Cuộc Sống Trong Trại Tạm Giam Như Thế Nào & Cách Để An Toàn

CUỘC SỐNG trong TRẠI TẠM GIAM VÀ CÁCH ĐỂ AN TOÀN- nội dung bài viết của luật sư Lê Vinh, Trưởng Văn phòng biện pháp sư Chương Dương, Đoàn quy định sư thành phố hà nội -
*

anh bạn của người viết gặp gỡ rắc rối với lao lý và bị trợ thời giam.

Bạn đang xem: Cuộc sống trong trại tạm giam như thế nào & cách để an toàn

Khi được đổi khác biện pháp ngăn ngừa cấm đi khỏi khu vực cư trú, tức là được “ tại ngoại “, anh ta được dịp đề cập về cuộc sống đời thường sau tuy nhiên sắt. Trại khá khét tiếng tạm giam các bị can phạm tội tại khu vực Hà Nội. Họ là những người đang bị điều tra, đợi ngày xử, hoặc ngóng thi hành án. Một phòng giam rộng lớn chừng 40m2, đựng 50 – 70 bé người. Vừa nhập phòng, trưởng buồng, tất cả vài tín đồ khác trợ giúp, đã call hỏi fan mới: Tội gì? đơn vị đâu? Có tín đồ quen là quản lí giáo không? người mới tránh nói trống không nếu như không muốn dìm vài cái dép. Gã nào new vào trại lần đầu tiên thường bị trưởng phòng cho nằm ngay gần … đơn vị vệ sinh. Biết làm cho sao! chỗ khác có bạn cả rồi, chẳng nhẽ tranh với những người ta? Mấy tay nhiều tiền án, thân quen vào tội phạm ra khám, thông thường có chút quà đến buồng, màn xin chào hỏi chính vì như vậy thông hơn. Kế tiếp thì trưởng phòng phân “ mâm “. Mỗi buồng có tía “ mâm “: “ Mâm bên trên “ , “ mâm thân “ với “ mâm dưới “. Chia vậy địa thế căn cứ vào trơ tráo tự được phân tách cơm với thức ăn uống lúc ăn. “ Mâm trên “ được phân chia trước, sau cho “ mâm giữa “ và “ mâm bên dưới “. Cơm thông thường có rau cùng canh. Thứ 2 và sản phẩm 6 bao gồm thêm thịt.-Ai được phân “ mâm bên trên “? – Phân “ mâm “ địa thế căn cứ vào việc “ tiếp tế “. “ Tiếp tế “ chẳng phải là vật gì ám muội. Luật được cho phép người thân thăm nuôi bạn nhà bị trợ thì giam. Người thân trong gia đình muốn người nhà bị lâm thời giam được ăn uống nâng cao chỉ cần gặp mặt căng – tin trại theo ngày gặp gỡ nhất định, báo thứ ăn, lấy ví dụ như phòng 2, tầy XYZ, một nhỏ gà, là con gà được căng – tin mua, có tác dụng sẵn và gửi vào phòng. đưa sử XYZ trực thuộc “ mâm thân “, thì tất cả thành viên “ mâm giữa “ được chia phần giết thịt gà. XYZ may được nhì miếng. Vì chưng vậy, nếu đơn vị tiếp tế nhiều, tức thị thành viên khác cũng được hưởng, thì XYZ sẽ được lên mâm. Thật vừa lòng lý!-Mâm giỏi chức trưởng buồng có đổi khác không giả dụ một đại ca giang hồ hay là 1 tay võ nghệ cao vút bị tạm giam chuyển vào phòng? – không có chuyện đó! đông đảo cái xét theo tiếp tế. Ông là đại ca giỏi võ sư chỗ nào tôi không biết, nếu không có tiếp tế thì vẫn tiếp tục ngồi mâm dưới. Buồng tôi, “ thằng “ trưởng phòng 9x, trông thư sinh.

Xem thêm: Hoạt Hình 3D: Cuộc Đại Chiến Giữa Cua Càng Và Cá Mập, Phim Hoạt Hình Việt Nam 3D

Nhà nó tất cả hai nhà phố cổ, gồm tiền tiếp tế. Chuyện đại ca bắt tù đánh nhau rồi ngồi xem ở đâu có, địa điểm tôi không có. Lẽ nhiên, đám đại ca vẫn bắt được ai kia đấm bóp nếu doạ được bạn ta.-Tiếp tế có tương đối nhiều không? – thiệt sự người phân vân tưởng nhiều. Tôi vào lần đầu. Nhà tôi đắn đo nên lúc đầu tiếp tế nhiều. Sau tôi rút ghê nghiệm, tiếp tế tháng hết 2 triệu, chia 4 tuần, từng tuần nhờ vào căng – tin cài đặt gửi vào 500 ngàn tiền đồ. Do vậy đủ giữ mâm rồi.-Vào trại, nếu bệnh tật thì sao? – Trại vẫn đồng ý cho gửi thuốc vào. Thường khi vào, bs trại buộc phải khám. Ông nào dịch mãn tính, tất cả bệnh án thì nhà đề nghị gửi vào. Còn loại dịch như gan nhiễm mỡ, máu lây nhiễm mỡ, dạ dày, đại tràng, tiểu đường… hay phạm cứ dễ chịu và thoải mái khai với trại, tính sau. Vấn đề chuyển từ phòng thường lên phòng y tế hoàn toàn do quản giáo quyết. Đoạn này chắn chắn ông gọi ý tôi. Phòng y tế thường sẽ có năm chục phạm. Trả toàn rất có thể chuyển từ phòng y tế ra bệnh viện kế bên chữa bệnh. Phạm chỉ bị xích vào nệm bệnh. Bởi vì là khám đa khoa chứ không hẳn trại giam, nên fan nhà vẫn vào thăm dịch vô tư. Chỉ cần nói qua cho 1 cán cỗ trại giam ngồi canh mặt ngoài. Miễn chớ tính trốn hay đưa ma túy vào là được. đứa bạn người viết bị tam giam không quá dài, khoảng chừng hai tháng, đủ để biết cảnh “ cơm cân nặng áo số “. Sau ra tòa, Viện đề xuất 15 năm, tòa tuyên 5 năm. Nhì gã đồng phạm khác bị tạm thời giam hai năm rưỡi, cơ chế sư võ thuật thật lực, buộc phải tòa tuyên trả tự chính bới tòa. Bạn nhà nghe tuyên mừng quá khóc rưng rức. Một vụ án mà hiện tượng sư tham gia gần như nói chưa từng thấy.