Cách Kiểm Tra Công Suất Nguồn Máy Tính

Nguồn máy vi tính là một linh phụ kiện vô cùng đặc trưng trong 1 cỗ PC, cung cấp dòng điện mang lại các linh kiện như CPU, card VGA,… chuyển động ổn định. Lúc nguồn máy tính xách tay bị lỗi, những linh kiện cũng trở thành bị ảnh hưởng khiến chúng ta không thể sử dụng máy tính xách tay bình thường, gây các phiền phức. Bằng cách kiểm tra nguồn sản phẩm công nghệ tính chi tiết, thực hiện đo hiệu suất nguồn, soát sổ nguồn máy tính bằng phần mềm,… bạn sẽ biết được mối cung cấp có đang bị lỗi, còn áp dụng được, gồm thích phù hợp với bộ PC của người tiêu dùng hay không. Vậy giải pháp kiểm tra cỗ nguồn laptop (PC) như vậy nào? thuộc xem hướng dẫn kiểm tra nguồn máy vi tính ngay tiếp sau đây cùng Điện Thoại Vui nhé!


Nội dung


Cách kiểm soát nguồn máy tính xách tay bằng phần mềm

Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm

Trên thực tế, bài toán kiểm tra thẳng nguồn máy vi tính khá cạnh tranh để tiến hành và các bạn chỉ rất có thể kiểm tra nguồn máy tính xách tay PC bằng các phần mềm hỗ trợ. Hiện thời có phần nhiều mềm kiểm tra hiệu suất nguồn sản phẩm công nghệ tính khiến cho bạn test nguồn thứ tính đơn giản và dễ dàng khi xây dựng cấu hình build PC, bạn có thể tham khảo 1 số phần mềm sau:

Kiểm tra nguồn máy tính xách tay bằng phần mềm CPU-Z

Phần mềm CPU-Z chính là một trong những phần mềm đo năng suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính được sử dụng thông dụng để kiểm soát nguồn sản phẩm tính. Đây là một trong những phần mềm miễn phí, cung cấp các số liệu cụ thể về tin tức của CPU, RAM, Mainboard, VGA,…và bao hàm cả nguồn đồ vật tính.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra công suất nguồn máy tính

*

Cách kiểm tra nguồn laptop bằng ứng dụng GPU-Z

Bên cạnh CPU-Z thì GPU-Z cũng là 1 phần mềm demo nguồn lắp thêm tính được rất nhiều người tin dùng. Ngoài các thông tin cơ bạn dạng như CPU-Z hỗ trợ thì ứng dụng GPU-Z còn hỗ trợ thêm tin tức về card hình ảnh máy tính.

*

Nếu ai đang dùng card card đồ họa tích hợp, GPU-Z sẽ cung ứng hầu hết tin tức của card bối cảnh này trên vật dụng tính.

Cách bình chọn nguồn máy vi tính bằng phần mềm Core Temp

Core Temp cung cấp các tài năng theo dõi nhiệt độ CPU, giúp bạn kiểm soát và điều hành được tình trạng laptop và nguồn máy tính xách tay của mình. Bạn cũng có thể nắm được điện năng tiêu thụ cùng nhiệt độ hiện tại khi bình chọn nguồn bởi Core Temp.

*

Test nguồn máy vi tính bằng AMD Catalyst Control Center

Phần mượt đo hiệu suất nguồn máy tính xách tay AMD Catalyst Control Center giúp người dùng kiểm tra cụ thể CPU trong cỗ nguồn, cân xứng với những card vga của AMD. Phần mềm cung ứng kiểm tra cũng giống như điều chỉnh tốc độ quạt, các chế độ làm mát, cấp cho nguồn cho thẻ VGA trải qua AMD OverDrive.

*

Kiểm tra, chạy thử nguồn máy tính qua 3 chiều Mark

Nếu bạn cần kiểm tra năng suất nguồn laptop là bao nhiêu W mà không nhất thiết phải tháo linh kiện thì phần mềm 3D Mark chính là lựa chọn hữu ích dành riêng cho bạn. Với thời hạn kiểm tra nhanh, miễn phí, cho công dụng có độ đúng mực cao, 3d Mark để giúp đỡ bạn khám nghiệm nguồn 1 cách đơn giản.

*

Kiểm tra nguồn máy tính bằng Furmark

Phần mềm Furmark giúp người tiêu dùng kiểm tra được khá đầy đủ các tác dụng và công suấ tối ưu đồng thời nhận biết được VGA gồm bị nóng quá không? Với mang thiết CPU phải vận động quá năng suất FurMark sẽ đưa vào list đen những lỗi thường gặp mặt trên màn hình để người dùng có kế hoạch áp dụng thông minh hơn.

