CÁCH THIẾT KẾ CHỮ TRONG PHOTOSHOP

Hiệu ứng 3 chiều là trong những xu hướng thiết kế rất nổi bật của năm 2020 mà chúng ta không thể vứt qua. Vậy thì có tác dụng quen ngay với cảm giác 3D trải qua cách tạo chữ 3D trông rất nổi bật trong Photoshop thôi nào


*

Bước 1:

Bạn yêu cầu tạo một file mới (Ctrl + N). Trong vỏ hộp thoại, điền thông số kỹ thuật như hình tiếp sau đây nhé

*

Bước 2:

Với khung vẽ hiện tại tại, bạn hãy tô lớp nền (background layer) bằng màu xám đậm (# 333333). Để làm điều này, trước hết để Foreground thành color xám đậm (trong bảng Công cụ). Sau đó chọn Background layer cùng nhấn Ctrl + A (tạo ra tuyển lựa vùng lựa chọn xung quanh tổng thể khung vẽ - chúng ta có thể thực hiện vấn đề này thông qua Select > All). Cuối cùng, chọn Edit > Fill (Shift + F5) nhằm mở vỏ hộp thoại Fill dialog box. Đặt tùy lựa chọn Use cho Foreground color, tiếp đến bấm OK để vận dụng tô màu.

Bạn đang xem: Cách thiết kế chữ trong photoshop

Bước 3: tạo thành văn bản

Ở cách này họ sẽ viết chữ. Chọn Horizontal Type Tool và nhập văn bản mà chúng ta muốn. Thay đổi màu của văn phiên bản trong thanh Tùy chọn thành màu tiến thưởng (# FFCC00). Chúng ta nên sử dụng cỡ chữ lớn và test chọn nhiều loại phông chữ đậm bởi kỹ thuật này hoạt động tốt nhất theo phong cách này. Fonts chữ được sử dụng ở đấy là Myriad Pro đen được đặt ở mức 286pt mang lại từ ’Six, cùng 83pt mang đến từ Revisions.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài viết 15 phông chữ đẹp nhất trong Photoshop để có khá nhiều lựa chọn hơn nhé

*

Bước 4: Rasterize văn bản

Điều này giúp chúng ta cũng có thể dễ dàng thao tác làm việc với văn bản. Mặc dù sau lúc rasterize bạn sẽ không thể sửa đổi văn phiên bản được nữa, vì vậy hãy chắc chắn là rằng các bạn đã chuộng với text trước lúc thực hiện thao tác này. Bấm vào phải vào text layer và nhấp vào Rasterize Type (hoặc Rasterize Layer tùy trực thuộc vào phiên bạn dạng Photoshop bạn sử dụng).

*

Bước 5: Sử dụng miễn phí Transform on the text

Bây giờ bọn họ sẽ skew (nghiêng) văn bạn dạng để nó quan sát trông có vẻ như 3D hơn. Sử dụng tổng hợp Ctrl+T (Edit> miễn phí Transform)

Giữ phím Ctrl, nhấp vào nút điều khiển chuyển đổi trên cùng bên bắt buộc của hộp. Kéo góc sang bên trái. Làm tương tự như với nút biến hóa giữa bên trên cùng. Các bạn sẽ có hình hình ảnh dưới đây

*

Bước 6: Thêm layer style

Trước hết hãy chắc rằng text layer được chọn trong Layers Panel, sau đó click chuột biểu tượng add a layer style ngơi nghỉ dưới cùng của Layers Panel. Chọn Bevel và Embossi. Thiết đặt như hình bên dưới đây để triển khai nổi bật các cạnh chữ. Đừng quên biến đổi màu sắc đến highlights and shadows. Highlight là # FFCC66 cùng shadow là # DFA125.

*

Bước 7:

Quay lại hộp thoại Layer Styles và áp dụng kiểu Satin layer style. Hiệu ứng này sẽ mang về chiều sâu cho màu sắc trên văn bạn dạng của thay vày chỉ là một trong khối color hoặc gradient. Đổi color thành #F3881F.

*

Bước 8:

Điều cuối cùng họ sẽ có tác dụng với mặt phẳng chữ chính là thêm Gradient Overlay layer style. Nhấp vào gradient và biến hóa điểm màu phía bên trái thành # F7F3A7 với điểm color bên bắt buộc thành # F3881F.

*

*

*

Bước 10:

Đầu tiên, bạn cần duplicate layer bằng phương pháp chọn layer và nhấn Ctrl + J nhằm nhân đôi layer. Chuyển đến layer được xào luộc và thải trừ layer style bằng phương pháp nhấp và kéo bọn chúng vào biểu tượng thùng rác ngơi nghỉ dưới cùng bên buộc phải của Bảng điều khiển Layer.

*

Bước 11:

Bây giờ họ đã gồm một logo không tồn tại layer style, tiếp theo sau bạn cần điều chỉnh màu sắc. Mở tùy chọn Curves bằng cách chọn Image> Adjustment > Curves (Ctrl + M) và kiểm soát và điều chỉnh chúng như dưới đây.

