Kiểm tra cấu hình win 10

Khi bạn sẵn sàng mua một chiếc máy tính, bạn có nhu cầu biết liệu thành phầm của các bạn sẽ mua tới đây có đúng như siêu thị nói cho chính mình hay không thì các bạn sẽ có 2 cách. Một là áp dụng phần mềm, tính năng của dòng sản phẩm tính nhằm kiểm tra. Hai là tháo laptop ra nhằm đối chiếu. Mặc dù nhiên, bản thân chỉ kể đến cách 2 mang lại vui thôi chứ thực thụ nếu bạn ước ao kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính thì nên cần sử dụng phần mềm hoặc các tính năng sẵn bao gồm trong máy vi tính để kiểm tra.

Bạn đang xem: Kiểm tra cấu hình win 10

Hiện tại, có tương đối nhiều cách xem thông số kỹ thuật máy tính lấy ví dụ như: sử dụng phần mềm CPU-Z hay DirectX, từng cách sẽ có ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng đọc bài viết ngay dưới đây để biết được phương pháp kiểm tra cấu hình máy vi tính nhé. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng DirectX

Đây là biện pháp mình hay sử dụng nhất lúc muốn bình chọn một máy vi tính nào đó xem thông số kỹ thuật máy tính đó gồm những gì. Tại sao là bởi điểm mạnh của nó là không nên phần mềm, chỉ vài câu lệnh, thao tác dễ dàng là toàn bộ thông số kỹ thuật máy của bạn đã hiện ra trước mắt. Để thực hiện DirectX các bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R, gõ dxdiag và oo tìm kiếm. Kế tiếp nhấn Enter.

*
Kiểm tra cấu hình máy tính bởi DirectX – Ảnh 1

Bước 2: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện nay lên. Ở trong tab System các bạn sẽ thấy các thông số kỹ thuật cơ phiên bản của máy tính như CPU, RAM,Card đồ họa,…

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng DirectX – Hình 2

2. Kiểm tra thông tin máy vi tính sử dụng câu lệnh msinfo32

Cách thứ hai cũng là một phương pháp để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính tương tự với cách 1. Mặc dù nhiên, theo mình phân biệt việc thực hiện lệnh msinfo32 sẽn mang lại cho chính mình nhiều thông tin hơn, cụ thể từng hạng mục bao hàm phần mềm, phần cứng và những thành phần khác.

Để sử dụng msinfo32, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ tra cứu kiếm. Điền msinfo32 sau đó thừa nhận Enter.

*
Kiểm tra thông tin laptop sử dụng câu lệnh msinfo32 – Ảnh 1

Bước 2. Cửa sổ System Information hiện lên. Ở cột mặt phải sẽ có được cơ bản 3 mục là Phần cứng, Phần mềm, Thành phần.

*
Kiểm tra thông tin laptop sử dụng câu lệnh msinfo32 – Hình 2

Những thông số kỹ thuật trên hầu hết bằng giờ anh và nếu bạn không đích thực thành thạo ngữ điệu này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính bởi tiếng Việt rất dễ nắm bắt ở cách sắp tới.

3. Xem thông số kỹ thuật máy tính bằng Computer Properties

Khi mình mới áp dụng Windows thì đấy là cách bản thân sử dụng đầu tiên và dễ nắm bắt nhất. Phương pháp này chúng ta cũng có thể áp dụng lên hầu như hệ quản lý như Win 7, Win10, Win Vssta, XP,..

Để kiểm tra cấu hình máy tính bàn bằng Computer Properties bạn làm như sau:

Bước 1: bấm chuột phải bảo hình tượng Computer trên màn hình hiển thị máy tính. Chọn Properties.

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Đẹp Nhất Ở Việt Nam 2021, Top 14 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Việt Nam

*
Xem cấu hình máy tính bởi Computer Properties – Ảnh 1

Bước 2: hành lang cửa số hiện lên, các bạn sẽ nhìn tìm ra thông số hệ thống ở phía dưới.

*
Xem cấu hình máy tính bằng Computer Properties – Hình 2

4. Sử dụng ứng dụng CPU-Z để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính 

Phần mượt CPU-Z là chương trình chăm dụng, nguyên tắc vô cùng gọn nhẹ mang đến cho mình đầy đủ thông tin cụ thể để giao hàng xem cấu hình pc, máy vi tính một bí quyết dễ dàng.

Trước lúc mình phía dẫn, chúng ta có thể dành ra 3 phút để cài và thiết đặt CPU-Z tại: https://download.com.vn/cpu-z-32-bit/download

*
Sử dụng phần mềm CPU-Z nhằm kiểm tra cấu hình máy tính – Ảnh 1

Sau khi sở hữu xong, bạn mở ứng dụng lên cùng thấy thông số chi tiết của các phần:

CPU, Caches: 2 Tab này vẫn cung cấp cho bạn 1 số tin tức khá đầy đủ về Xung nhụp, bộ nhớ đệmMainBoard: Chứa những thông tin về bo mạch chủGraphics: tin tức về đồ gia dụng họa, card màn hình,..Memory, SPD: thông tin về dung lượng bộ lưu trữ của máy tính xách tay và tốc độ xử lý.

5. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng tiếng Việt

Như đã nói ở bí quyết 2, nhiều người sử dụng không rõ về tiếng Anh khiến việc xem thông số kỹ thuật không có được hiệu quả. Vậy nên, bản thân sẽ trình làng bạn phần mềm Speccy. Đây là phần mềm để giúp đỡ bạn xem được các thông số kỹ thuật về hartware trên laptop vô thuộc dễ hiểu.

Để tại đoạn mềm, các bạn vào đưỡng dẫn sau https://taimienphi.vn/download-speccy-1091. Thiết lập xong, chúng ta mở phần mềm lên, mọi thông số kỹ thuật sẽ ở hành lang cửa số phần mềm.

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng tiếng Việt – Ảnh 1

Trên đây là 5 cách để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 10,7,Vista, XP,… Mình có niềm tin rằng với nhiêu trên đây cách, bạn có thể xem cấu hình một bí quyết dễ dàng, tùy từng cách thực hiện mà bạn chọn cách khác nhau.