Đêm trung thu của gà con

Mặc cho dù bị tác động bởi dịch Covid vẫn đang ra mắt với tình hình khá phức tạp, tuy nhiên với kinh nghiệm từ bỏ dịch lần 1, hiện thời với chế độ khoanh vùng dập dịch đã khiến tình hình làng hội bất biến hơn bởi vậy những trường học, các buổi tụ hội bé dại vẫn đang hoạt động bình thường. 

Với 10 bài bác hát trong list này góp cô cùng trò cùng ba bà mẹ cùng chuẩn chỉnh bị một buổi Trung Thu thiệt vui và ngọt ngào và lắng đọng nhé. 

cái đèn ông sao

Tác giả: Phạm Tuyên

”Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán cao quá đầu.

Bạn đang xem: Đêm trung thu của gà con

Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan!

Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh! Đây ánh sao vui chiếu xa sáng sủa ngời. Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao chưng Hồ toả sáng chỗ nơi!

Đây đèn ông sao sao năm cánh tươi vàng. Ánh sao sáng sủa ngời chiếu miền non ngàn.

Đây vậy đèn sao sao chiếu vô nam. Đây ánh hoà bình đuổi xua chủng loại xâm lăng!

Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh! Đây ánh sao vui chiếu xa sáng sủa ngời. Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao chưng Hồ toả sáng nơi nơi.”

”Chiếc đèn ông sao” là 1 trong ca khúc vẫn quá đỗi thân quen thuộc đối với nhiều cầm hệ thiếu thốn nhi nước ta cứ vào mỗi thời gian Trung Thu về. Bài xích hát này được Phạm Tuyên chế tạo vào Trung Thu năm 1956 với tất cả niềm thương yêu thế hệ mần nin thiếu nhi tương lai của khu đất nước. 

Giai điệu tiếng trống rộn ràng cùng bầu không khí tràn ngập màu sắc vui tươi, yêu đời của ca khúc vẫn nuôi dưỡng tâm hồn của biết bao vắt hệ trẻ con em tổ quốc Việt. Trải qua rộng 60 năm, bài bác hát vẫn đang còn sức sống mãnh liệt, được nhiều thế hệ đắm say hát. 

Đây vẫn được xem như như một bài xích hát Trung Thu tồn tại mãi với thời gian. Rất có thể nói, giả dụ thiếu giai điệu quen thuộc của ca khúc này thì cũng đồng nghĩa mất đi cái không khí của tối hội trăng rằm. Cùng với ca từ bỏ giản dị, thân thuộc, ”Chiếc đèn ông sao” đã thực sự chỉ chiếm trọn trái tim của biết bao em nhỏ và kể cả cụ già già.

Rước đèn tháng Tám

Tác giả: Đức Quỳnh

”Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui phấn khởi với đèn vào tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm

Đèn ông sao cùng với đèn cá chép

Đèn thiên nga với đèn bướm bướm

Em rước đèn này cho cung trăng”

”Rước đèn tháng Tám” vị nhạc sĩ Đức Quỳnh sáng sủa tác, đã làm sống lại lưu niệm tuổi thơ của biết bao fan cứ mỗi lúc Trung Thu đến, gợi nhớ về ký kết ức lại được tung tăng rước đèn đi chơi. Bài xích hát được rất nhiều thế hệ thiếu nhi học ở trong lòng, nối sát với chuyển động múa rước trong đêm hội trăng rằm. 

Mỗi lần giai điệu “Rước đèn tháng Tám” vang lên, người nào cũng như sinh sống lại trong không khí rộn ràng với điệu múa lân, cùng tiếng trống “Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh”. Ca khúc này được nhạc sĩ Đức Quỳnh chế tạo đúng thời khắc những em nhỏ vui chơi đón Trung Thu. 

Sau hơn 50 năm ra đời, cho đến lúc này vẫn là bài hát chân thành và ý nghĩa dành mang lại thiếu nhi. Ca khúc đã diễn tả đầy đủ niềm vui sướng, hân hoan của trẻ em thơ trong đêm hội trăng rằm với thường được lựa chọn để triển khai các ngày tiết mục ca, múa trung thu mầm non.

