Điều Kiện Gia Nhập Dòng Cát Minh

Dòng cat Minh không theo một bạn dạng quy luật truyền thống nào cả (chẳng hạn như biện pháp thánh Basiliô, thánh biển lớn Đức, thánh Âu tinh), cơ mà lại theo một bản quy luật độc đáo riêng của nó. Phiên bản quy lao lý này được call là chế độ thánh Albertô, đã có được trao tặng kèm cho những vị ẩn tu tại núi mèo Minh vào tầm năm 1206 – 1214. Sau khoản thời gian vùng thánh địa bị lâm vào tay quân Saraxens, chúng ta đã dịch rời đến Châu Âu, bản Luật cái được phê chuẩn chỉnh và bổ sung bởi Đức Innocent IV cho tương xứng với điều kiện sống làm việc Tây phương.Bạn sẽ xem: Điều kiện tham gia dòng cat minh

Số chương nằm trong các ngoặc vuông chỉ cho biết những chương này chưa phải là phía bên trong bộ hiện tượng nguyên thủy. Phần bởi vì Đức Thánh phụ vương Innocent IV tiếp tế được in nghiêng.

Bạn đang xem: Điều kiện gia nhập dòng cát minh

Albert, nhờ ơn Chúa được call làm Thượng phụ Giáo hội Giêrusalem, gởi lời kính chào trong Chúa và chúc phước lành Chúa Thánh Thần đến các bạn bè yêu dấu trong Đức Kitô, anh B. Và các ẩn sĩ không giống sống vâng phục người, cạnh suối Êlia, bên trên núi mèo Minh.

Đã nhiều lần và bởi nhiều cách, các Thánh Phụ đã nguyên tắc mỗi người, trong bất cứ bậc sống nào hoặc thuộc bất kể đời sống tu trì nào vẫn lựa chọn, buộc phải sống chịu ràng buộc vào Đức Giêsu Kitô với trung tín ship hàng Người với một vai trung phong hồn trong sáng cùng một lương trung khu ngay lành.

Nhưng vì đối với cha, bạn bè đã mang lại xin thân phụ vạch cho đồng đội một quy nguyên tắc sống cân xứng với mục tiêu khấn hứa của anh ý em, một bạn dạng luật bạn bè có thể tuân giữ từ nay; bởi vì vậy:

Trước hết, phụ thân truyền cho anh em là đồng đội phải chọn ra giữa đồng đội một vị Bề trên, bởi sự tuyệt nhất trí của mọi bạn hoặc với sự nhất trí của không ít phần trưởng thành hơn.

Mỗi tu sĩ yêu cầu hứa vâng phục vị Bề bên trên và sau khi đã tuyên hứa, phải nỗ lực tuân giữ bằng hành động, và cũng buộc phải tuyên hứa hẹn đức khiết tịnh với từ quăng quật mọi của riêng.


*

Nếu Bề bên trên và những người khác cảm thấy thích hợp, đồng đội nên dựng nhà ở những địa điểm thanh vắng, hoặc những ở đâu người ta mang lại anh em, mà nơi đó phù hợp và dễ dàng cho bạn bè giữ công cụ dòng.

Ngoài ra, tùy hoàn cảnh của hầu như nơi mà đồng đội đã đồng ý ở, mỗi người trong bằng hữu sẽ gồm một tu phòng đơn lẻ phù hợp với sự xếp để của Bề trên cùng với sự gật đầu của các bạn bè khác hoặc của phần trưởng thành hơn trong các anh em.

Tuy nhiên, anh em sẽ sử dụng bữa đang dọn cho bằng hữu trong một phòng ăn uống chung, đồng thời cùng nhau nghe xem sách Thánh, khi vấn đề này hoàn toàn có thể thu xếp cách thuận tiện.

Không một đồng đội nào được phép sinh hoạt tu phòng khác với tu phòng đã được hướng dẫn và chỉ định hoặc thay đổi tu chống với một đồng đội khác, nếu không có sự đồng ý của Bề Trên.

Phòng của Bề trên đề nghị ở ngay sát lối vào nơi bằng hữu ở, nhằm Bề trên có thể là tín đồ đầu tiên gặp mặt gỡ đông đảo ai tới, và tất cả những gì phải làm sau đó phải được tiến hành theo đúng đưa ra quyết định và sự thu xếp của người.

Mỗi người sẽ nghỉ ngơi trong tu phòng của bản thân mình hoặc gần đó, đêm ngày suy niệm lý lẽ Chúa với tỉnh thức cầu nguyện, trừ phi bận câu hỏi gì khác, với lý do chính đáng.

