Hàm đếm số ô trong excel

Bên cạnh Việc tính tân oán các quý giá vào Excel, thì câu hỏi áp dụng những hàm Excel để đếm các ô với những quý hiếm ngẫu nhiên, hoặc cùng với các giá trị cũng hay mở ra những. Trước phía trên Quản trị mạng sẽ chỉ dẫn bạn đọc giải pháp sử dụng hàm COUNT nhằm đếm các ô bao gồm số liệu. Vậy nếu còn muốn đếm những ô chứa số liệu lẫn dữ liệu trên Excel thì có tác dụng vậy nào? Hàm COUNTA trong Excel dùng để đếm những ô trong một vùng nhất thiết bao gồm chứa dữ liệu, đếm những ô không rỗng gồm chứa dữ liệu. Hàm đếm này sẽ không rành mạch loại tài liệu số hay dạng text trong vùng tài liệu hoặc trong 1 tập cực hiếm, nhỏng số, ngày giờ, cực hiếm vnạp năng lượng phiên bản,.... Bài viết tiếp sau đây vẫn hướng dẫn bạn đọc bí quyết sử dụng hàm COUNTA trong Excel.

Bạn đang xem: Hàm đếm số ô trong excel


Video giải đáp dùng hàm COUNTA vào Excel


Cách đếm số ô cất tài liệu trong Excel

Hàm COUNTA vào Excel gồm công thức hàm COUNTA(value1, , ...).

Trong đó value 1, value 2 là list những cực hiếm, phạm vi ô hay tđắm đuối chiếu mong đếm số. Value một là tmê say số phải còn đầy đủ quý giá value sót lại không đề xuất, cất tối đa 255 quý hiếm vaue.


Chú ý:

Hàm triển khai đếm các ô chứa ngẫu nhiên kiểu tài liệu như thế nào trừ ô trống.Nếu không thích đếm những quý hiếm xúc tích cùng vnạp năng lượng phiên bản hay giá trị lỗi thì áp dụng hàm đếm COUNT.Muốn đếm quý giá thỏa mãn nhu cầu ĐK nào đó thì thực hiện hàm COUNTIF hoặc COUNTIFS.

Ví dụ hàm COUNTA đếm ô Excel trong một phạm vi

Chẳng hạn cùng với bảng tài liệu cùng với đầy đủ giá trị không giống nhau, áp dụng hàm COUNTA để đếm số ô bao gồm chứa dữ liệu trong bảng.

Tại tác dụng của ô Giá trị các bạn nhập công thức =COUNTA(C2:C7) cùng dìm Enter.

Xem thêm: Tạo Avatar Tên Thư Pháp Online, Tạo Avatar Theo Tên Mình, Viết Thư Pháp Theo Tên


Kết quả hiển thị 6 tức là bao gồm 6 ô đựng tài liệu trong cột Giá trị, ko phân biệt các quý hiếm vào ô bao hàm vnạp năng lượng bạn dạng, ngày tháng.

Nếu chúng ta xóa tài liệu trong ô ngẫu nhiên thì con số ô kết quả auto giảm sút. khi kia hàm COUNTA vẫn auto bỏ qua đầy đủ ô trống kia.

lấy ví dụ như hàm COUNTA đếm ô Excel trong tương đối nhiều phạm vi


Với những bài xích tập đếm ô trong không ít phạm vi Excel thì COUNTA cũng vẫn đếm đúng mực như lúc đếm các ô trong 1 phạm vi. Chúng ta có tệp tin Excel cùng với 2 bảng dữ liệu nhỏng sau đây. Đếm số ô tất cả chứa tài liệu trong cột Giá trị.

Tại ô nhập tác dụng tính số ô ko trống rỗng, chúng ta nhập bí quyết =COUNTA(C2:C5,C8:C12) cùng nhận Enter. Trong số đó C2:C5 là vùng dữ liệu trước tiên ao ước đếm số ô và C8:C12 là vùng tài liệu thứ hai ước ao đếm số ô.

Kết quả hiển thị 6 tức là toàn bô ô bao gồm cất dữ liệu trên cả 2 bảng dữ liệu trong phạm vi cột Giá trị là 6. Cho mặc dù bạn tính số ô trên nhiều phạm vi đi chăng nữa thì hàm COUNTA cũng tự động bỏ lỡ hầu hết ô trống và chỉ còn tính hầu hết ô chứa tài liệu không rành mạch loại tài liệu.


bởi thế phương pháp áp dụng hàm COUNTA nhằm đếm số ô đựng tài liệu trên Excel khôn xiết dễ dàng và thao tác làm việc gấp rút. Quý khách hàng rất có thể sử dụng hàm để đếm ô không trống rỗng trong 1 phạm vi hoặc các phạm vi khác nhau. Các số liệu được đếm không rõ ràng trừ ô rỗng.

Chúc các bạn tiến hành thành công!


5 ★ 4