Hãy Miêu Tả Hình Ảnh Mẹ Khi Em Mắc Lỗi

01 Đề bài:

Đề bài: Hãy diễn đạt hình ảnh mẹ hoặc cha lúc em mắc lỗi. (Đây là đề 2 trong bài viết số 6 văn 6 với chắt lọc là: lúc em mắc lỗi)


Mỗi họ không bao gồm ai hiện ra đã hoàn hảo và tuyệt vời nhất đến mức xuất xắc đối. Trong hành trình cứng cáp của mình, vô tình hay cụ ý, chúng ta mắc đề xuất những lỗi lầm. Rất nhiều lỗi lầm ấy nhiều lúc lại có tác dụng tổn thương tới những người dân xung quanh. Em đã từng như thế. Cho tới hôm nay, hình ảnh mẹ lúc em mắc lỗi vẫn in sâu trong trái tim trí em.

Bạn đang xem: Hãy miêu tả hình ảnh mẹ khi em mắc lỗi

Em may mắn được xuất hiện và mập lên trong khoảng tay thân thương của thân phụ mẹ. Thân phụ thường bận bài toán ở phần nhiều miền khu đất xa xôi yêu cầu mẹ luôn luôn quan tâm, chăm lo em không còn mực. Từ thời điểm ngày cắp sách cho tới trường, em luôn cố gắng đạt thương hiệu học sinh giỏi toàn diện. Chị em và thân phụ lúc nào cũng tự hào và chế tạo điều kiện rất tốt cho em. Lòng tin của chị em đặt hoàn toản ở em, mẹ thậm chí còn không khắt khe thời gian học tập ở trong nhà với em.

Năm em học tập lớp 5, mẩu truyện ấy đã xảy ra. Em mải chơi, thiếu cẩn trọng việc học tập. Để rồi lần kiểm tra thời điểm cuối kỳ 1, em bàng hoàng nhận bài kiểm tra điểm thấp. Trên trang giấy trắng, trong ô vuông điểm và lời phê ngay lập tức ngắn, con số 3 và loại chữ “Lười học tập bài, kỹ năng và kiến thức mơ hồ” đỏ chót chói mắt. Nỗi bế tắc và băn khoăn lo lắng bủa vây rước em. Trống tan trường đã điểm cơ mà em vẫn thờ thẫn ngồi trong lớp. Em suy xét biết nói ra làm sao với mẹ. Cả con phố về bên quen thuộc cũng bị đáng sợ hãi với em hơn lúc nào hết. Cuối cùng, em ra quyết định nói dối, em sẽ cất kĩ bài bác kiểm tra này, mẹ chắc chắn là sẽ ko biết.

Cánh cổng mộc đã hiển thị trước mắt. Giọng nói ấm áp của mẹ vang lên, quan tâm hỏi em đi học về gồm mệt không. Chị em pha cho em một ly nước mát, thú vui vẫn nở trên môi, chị em hỏi: “Bài kiểm tra thời điểm cuối kỳ con làm xuất sắc chứ? Có áp lực nặng nề quá không?” Em giật mình, không dám nhìn thẳng vào ánh mắt chờ mong của mẹ, em khẽ đáp: “Dạ, cũng ổn ạ” rồi rước cớ vào phòng làm bài tập. Em đem bài kiểm tra kẹp vào quyển nhật kí, đậy tận bên trên tầng cao nhất của giá bán sách.

Xem thêm: Phim Sóng Gió Hậu Cung Hay, Sóng Gió Hậu Cung Tập 1, 2 Lồng Tiếng

Nhưng “cái kim trong quấn lâu ngày cũng lòi ra”, em bị mẹ phát hiện. Một tuần trôi qua êm đẹp mắt vì bài điểm kém đã đậy kín. Cho tới một hôm, em đến lớp về nhưng không thấy bóng dáng không còn xa lạ của bà mẹ ngoài chống khách. Em rảo cách về phòng chứa cặp sách. Qua khe cửa nhỏ, hình hình ảnh trong phòng làm em dừng hẳn lại. Giá đựng sách bị đổ, giấy tờ nằm la liệt dưới đất, và trong đống lộn xộn đó, bài kiểm tra sinh sống ngay bên dưới chân mẹ em. Người mẹ cầm nó lên, em thấy khuôn mặt chị em ngạc nhiên, bất thần rồi cực khổ vô tận. Sản phẩm mi dài quắp xuống che đi hai con mắt đã ươn ướt lệ. Đôi tay tí hon guộc của bà mẹ run lên nhè nhẹ. Lòng em ngoài ra thắt chặt lại. Em khẽ gọi: “Mẹ”. Mẹ chầm chậm xoay đầu nhìn em. Gấp rút lau đi hầu hết giọt nước mắt, giọng nói trong trẻo, ấm áp thường ngày bỗng nghèn nghẹn, khàn khàn: “Con về rồi à. Rửa tay rồi nạp năng lượng cơm thôi.” chị em nhanh tay gấp bài bác kiểm tra cơ vào vị trí cũ, xếp lại sách đổ xuống cho tôi. Em cứ đứng như trời trồng không tính cửa, lòng chứa chan nỗi ân hận. Người mẹ không tiến công mắng nhưng im lặng, thể hiện nỗi bi thảm đó là khôn xiết lớn.

Bữa cơm trắng yên yên trôi qua, em cúi đầu, len lén chú ý vành đôi mắt đỏ hoe của mẹ. Một ngày dài hôm ấy, bà mẹ không nói thêm lời làm sao nữa. Em chần chờ mãi, ra quyết định xin lỗi mẹ. Em đứng bên giường khi chị em đi nằm nghỉ, giọng lí nhí: “Con xin lỗi mẹ, con không nên học hành sa giảm còn cất mẹ. Nhỏ sẽ không bao giờ tái phạm nữa, chị em đừng bi ai mẹ nhé.” Em xong lời rồi òa lên khóc. Bà bầu hoảng hốt ôm siết lấy em, bà bầu cũng khóc: “Con biết lỗi là giỏi rồi. Đừng giấu mẹ, con phải tin tưởng cha mẹ. Dù là bị điểm kém, nhỏ nói ra mẹ mới biết và cùng nhỏ cố gắng. Nhỏ dù thế nào thì cũng là bé của mẹ”. Giọng nói ân cần của người mẹ vỗ về trái tim em, truyền cho em sức mạnh để kiên cường hơn. Mẹ con em của mình cứ ôm nhau như vậy, lòng em vơi nhõm đi trông thấy.

Thời gian trôi đi, lỗi lầm ngày đó em vẫn sửa đổi. Tuy vậy hình hình ảnh cảm rượu cồn của chị em vẫn luôn luôn hiện diện cảnh báo em phải sống và cống hiến cho xứng đáng. Bà bầu là niềm hạnh phúc, là góc nhìn trời soi sáng cuộc sống em. Người mẹ nào trên trần thế này cũng vĩ đại, hãy trân trọng và yêu thương người mẹ của mình.