Cách Xoay Hình Trong Photoshop Cs6

Khi làm việc trong Photoshop, việc xoay, đảo, lộn ngược hình hình ảnh là một yêu cầu tất yếu ớt của tín đồ sử dụng. Mặc dù nhiên làm việc này vẫn khiến nhiều người phải băn khoăn, thắc mắc. Vậy làm cụ nào nhằm xoay hình hình ảnh vừa nhanh vừa đối kháng giản? Hãy theo dõi cách làm trong bài viết sau đây thuộc giupviechcm.com nhé!


Xoay hình hình ảnh trong Photoshop nói thông thường sẽ có rất nhiều cách, cơ mà trong nội dung bài viết này giupviechcm.com xin trình làng với các bạn 3 phương pháp thông dụng nhất, kia là: xoay toàn cảnh, luân phiên layer cùng xoay vùng chọn. Tuy nhiên dù xoay ảnh theo giải pháp nào cũng đều có một số thuật ngữ về góc xoay các bạn cần nắm vững để thao tác làm việc đúng theo ý muốn. Đó là:

- Rotate 180: triển khai xoay hình ảnh 180 độ

- Rotate 90 CW: tiến hành xoay ảnh 90 độ theo chiều kim đồng hồ

- Rotate 90 CCW: triển khai xoay hình ảnh 90 độ trái hướng kim đồng hồ

- Flip Vertical: lật hình ảnh theo chiều dọc

- Flip Horizontal: lật hình ảnh theo chiều ngang

*

Sau khi chúng ta nắm được các thuật ngữ về góc chuyển phiên này thì cho tới với cácthao tác luân phiên ảnh ngay lập tức thôi!

1. Bí quyết xoay hình ảnh toàn cảnh

Đây là phương pháp xoay hình ảnh thực hiện tại trên toàn bộ vùng làm việc hiện trên của Photoshop. Bạn muốn xoay hoặc lật một bức ảnh bạn vừa mở từ laptop bằng Photoshop hoặc xoay toàn cục file thiết kế bạn đã lưu (gồm toàn bộ layer). Thao tác như sau:

Bước 1: Trong hình ảnh file hình ảnh bạn ước ao xoay, để ý thanh thực đơn trên góc trái bên trên màn hình, nhấp vào thẻ Image > Image Rotation

*
Bước 2:Bạn lựa chọn chính sách xoay/ lật ảnh trong bảng lựa chọn Image Rotation (180, 90, Flip, v.v..) xem xét trong bảng này có chính sách là Arbitrarycho phép các bạn tùy chọn góc luân chuyển hình theo ý muốn bằng cách nhập số đo góc vào.

Bạn đang xem: Cách xoay hình trong photoshop cs6

*

2. Giải pháp xoay hình ảnh là layer

Phương pháp này triển khai khi trong tệp tin của bạn có nhiều layer(lớp đối tượng) và chúng ta chỉ ý muốn xoay một trong số chúng chứ không hề xoay vớ cả. Bạn làm việc như sau:

Bước 1:Lựa lựa chọn đúng Layer bạn có nhu cầu thao tác xoay/ lật.

*

Bước 2:Để thao tác xoay bên trên layer, bạn sử dụng chính sách Free Transform. Bao gồm hai phương pháp để kích hoạt, kia là: thừa nhận tổ đúng theo phím Ctrl + T hoặc từ bỏ thanh Menu > Edit > không lấy phí Transform. Lúc đó quanh đối tượng người sử dụng Layer đã lựa chọn sẽ hiển thị khung bao quanh.

*

Bước 3: Lựa chọn lựa cách xoay hình với góc thoải mái hoặc xoay theo thông số có sẵn.

- chuyển phiên hình cùng với góc trường đoản cú do: các bạn đưa con chuột vào một trong các 4 góc của khung hình bao bọc layer. Sau đó dịch rời chuột dịu quanh điểm góc làm thế nào để cho con trỏ chuột đổi mới mũi tên 2 chiều cong. Để xoay tự do bạn chỉ cần nhấn giữ chuột trái với xoay góc theo ý muốn.

Xem thêm: Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Câu Chuyện Cổ Tích Hoạt Hình Phim Cô Bé Quàng Khăn Đỏ

*

- luân chuyển hình với thông số có sẵn:Bạn bấm vào phải vào vùng bên phía trong khung bao bọc layer, 1 bảng tùy chọn sẽ hiện ra. Bạn chọn chế độ xoay tương xứng tương từ bỏ với bí quyết xoay toàn cảnh.

*

3. Cách xoay vùng lựa chọn

Phương pháp này vận dụng cho trường hợp nhất là bạn chỉ hy vọng xoay một trong những phần bức ảnh hoặc một phần của Layer bao gồm sẵn. Cách thao tác khá tương đương với các phương pháp trên dẫu vậy điểm khác hoàn toàn là việc lựa chọn phần hình ảnh bạn ước ao xoay. Kế tiếp bạn thực hiện xoay như so với Layer.- bước 1:Bạn dùng lý lẽ để tạo vùng chọn so với phần hình hình ảnh muốn xoay. Ở trên đây mình dùng nguyên tắc Rectangular Marquee Tool để tạo nên vùng lựa chọn hình chữ nhật cho đối chọi giản. Dường như còn tương đối nhiều cách tạo ra vùng chọn khác.

*

- bước 2: các bạn dùng tổ phù hợp phím Ctrl + T hoặc từ thanh Menu>Edit>Free Transform và thực hiện xoay tựa như như đối với Layer.

*

- bước 3:Khi đang xoay được may mắn muốn, bạn nhấn Enterđể ngừng thao tác xoay và vùng chọn.

TẠM KẾT

Vậy chỉ là từ một, nhị bước đối kháng giản, bạn đã có thể xoay hình ảnh rất cấp tốc chóng. Hi vọng rằng bài viết trên có lợi cho quá trình học Photoshop của bạn. Hoặc nếu khách hàng cảm thấy khó khăn và thiếu kiên cường khi tự học tập thì có thể tham khảo khóa huấn luyện Photoshop trên giupviechcm.com. Chưa đến 8 buổi ngắn ngủi nhưng các bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được ứng dụng với sự giải đáp tận tình của giảng viên đó!