Ông trăng xuống chơi

Tác giả: Phạm Duy

”Ông trăng xuống nghịch cây cau thì cau sẽ đến mo

Ông trăng xuống nghịch học trò thì học tập trò đến bút

Ông trăng xuống đùa ông bụt thì ông bụt mang đến chùa

Ông trăng xuống chơi nhà Vua thì công ty Vua mang lại lính

Ông trăng xuống chơi đền thánh thì cố chánh cho mõ…”

Cũng là một trong những bài hát tối Trung Thu được nhiều em nhỏ yêu thích. Đây là 1 bài hát mang âm hưởng đồng dao cực kỳ độc đáo. đa số người nghĩ rằng cái lời bài bác hát tưởng chừng ngây ngô, mặc dù vậy lại hàm cất cả triết lý cho và thừa nhận ở đó. 

Bây giờ trong đời sống cũng có thể có người đến và dấn như một vỏ quấn hào phóng của lòng ích kỷ. Ráng nên, ko thể chia sẻ được một cách trọn vẹn và nhân rộng hạnh phúc chân thực, chừng như thế nào trong ta vẫn còn đó những ý niệm về yêu cầu được thường ơn. Bài hát “Ông Trăng xuống chơi” này đâu riêng gì hát trong những ngày tất cả trăng là vậy!

Thằng cuội

Tác giả: Lê Thương

”Bóng trăng trắng ngà

Có cây đa to

Có thằng Cuội già ôm một côn trùng mơ

Lặng im ta nói Cuội nghe:

”Ở cung trăng mãi có tác dụng chi”

Bóng trăng trắng ngà

Có cây nhiều to

Có thằng Cuội già ôm một mọt mơ

Gió không có nhà

Gió bay muôn phương

Biền biệt chẳng ngừng” 

Là một chế tạo của vắt nhạc sĩ Lê Thương, ca khúc “Thằng Cuội” được đông đảo các em thiếu thốn nhi thương yêu và được vang lên những nhất mỗi khi Trung Thu đến. Ca khúc đẹp tương tự một tranh ảnh mang màu sắc cổ tích thần thoại cổ xưa mà vẫn khôn cùng dung dị đời thường. 

Có lẽ đó là bài hát đặc biệt quan trọng và hay nhất khắc họa về hình hình ảnh chú cuội trên cung trăng. Với ca từ gần gũi với cuộc sống đời thường thường ngày cùng một giai điệu nhẹ nhàng chính là điểm cộng đã giúp cho ca khúc “Thằng Cuội” sống mãi trong lòng người yêu nhạc. Ko chỉ lôi kéo đối với trẻ em thơ mà bài hát này còn lôi kéo với cả những người lớn tuổi.

Vầng trăng cổ tích

“Một vầng trăng tỏ, treo trên đỉnh trời

Bay về đâu thế bọn cò white ơi

Bà ơi chú cuội tất cả nhớ công ty không ?

Sao như cháu thấy, sao như cháu thấy chú sẽ xuống trần”

”Vầng trăng cổ tích” cũng là một ca khúc thân quen được vang lên cứ mọi khi Trung Thu về. Với giai điệu trong sáng, hồn nhiên ca khúc này như một chuyện bé dại đầy thú vui của một em bé khi đã ngồi ngắm trăng. 

Những hình ảnh tượng trưng đến tết Trung Thu như chú cuội, cây đa, vầng trăng xuất hiện thêm trong bài xích hát càng làm cho những người nghe cảm giác đây thiệt sự là 1 trong những đêm trăng bình yên mang trong mình 1 vẻ rất đẹp đầy chất thơ.

đầu năm suối hồng

Tác giả: Trịnh Công Sơn

”Trung Thu đốt đèn lên cho sáng

Cho bao con phố rộn vui

Đêm trăng với đèn lồng nỗ lực nắng

Em như giấc mộng giữa đời”

Là một biến đổi về đầu năm Trung Thu của vắt nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đầu năm mới suối hồng luôn luôn được những em nhỏ tuổi yêu thích và hát vang đêm ngày rằm mon Tám. Ca khúc này xung khắc họa vô cùng rõ nét về một khung cảnh tươi vui, sôi động trong đêm rước đèn của các bạn nhỏ. 

Với dung nhan màu sặc sỡ của rất nhiều chiếc đèn lồng, khắp các con phố, khắp gần như nẻo đường tương tự như một nhỏ suối màu lung linh, rực rỡ. Ở các trường học, mỗi một khi tổ chức trung thu mang đến thiếu nhi ca khúc này cũng được lựa chọn là 1 trong những tiết mục ca kết hợp với múa khôn xiết đặc sắc, đóng góp thêm phần làm tăng mẫu không khí tươi vui, náo nhiệt độ trong tối hội trăng rằm.