Những ai phát âm được các giờ khiếp theo giáo cơ chế như những giáo sĩ thì vẫn đọc những giờ gớm theo quy tắc đã có Đức Thánh phụ vương thiết định cùng theo tập tục đã có được Hội thánh phê chuẩn. Gần như ai không hiểu được, thì phải đọc nhì mươi lăm tởm Lạy phụ thân thay vào giờ kinh tối, trừ Chúa nhật và những ngày lễ hội trọng thì vẫn đọc gấp rất nhiều lần số ghê đó, nghĩa là phải đọc năm mươi ghê Lạy Cha. Giờ khiếp Sáng vẫn đọc bảy gớm Lạy Cha, cùng mỗi giờ khiếp khác cũng buộc phải đọc bảy kinh, còn giờ kinh chiều thì đề nghị đọc mười lăm ghê Lạy Cha.

Anh em được nuôi lừa hoặc la tùy theo yêu cầu của anh em, với cũng hoàn toàn có thể nuôi một không nhiều gia súc gia nuốm dùng làm cho thức ăn.

Xem thêm: Zing Tv - Phim Siêu Nhân Mới Nhất

Vì sự tiện thể lợi, đồng đội có thể kiến thiết một công ty nguyện trưng bày giữa các tu chống và anh em tụ họp tại kia vào mỗi buổi sáng để tham dự Thánh Lễ, địa điểm nào bạn bè có thể triển khai điều này một bí quyết dễ dàng.

Vào những Chúa nhật, hoặc hầu như ngày không giống nếu bắt buộc thiết, bằng hữu phải thuộc nhau thảo luận những vụ việc về giữ lại luật tương tự như về lợi ích của anh em; nhân thời cơ này, mọi sự vô ý với thiếu sót của anh ý em, nếu thấy bao gồm phần lỗi bởi chủ quan, cũng cần được sửa lỗi trong yêu thương.

Anh em đề nghị giữ chay từng ngày, trừ các Chúa nhật, tự lễ tôn vinh Thánh Giá cho đến lễ Phục Sinh, trừ mọi lúc nhức bệnh, đông đảo lúc yếu sức, hoặc có vì sao chính đáng, hãy xin miễn thứ việc thi hành luật; vì khi cần thiết thì không tồn tại luật buộc.

Anh em đề nghị kiêng thịt, trừ các lúc nhức yếu bắt buộc dùng thịt để bồi dưỡng. Nhưng gồm trường hợp, khi anh em đi đường, lắm khi bằng hữu phải xin ăn, cơ hội ở phía bên ngoài nhà Dòng, để khỏi phiền cho những người đón tiếp anh em, đồng đội có thể dùng rất nhiều món ăn uống nấu cùng với thịt. Tuy nhiên, lúc đi hải dương thì được ăn uống thịt.

Bởi vị đời sống con bạn trên khía cạnh đất là 1 trong những cuộc demo luyện, và những ai mong mỏi sống đạo đức nghề nghiệp trong Đức Kitô đề xuất chịu bách hại, cùng cũng bởi vì ma quỷ kẻ thù của anh em hằng lượn xung quanh như sư tử gầm rống tìm mồi gặm nuốt, vậy bạn bè phải hết sức thận trọng có lấy liền kề mã của Thiên Chúa để phòng trả hồ hết mưu mô của địch thù.

Hãy thắt sống lưng bằng dây khiết tịnh; hãy tăng sức mạnh tâm hồn anh em bằng những bốn tưởng thánh thiện, vì bao gồm lời chép rằng: bao gồm tư tưởng hiền sẽ bảo quản anh em. Hãy mặc rước áo tiếp giáp công chính sao cho bằng hữu yêu mến Chúa là Thiên Chúa của anh em hết lòng, hết trung ương hồn, hết sức lực, và thương mến tha nhân như chính mình vậy. Trong toàn bộ mọi sự, hãy với lấy khiên mộc đức tin nhằm giúp anh em dập tắt mọi tên lửa của tà thần, vì không có đức tin, cấp thiết đẹp lòng Thiên Chúa. Cũng hãy bịt đầu bằng mũ ơn cứu giúp độ, sao cho đồng đội chỉ mong chờ ơn cứu vãn độ do 1 mình Đấng cứu giúp Thế, Đấng giải bay dân tín đồ khỏi tội lỗi. Đồng thời, ước gì lưỡi gươm thần, là thiết yếu Lời Chúa, hằng ở luôn nơi môi mồm và trọng điểm hồn anh em. Hãy để Lời Chúa sát cánh đồng hành với bạn bè trong tất cả những gì bạn bè thực hiện.

