LỆNH LẤY TỌA ĐỘ TRONG CAD

Lấy tọa độ chính là cách giúp bạn cũng có thể thống kê những cọc, những nốt đo. Hoặc là xuất điểm từ con đường bình độ để dễ ợt chạy đan dài đường đồng mức sống BĐ địa hình. Đây là 1 trong những trong những công đoạn quan trọng mà bất kỳ ai có tác dụng trong nghành nghề dịch vụ thiết kế bản vẽ yêu cầu thực hiện. Vì thế để chúng ta cũng có thể tối ưu thời hạn https://giupviechcm.com mách các bạn cách nhập lệnh rước tọa độ vào CAD cùng với Lisp.

Bạn đang xem: Lệnh lấy tọa độ trong cad

Lệnh mang tọa độ trong CAD cùng với Lisp

Có thể đánh giá và nhận định rằng Lisp mang tọa độ điểm vào CAD vẫn quá thân quen thuộc đối với nhiều bạn dùng. Nuốm nhưng so với những ai lần đầu sử dụng thì ắt hẳn đây là một cái gì đó khá mờ hồ, cực nhọc hiểu. Vậy nên trước lúc bước vào quy trình lấy tọa độ, bạn hãy cùng điểm qua một vài lệnh lấy tọa độ vào CAD.

*
Lệnh mang tọa độ trong CAD có 2 lệnh thông dụng

Về cơ bạn dạng đối với Lisp thì tất cả 2 lệnh đa phần được sử dụng. Tiêu biểu là:

Lệnh Coorn trong Coorn.lsp. Đây là lệnh dùng để làm xuất những tọa độ sống trên Pline ra file Excel hay những Text.Lệnh Tabcord. Đây là lệnh dùng làm vẽ bảng tọa độ vào CAD

Hướng dẫn chi tiết nhập lệnh rước tọa độ vào CAD


Trọn cỗ Tài Liệu chỉ dẫn tự học tập AutoCAD miễn phí

Tải Về


Nhìn chung phương pháp nhập lệnh lấy tọa độ trong CAD thực tế rất tinh vi và nặng nề khăn. Nếu như như bạn không tồn tại kinh nghiệm ắt hẳn sẽ chạm chán phải các trục sái liên quan. Thậm chí còn là có thể dẫn đến những sai sót. Vậy nên các bạn hãy ghi chép cẩn thận các bước hướng dẫn sau để hạn chế tối đa những rủi ro khủng hoảng xảy ra. Gắng thể:

Bước 1: tải lisp xuất tọa độ

Để áp dụng lisp lập bảng tọa độ trong CAD bạn cần tải Lisp về máy tính xách tay cho mình. Link tải bạn có thể click tại trên đây nhé. Sau thời điểm giao diện lộ diện bạn chỉ việc click trên “Download” màu xanh lá cây là rất có thể tải về tệp tin với dung lượng 10.57kb rồi.

*
Bạn tải về lisp về đồ vật tại mục download màu xanh da trời với dung tích vừa phải

Bước 2: giải nén file tải về

Một khi bạn đã tải về file yêu cầu bây giờ bạn đến mục download để tìm tệp tin tải. Sau đó bạn click chuột phải vào chọn “Extract Here” nhằm tiến hành quy trình giải nén. Một khi giải nén xong bạn sẽ được thư mục hoàn chỉnh với click vào đó.

Ở bên phía trong folder từ bây giờ sẽ có những thư mục khác nhau bạn không bắt buộc quan tâm các thư mục khác. Núm vào đó bạn chỉ tìm đến mục “COON.LSP cùng Tabcord.lsp”. Tại đây bạn thực hiện copy cả 2 thư mục yêu thương cầu.

*
Copy 2 mục COON.LSP cùng Tabcorb.lsp sau khoản thời gian đã giải nén file thành công

Bước 3: Past mang đến thư mục cài đặt CAD

Một khi bạn copy dứt bạn hướng đến thư mục thiết lập CAD. Bạn chỉ cần vào This PC cho ổ đĩa C. Tiếp đó chúng ta chọn tiếp Program Files và chọn “AutoCAD2007”. Ở mục này sẽ lộ diện nhiều thư mục nhỏ tuổi bạn chỉ việc tìm mang lại mục “Support”. Hoặc dễ hơn bạn tìm đến đường dẫn “C:Program FilesAutoCAD 2007Support”. Tại phía trên bạn triển khai dán 2 folder Lips bên vừa copy vị trí kia vào.