Đêm trung thu

Tác giả: Đang cập nhật

”Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình

Có con sư tử vui múa xung quanh vòng quanh

Trung thu liên hoan tiệc tùng trăng sáng ngập con đường làng

Dưới ánh trăng vàng bầy em chứa tiếng hát vang.”

”Đêm trung thu” cũng là 1 trong những bài hát góp phần làm tăng thêm sự rộn ràng, vui mừng cho tối hội trăng rằm của các bạn nhỏ. Với ca từ đối kháng giản, ngắn gọn, dễ dàng thuộc, dễ dàng nhớ, bài bác hát đã đi được sâu vào ký kết ức tuổi thơ của biết bao vậy hệ trẻ em Việt Nam.

Xem thêm: Các Diễn Viên Trong Phim Tân Anh Hùng Xạ Điêu (Phim Truyền Hình 2017)

Em đi rước đèn

Tác giả: Đang cập nhật

”Em đi rước đèn, rước đèn trung thu trên khắp phố phường.

Lòng bao vui vui mừng với đèn vào tay, em múa ca xum vầy.

Lồng đèn ngôi sao, lồng đèn bươn bướm.

Tô màu sắc trên môi, chú lấn mỉm cười.”

”Tết Trung thu em rước đèn đi chơi, em rước đèn đi mọi phố phường…”, giờ hát trong trẻo vang lên trong con hẻm nhỏ, số đông ký ức về tối trăng rằm chiến hạ Tám đột ùa về vào tim, mang đến bao nhiêu hoài niệm về một tuổi thơ tươi đẹp. 

Đó là toàn bộ những gì mà bài hát ”Em đi rước đèn” muốn mang đến thông qua hình ảnh của những chiếc đèn lồng bùng cháy rực rỡ sắc màu, tiếng trống rộn rã làm háo hức trái tim trẻ thơ. Ca khúc này cũng hay được sử dụng trong những tiết mục âm nhạc Trung Thu vô cùng rực rỡ ở những trường học.

Vầng trăng yêu thương thương

Tác giả: Lê Quốc Thắng

”Chờ trăng lên em hóng trăng lên

Vầng trăng sáng mang đến em giờ cười

Nụ mỉm cười vui mặt tiếng lũ và trong giờ hát.

Nhìn trăng lên trong niềm yêu thương thương

Ngàn khúc ca vang lên đón mừng” 

Cứ vào mỗi cơ hội Trung Thu, nhạc điệu của ca khúc ”Vầng trăng yêu thương thương” lại được vang lên cùng với giọng ca trong trẻo với đầy hồn nhiên của những em thiếu nhi. Bài hát như một bức tranh đẹp vẽ về một size cảnh thanh bình của đêm trăng rằm chiến hạ Tám cùng với mây cùng gió cùng ánh trăng vàng sáng tỏ, đem đến cho những người nghe một sự hình dung đầy thú vị.

gọi Trăng là gì?

Tác giả: Thập Nhất

“Có người gọi ông trăng

Ba má (Bạn em) lại nói chị Hằng

Riêng em em đam mê trăng rằm, trăng rằm sáng sủa trong

Mẹ ơi trăng tròn rất đẹp quá!”

”Gọi Trăng là gì?” như một câu hỏi đầy ngô nghê của một em bé xíu khi đang ngắm trăng và do dự không biết nên người ta gọi là gì. Ca khúc này đã từng có lần được thể hiện rất thành công bởi giọng ca của nhỏ xíu Xuân Mai cùng trở thành trong số những bài hát được thiếu thốn nhi mếm mộ nhất lúc bấy giờ. Với ca từ trong sáng, dễ thuộc, dễ nhớ phía trên cũng là một trong bài hát Trung Thu hay được những trường học tập sử dụng một trong những tiết mục ca, múa đêm Trung Thu.

Một mùa trung thu nữa lại về giữa bao ngập ngừng, bao toan lo vì tác động của Covid. Nhưng thú vui của con trẻ của mình vẫn luôn là cố gắng ngàn năm qua, vẫn háo hức, vẫn mong đợi ngày hội rước đèn, phá cỗ trông trăng. Hãy để chúng trọn vẹn vào niềm cầu của tuổi thơ ấy bằng những bài hát trong list này cơ mà không chịu ảnh hưởng từ sự buồn phiền của fan lớn tính đến khi chúng phệ lên.