Chúng ta nên giảm độ bão hòa vì màu sắc quá rực để triển khai shadow. Vào Hue / Saturation bởi Ctrl + U (hoặc Image > Adjustments > Hue/Saturation) và kiểm soát và điều chỉnh các thiết lập như mặt dưới.

Xem thêm: Phim Trái Tim Mỹ Nhân Tập 183

*

Bước 12:

Bây giờ, chúng ta sẽ tạo những cạnh của text để tạo thành giao diện bố chiều. Đầu tiên, nhấp cùng kéo layer dưới text layer color vàng lúc đầu và di chuyển nó sang bên trái một ít bằng phím mũi tên. Giữ lại phím Alt, đẩy mũi tên xuống và trái liên tục. Bằng cách này, các bạn sẽ nhân song layer màu sắc nâu những lần nhấn nút mũi tên. Tiếp tục cho tới khi các bạn có được size và độ sâu mà các bạn thích.

*

Bước 13:

Hãy kết hợp các duplicated layer này thành một. Để thực hiện, nhấp vào layer text màu nâu trên cùng, dìm giữ Shift và tiếp đến nhấp vào layer text màu nâu ở đầu cuối để chọn tất cả chúng. Sau đó, với tất cả các layer được chọn, nhấp vào biểu tượng Lớp liên kết ở cuối Bảng tinh chỉnh và điều khiển Lớp. Biểu tượng liên kết chuỗi sẽ xuất hiện thêm trên tất cả các text layer color nâu khi bạn nhấp vào nó. Khi chúng ta liên kết tất cả các text layer gray clolor lại cùng với nhau, lựa chọn text layer với nhấn Ctrl + E nhằm hợp nhất tất cả các layer lại với nhau.

Thêm Gradient Overlay layer style vào cạnh chữ màu sắc vàng. Các màu là đen (# 000000) cùng trắng (#FFFFFF) (nhấp lưu ban vào lớp đã hợp nhất nhằm mở vỏ hộp thoại Layer Style

*

Bước 14: tạo nên bóng

Duplicate layer cạnh chữ màu sắc nâu bởi Ctrl + J. Chúng ta sẽ thực hiện nó để tạo ra một bóng bên trên văn bản của bọn chúng tôi. Lựa chọn Filter> Blur> Gaussian Blur và điều chỉnh tùy lựa chọn Radius tại mức 8px. Chọn Curves bằng tổng hợp Ctrl + M để sản xuất bóng đen.

*

Bước 15:

Nếu chúng ta phóng to những cạnh của những chữ cái bằng Zoom Tool (Z), các bạn sẽ nhận thấy các cạnh color nâu xuất hiện ở các góc bị lởm chởm. Họ cần sửa chữa thay thế chúng. Sử dụng Polygonal Lasso Tool, nhấp vào bề ngoài xung quanh quanh vùng cần xóa và nhấn phím Delete. Lặp lại thao tác làm việc này mang đến từng khu vực vực cho tới khi các bạn có được các cạnh quyến rũ và mềm mại trên toàn bộ các vần âm của bạn.

*

Bước 16:

Đến bước này , nếu như bạn đã hài lòng với chữ 3D của chính mình thì có thể dừng lại, vày cơ bạn dạng nó vẫn hoàn thành.

Tuy nhiên nếu bạn muốn làm trông đẹp hẳn nữa, hãy thêm vào một trong những chút shadow. Ánh sáng cho từ bên trên bên trái, bởi vậy họ nên để bóng của bọn chúng ở nơi về tối nhất từ phía dưới bên phải. Để đổ trơn đúng, họ sẽ áp dụng Burn Tool bên trên layer cạnh text màu nâu để làm tối nó. Trước khi thêm vào bóng, chúng ta cần sử dụng Polygonal Lasso Tool để tạo một số trong những góc cạnh của text. Giữ lại phím Shift cùng kéo chuột để tiếp tế vùng chọn.

*

Bước 17: Burn Tool

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu burn các khu vực đã chọn. Thay đổi cài đặt Burn vào thanh Tùy lựa chọn để Ranges option cùng với Highlights với Exposure ở tầm mức 50%. Họ sẽ dùng brush với 2 lần bán kính chính được đặt ở tầm mức 125px cùng với Hardness là 0%.

*

Bước 18:

Làm tương tự với các quanh vùng cần đổ bóng. Vì bạn vẫn đề nghị chọn những khu vực, shop chúng tôi có thể triển khai lựa chọn nghịch đảo, Select > Inverse (Ctrl + Shift + I), sau đó bạn có thể burn các khu vực chưa làm xong mà không yêu cầu burn hết toàn bộ.

*

Bước 19:

Bạn cũng có thể làm một vài highlight với lao lý Dodge. Sử dụng cùng một rửa brush, cùng một thiết lập và cùng một cách làm mà họ đã làm cho với lý lẽ Burn.

*

Xong! Trông tương đối giống hình ảnh sản phẩm 'xịn' của một chương trình truyền hình phải không nào?

*

Tạm kết,

Hi vọng với hướng dẫn đơn giản trên đây, bạn cũng có thể dễ dàng sáng tạo những cống phẩm chữ 3 chiều thật phong phú và đẹp mắt. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp, tham khảo khóa thiết kế đồ họa nâng cao tại giupviechcm.com tức thì nhé