Cách Tính Lượng Calo Nạp Vào Cơ Thể

Dù nhiều người đang muốn tăng hoặc sút cân thì yếu hèn tố quan trọng đặc biệt quyết định là lượng calo nạp vào khung hình nhiều hay ít hơn lượng calo đốt cháy qua câu hỏi tập luyện sản phẩm ngày. Nếu biết phương pháp tính lượng năng lượng nạp vào hoàn toàn có thể giúp bạn bảo trì cân nặng định hình và thâu tóm được nhịp độ tập luyện thể dục.

Bạn đang xem: Cách tính lượng calo nạp vào cơ thể

Việc tính calo khiến cho bạn tăng, sút hoặc duy trì trọng lượng như mong muốn muốn, hiểu rõ được nhu cầu ví dụ của bạn dạng thân và có kế hoạch tập luyện mang đến thích hợp. Sau đấy là cách tính năng lượng hàng ngày bạn có thể tham khảo để điều chỉnh cân nặng cho bản thân.

I. Năng lượng là gì?

1. Năng lượng là gì?

Calo là đơn vị chức năng thường dùng để tính năng lượng trong đồ vật ăn, thức uống nạp vào khung người hàng ngày để giúp bảo trì các chuyển động như đi lại, làm cho việc, học tập tập, suy nghĩ, vận động…

*

Nếu calo nạp vào từng ngày không sử dụng hết vẫn được khung hình lưu trữ dưới dạng hóa học béo, với điều này khiến bạn tăng cân theo thời gian. Cùng ngược lại, nếu như bạn ăn ít năng lượng hơn so với bài toán vận đụng thì các bạn sẽ giảm cân.

2. Tách biệt giữa năng lượng và Kcal, thân Calorie và Calories

a. Sáng tỏ Calo và Kcal

Thực chất năng lượng và Kcal (Kilocalories) là 1 và đầy đủ là Calories. Ở vn và Mỹ thường điện thoại tư vấn là Calo, làm việc Anh thì call là Kcal.

1 Calories = 1 năng lượng = 1Kcal = 1 kilocalorie.

b. Calorie cùng Calories bao gồm gì không giống nhau?

Calories = 1000 Calorie.

Xem thêm: Xem Phim Phượng Tù Hoàng Full Hd Tập 40 Vietsub, Huang Feng Prison (2018)

Calorie: Được điện thoại tư vấn là calorie nhỏ, hay được dùng trong nghiên cứu và phân tích khoa học…

Calories: Thường điện thoại tư vấn là calories lớn, kilogram calorie; Đây là 1-1 vị chúng ta thường dùng để làm đo lượng calo trong khẩu phần nạp năng lượng uống, bổ dưỡng thực phẩm với mức năng lượng mà khung người nạp vào mỗi ngày.

Do đó, ta có thể hiểu rằng 1 Calories = 1 năng lượng = 1 Kcal = 1000 Calorie.

II. Phương pháp tính calo tiêu thụ mặt hàng ngày

1. Cách tính lượng năng lượng tiêu thụ mặt hàng ngày

Lượng calo quan trọng mà khung hình cần nạp vào hàng ngày là TDEE (Total Daily Energy Expenduture) bao gồm lượng năng lượng nền (tức là năng lượng khi khung hình nghỉ ngơi) và chế độ vận động, tập luyện của doanh nghiệp theo bí quyết là: TDEE = BMR x R

- trong đó, tỷ lệ BMR (Basal Metabolic Rate) là lượng calo nền phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng nặng, độ tuổi với giới tính.

+ Ở Nam: BMR = (13,397 x N) + (4,799 x C) – (5,677 x T) + 88,362

+ Ở Nữ: BMR = (9,247 x N) + (3,098 x C) – (4,330 x T) + 447,593

- R là chỉ số calo vận động, tập luyện mà lại cơ thể cần thiết trong một ngày được tính như sau:

+ Ít tải (Người chỉ ăn, ngủ, thao tác làm việc văn phòng): R = 1,2

+ đi lại nhẹ (Người tập dượt thể dục 1 – 3 lần/tuần): R = 1,375

+ tải vừa (Người vận chuyển hàng ngày, tập luyện 3 – 5 lần/tuần): R = 1,55

+ di chuyển nặng (Người vận động thường xuyên, đùa thể dục thể thao và tập luyện từ bỏ 6 – 7 lần/ tuần): R = 1,725

+ di chuyển rất nặng (Người lao cồn phổ thông, luyện tập thể dục 2 lần/ngày): R = 1,9

*

Vậy phương pháp tính của một các bạn nam thương hiệu A đôi mươi tuổi cao 1m65, nặng nề 55kg cùng tập luyện 3 – 5 lần/ tuần có phương pháp tính lượng calo yêu cầu nạp mỗi ngày như sau:

+ BMR: 88,362 + (13,397 x 55) + (4,799 x 165) – (5,677 x 20) = 1503.492

+ Tổng năng lượng mà các bạn nam này phải nạp vào cơ thể hàng ngày là: TDEE = 1503.492 x 1.55 = 2330.4126 calo

Do đó, nếu bạn A muốn tăng cân thì nên cần nạp vào cơ thể lượng calories lớn hơn 2330.4126 năng lượng từ 10 – 20%. Còn nếu như bạn A mong mỏi giảm cân thì nên cần ăn thấp hơn 2330.4126 calo và chuyên cần tập thể dục.

2. Lượng năng lượng trung bình phải nạp vào khung hình hàng ngày

Tùy vào cơ địa của từng người, độ tuổi khối lượng mà có mức nhu cầu tích điện khác nhau. Sau đây là bảng liệt kê gồm mức độ đúng mực tương đối về nhu cầu năng lượng trung bình theo độ tuổi và giới tính:

*

Trên đấy là cách tính lượng calo quan trọng bạn bắt buộc nạp vào khung người trong một ngày, từ kia giúp cho mình kiểm kiểm tra được lượng calo tiêu thụ vào cơ thể, giúp duy trì gìn dáng vẻ và sức mạnh một giải pháp hiệu quả.