*
Bạn vào mục support rồi triển khai dán 2 mục vừa copy vào mục CAD

Bước 4: mang tọa độ

Ví dụ giupviechcm.com có phiên bản CAD như hình để nhập lệnh lấy tọa độ vào CAD các điểm góc khống chế khu vực. Đầu tiên bạn thực hiện load Lisp vừa copy rồi nhập lệnh tắt Ap. Hôm nay ở phiên bản CAD đang hiển thị lên một bảng thông số. Trên mục “Look in” là support còn ở size vuông vuốt lên kéo xuống đầu tiên bạn chọn đến “COORN.LSP”. Ở tệp tin Name bạn chọn Load. Tiếp đến bạn không thay đổi tất cả thông tin còn lại rồi lựa chọn Close.

Xem thêm: Hình Nền Đẹp Về Mùa Đông 2021 Cho Máy Tính, Tổng Hợp Hình Nền Mùa Đông 2021 Cho Máy Tính

*
Các thao tác cụ thể thiết lập cấu hình lệnh để thực hiện lấy tọa độ vào CAD cơ bản

Một khi load thành công Lisp bạn hãy gõ lệnh COORN vào mục Command dưới thuộc rồi nhận Enter. Hệ thống sẽ chạy ra hàng loạt thông số. Tùy theo từng đối tượng người dùng lấy tọa độ mà bạn cũng có thể chọn cơ chế Pick/Point hay những Polyline. Nếu như khách hàng chọn polyline thì gõ chữ L nhé. Ngay lúc chọn vào Polyline đề xuất lấy tọa độ hệ thống sẽ auto lấy tọa độ những điểm cảnh báo ở bên trên Pline đó.

*
Chọn cơ chế lấy tọa độ để hệ thống tự động hóa cập nhật

Bước 5: kiểm tra tọa độ

Sau khi thực hiện hoàn thành hệ thống hỏi có cần tiến công thứ tự điểm không? Nếu tất cả thì chúng ta gõ vd là 01 rồi dấn Enter. Tiếp đó khối hệ thống hỏi tiếp xuất ra dạng file mẫu mã gì? Xuất ra Excel giỏi Notepad? tại đây các bạn cứ lựa chọn kiểu tệp tin xuất với nhấn Enter. Làm hoàn thành bạn khám nghiệm lại 1 đến 2 lần xem gồm đúng không. Lệnh hiện tọa độ 1 điểm là lệnh ID vào CAD. Bạn chỉ việc nhập lệnh rồi dò sinh hoạt bảng file Excel cùng với số tọa độ ở bên dưới là được.

*
Thông báo đánh thứ trường đoản cú điểm tọa độ

Bước 6: lisp vẽ auto bảng kê tọa độ

Vậy là về cơ phiên bản bạn đã dứt xong bí quyết nhập lệnh rước tọa độ trong CAD. Bây giờ các bạn chuyển đến lisp vẽ tự động hóa bảng kê tọa độ vào CAD. Ban sơ bạn load lisp gợi nhắc ở trên bắt đầu được nhé. Nếu khách hàng đóng CAD lúc mở lại cũng bắt buộc load. Kế tiếp bạn nhập lệnhAp” rồi lựa chọn “Tabcord.lsp”. Tại mục tệp tin name các bạn nhất load và giữ nguyên rồi chọn “close”.

*
Bạn tùy chỉnh cấu hình lệnh để vẽ tự động hóa bảng kê tọa độ

Tiếp đến các bạn nhập lệnh Tabcord. Tiếp nối bạn chờ một dịp cho hệ thống load rồi phóng nhỏ bạn dạng CAD lại. Bây giờ phía ở bên cạnh sẽ là phiên bản vẽ tọa độ ví dụ được hệ thống auto cập nhật giành cho bạn. Các thông số kỹ thuật không không giống gì phiên bản trong Excel đề ra. Chúng ta chỉ cần thay đổi lại hình trạng chữ là vừa như in.

*
Bản phác hoạ họa khối hệ thống tọa độ tự động cập nhật

Để làm rõ hơn mời các chúng ta có thể tham khảo ngay video mà bọn chúng tôi share dưới trên đây nhé!

Kết Luận

Cách nhập lệnh mang tọa độ trong CAD vừa đã có được giupviechcm.com phía dẫn tổng quan một cách chi tiết nhất. Vậy nên bạn đừng ngần ngại gì cơ mà hãy tiến hành ngay cho mình. Chỉ cần tìm hiểu kỹ càng áp dụng đúng với các bước chắc chắn bạn sẽ làm được. Nếu khách hàng cảm thấy ko tự tin rất có thể tải một bạn dạng CAD nào đó không quan trọng để thực hiện theo. Vậy nên nếu có sai sót xảy ra cũng không tác động đến phiên bản CAD thiết yếu gốc của bạn. Nạm vào đó chúng ta lại rất có thể rèn luyện kỹ năng tay nghề cho mình.

Tiến Độ mới Novaworld Phan Thiết – chế độ & Giá biệt thự Nova Phan Thiết, bên Phố, Shophouse tại dự án công trình Novaworld Bình Thuận T11/2021.