộng lớn cột trước lúc in trong Excel

Cách làm rất đơn giản và dễ dàng là các bạn đưa nhỏ trỏ chuột lên đầu cột cần sửa đổi => thấy hình tượng mũi tên 4d hiện lên thì kéo lịch sự trái để thu nhỏ tuổi cột hoặc kéo sang nên để không ngừng mở rộng cột. Sau đó các bạn vào Print là có thế thấy lúc cột nhỏ hơn thì có không ít cột được hiện trên một trang in hơn nhé.

*

Tuy nhiên khi chỉnh độ rộng cột trước thời điểm in file Excel thì các bạn phải đảm bảo việc này sẽ không làm bít mất một trong những phần dữ liệu nhé.

*

Cách 7: Chỉnh sửa kích cỡ bảng trước khi in trong Excel

Các các bạn vào thẻ Page Layout => chọn vào mũi tên chỉ xuống trong nhóm phép tắc Page setup => chọn vào mục Fit khổng lồ ở thẻ Page trong hộp thoại Page thiết lập => điền số liệu như trong hình hình ảnh dưới đây => bấm OK.

*

Thiết lập này có ý nghĩa là in bảng tính nằm đủ trong chiều rộng của trang.

Nếu các bạn chỉnh lại thành như vào hình ảnh dưới đây thì tức là in bảng tính nằm đầy đủ trong chiều lâu năm của trang giấy:

*

Kết luận

Hy vọng bài hướng dẫn cách in tệp tin Excel vào một trang giấy của bọn chúng mình có thể giúp các bạn làm việc tác dụng hơn. Hãy quan sát và theo dõi giupviechcm.com liên tục để cập nhật những mẹo nhỏ và kiến thức Excel mới vận dụng cho công việc văn phòng.

Nếu các bạn muốn học kỹ năng sử dụng Excel tự A - Z thì sẽ đk ngay khóa học:

Tuyệt đỉnh Excel: phát triển thành bậc thầy Excel sau 16 giờ

Khóa học sẽ giúp chúng ta rèn luyện tứ duy làm việc chủ động với Excel, sử dụng thành thạo những công nỗ lực của phần mềm này và nỗ lực chắc 150+ hàm Excel thông dụng mà người đi làm việc cần biết. Khóa huấn luyện có khuyến mãi kèm cả địa chỉ In chọn lọc và Ebook cực hay cho chuyên gia Excel hàng đầu biên soạn đến tất cả các bạn đăng ký kết học tập. Chúng ta cũng có thể để lại thắc mắc cho giảng viên nếu chưa nắm rõ bài học tập và sẽ tiến hành giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn luôn học hành hiệu quả!