*

Phần mượt kiểm tra năng suất nguồn máy vi tính FRAPS

Một phần mềm cung ứng kiểm tra nguồn vật dụng tính unique khác chính là FRAPS. ứng dụng FRAPS cung ứng đo số lượng cơ thể mỗi giây, đặc biệt quan trọng trong những trò chơi. Ứng dụng cũng cung ứng chụp với ghi dìm lại hầu hết lỗi sảy ra.

Xem thêm: Phim Tâm Lý 18+ Hay Nhất Mọi Thời Đại, Phim Tâm Lý Tình Cảm 18+ Mỹ Hay Nhất Mọi Thời Đại

*

Test nguồn máy tính xách tay bằng Prime95

Prime95 là phần mềm cung ứng kiểm tra sự định hình của CPU, nhất là máy tính nghiền xung. Nếu đồ vật tính gặp mặt lỗi màn hình hiển thị xanh cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để kiểm tra lỗi.

*

Cách khám nghiệm nguồn laptop bằng ứng dụng Rainmeter

Rainmeter là phần mềm cung ứng kiểm tra thông số buổi giao lưu của các phần cứng máy tính với gian diện đơn giản và sinh động. Kểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm Rainmeter rất dễ dàng và đơn giản thông qua widget hiển thị các thông số hoạt động vui chơi của CPU, VGA, HDD,…

*

Phần mượt đo hiệu suất tiêu thụ của máy tính EVGA Precision X

Precision X được EVGA là ứng dụng được phát triển giành riêng cho card giao diện Nvidia. Tuy nhiên công cầm này cũng cung ứng kiểm tra nhiệt độ, tốc độ xung nhịp GPU hoặc điều chỉnh vận tốc quạt.

*

Cách bình chọn nguồn máy tính bằng ứng dụng để biết nguồn còn sống xuất xắc không

Hướng dẫn cách bình chọn bộ nguồn thiết bị tính bởi phần mềm bạn sẽ biết được bộ nguồn laptop có đang hoạt động tốt tốt không. Mặc dù nếu bạn không thể khởi động máy vi tính thì sao? Đừng lo, chúng ta có thể test nguồn máy vi tính còn sống xuất xắc không bằng cách sau:

*

Đầu tiên các bạn cần sẵn sàng bộ nguồn đề nghị kiểm tra cùng với một tua dây dẫn năng lượng điện (bạn có thể sử dụng ghim cho tiện lợi hơn). Tiếp theo hãy gặm dây dẫn vào chân xanh lá, đầu còn lại cắm vào chân color đen bất kỳ như hình dưới:

*

Sau đó các bạn hãy cắm dây nguồn vào ổ điện, nếu quạt chạy thì mối cung cấp còn sống và có thể sử dụng được. Mặc dù đây chỉ là giải pháp kiểm tra nhanh do nguồn chạy nhưng rất có thể các con đường điện sẽ yếu, máy tính xách tay không vận động được.

Nguồn và công suất nguồn đặc biệt như chũm nào với sản phẩm tính, PC của bạn

Khi build một dàn PC, không ít người thường chú trọng đến các linh phụ kiện như CPU, thẻ đồ họa, RAM,…mà ko chú trọng mang đến nguồn máy tính xách tay trong khi ấy nguồn máy tính xách tay lại đóng một vai trò đặc trưng không chiến bại gì các linh kiện khác.

Một cỗ nguồn máy vi tính sẽ hỗ trợ dòng điện mang đến các linh phụ kiện máy tính chuyển động ổn định. Cũng chính vì thế nếu hiệu suất nguồn quá nhỏ so cùng với các linh phụ kiện sẽ không hỗ trợ đủ năng lượng điện năng mang đến máy tính, ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi của PC. Vì chưng vậy, chúng ta nên thay bộ nguồn trang bị tính có công suất cân xứng với yêu cầu của mình, cũng như đem lại cho phiên bản thân sựu trãi nghiệm giỏi vời.

*

Khi lựa chọn một bộ nguồn sản phẩm công nghệ tính, hãy đảm bảo nguồn có công suất thích hợp, giám sát đường năng lượng điện của nguồn với linh kiện, bảo đảm tính đúng đắn của hiệu suất nguồn,…để trang bị cỗ nguồn phù hợp với thiết bị tính, phù hợp với nhu yếu sử dụng của bạn.

Qua bài bác viết, shop chúng tôi đã hướng dẫn soát sổ nguồn máy tính bởi phần mềm khiến cho bạn kiểm tra nguồn hiệu quả, phát hiện lỗi kịp thời nhằm khắc phục. Chúc bạn thành công!

Bạn vẫn đọc nội dung bài viết Kiểm tra nguồn laptop – đo công suất, kiểm tra nguồn tại phân mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.