Anh em phải thao tác làm việc để ma qủy luôn thấy đồng đội bận rộn, kẻo sự nhàn hạ của bạn bè mở lối đến ma qủy đột nhập vào linh hồn anh em. Về điểm này, bằng hữu có lời giảng cũng tương tự gương sáng sủa của Thánh Phao-lô Tông Đồ, mà Chúa Giêsu Kitô đã sử dụng miệng người phán bảo, và Thiên Chúa đang đặt bạn làm công ty rao giảng, dạy dỗ những dân trong đức tin với chân lý; nếu đồng đội theo tín đồ thì đồng đội sẽ quan trọng lầm lạc. Fan nói: Đang khi ở giữa anh em, cửa hàng chúng tôi đã lao động tối ngày nhọc nhằn vất vả để khỏi đề nghị gánh nặng cho anh em. Không phải chúng tôi không tất cả quyền được cung cấp dưỡng, nhưng lại vì shop chúng tôi có ý nêu gương cho bằng hữu bắt chước. Vày khi shop chúng tôi còn ngơi nghỉ với anh em, chúng tôi đã tuyên bố rằng ai không thao tác làm việc thì đừng ăn. Vậy mà cửa hàng chúng tôi nghe nói trong bạn bè có đều kẻ ăn không ngồi rồi, chẳng thao tác gì nhưng mà việc gì cũng xen vào. Vậy nhân danh Chúa Giêsu Kitô, shop chúng tôi truyền cho bằng hữu hãy sống yên mà làm việc để mang của nuôi thân. Đó là bé đường giỏi lành thánh thiện, đồng đội hãy noi theo.

Thánh Tông đồ dùng nhắn nhủ họ phải giữ lại thinh yên ổn khi bạn truyền cho bọn họ làm việc trong thinh lặng. Với Đấng tiên tri cũng minh thị rằng: Thinh im là hoa trái của đức công chính. Ở chỗ phi thường dạy: dũng lực của bạn bè hệ tại sinh hoạt thinh lặng và cậy trông.

Bởi đó phụ thân truyền cho anh em giữ thinh yên từ sau ghê tối cho đến hết tiếng kinh tốt nhất ngày hôm sau. Thời gian còn lại, mặc dù luật giữ thinh yên ổn không nhiệm nhặt bằng, nhưng bằng hữu cũng nỗ lực tránh nói nhiều. Bởi vì như bao gồm lời chép và kinh nghiệm cho thấy: Nói các không tránh ngoài tội lỗi, ai nói năng không suy xét sẽ lãnh các hậu quả xấu; và tại đoạn khác: ai nói nhiều thì làm cho tổn thương vong hồn mình. Trong Phúc Âm, Chúa cũng phán: Đến ngày phán xét, fan ta yêu cầu trả lẽ về tất cả những lời bừa bãi tôi đã nói. Vậy, mỗi cá nhân hãy cân nhắc lời nói của chính bản thân mình kẻo lưỡi sẽ làm cho mình sa xẻ mà không chỗi dậy nổi tính đến chết. Hãy noi gương Đấng tiên tri canh giữ đường lối mình kẻo phạm tội bởi vì miệng lưỡi và chú ý giữ thinh lặng, vì chưng trong thinh lặng người ta mới dành được đức công chính.

Còn con, hỡi anh B., và tất cả những ai sẽ được đặt làm cho Bề bên trên sau anh, trong tư giải pháp của mình, hãy luôn tưởng nhớ và tuân duy trì điều nhưng Chúa đang phán vào Phúc Âm: Ai mong làm kẻ to trong anh em, thì sẽ làm cho tôi tớ của anh ấy em, với ai muốn làm bạn đứng đầu vào anh em, thì đã làm bầy tớ cho anh em.

Về phần các bạn bè khác, hãy nhã nhặn tôn trọng Bề bên trên của mình, không hẳn vì cá thể người, nhưng lại vì chính Đức Kitô, Đấng sẽ đặt tín đồ trên anh em và đã phán cùng những thủ lãnh Hội thánh rằng: Ai nghe đồng đội là nghe Thầy; ai khinh bạn bè là khinh thường Thầy; nếu bạn bè ý thức điều này, bằng hữu sẽ không trở nên phán xét vì đã coi thường dể, nhưng sẽ được ân thưởng đời sống vĩnh cửu bởi vâng phục.

Cha đã soạn vắn tắt những điều này để vén cho bằng hữu một mẫu biện pháp để sống theo. Trường hợp ai thi hành nhiều hơn nữa, thì bao gồm Chúa, khi fan tái lâm vẫn ân thưởng. Tuy nhiên, hãy lo giữ lại sự cẩn trọng (common sense), vì sự cẩn trọng hướng dẫn những nhân đức.