NHẬT BẢN TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI

Nhật bản là một non sông hải đảo nằm dọc theo hình vòng cung với bờ cõi dài với hẹp. Tư bề của Nhật bản được bao bọc bởi đại dương. Bạn dạng đồ Nhật bản được phân thành 4 thay máu chính quyền và 8 vùng địa lý.

Bạn đang xem: Nhật bản trên bản đồ thế giới


Vị trí Nhật phiên bản trên bạn dạng đồ núm giới?

*
Vị trí Nhật bản trên phiên bản đồ cố giới

Nhật bạn dạng là một giang sơn hải hòn đảo với 4 bề là hải dương cả. Lãnh thổ của nó chạy theo hình vòng cung nhiều năm 3.800km. Trên phiên bản đồ chũm giới, Nhật phiên bản có vị trí nằm tại vị trí phía đông của Châu Á (phía Đông của hàn quốc Quốc, Nga và trung hoa ), phía Tây của thái bình Dương. Nó trải từ biển khơi Okhotsk sinh sống phía Bắc đến biển Đông trung hoa ở phía nam (từ vĩ độ bắc 20025’ cho 45033’).

Diện tích Nhật phiên bản ở khoảng chừng 377.944 km², đứng thứ 62 trên rứa giới. Biển của Nhật bạn dạng có tổng chiều nhiều năm là 33.889 km. Lãnh hải Nhật phiên bản là 3.091 km².

Trên gắng giới, Nhật bản là non sông dẫn đầu về công nghệ. Đây là nước nhà có nền kinh tế tài chính lớn máy 3 thế giới tính theo tổng sản phẩm trong nước và được xem như là một cường quốc gớm tế.

Bản đồ vật Nhật bản như cầm cố nào? bao gồm những vùng nào?

*
4 vùng thay máu chính quyền của Nhật

Bản đồ vật Nhật bản bao tất cả 4 đảo chính Honshu, Hokkaido, Kyushu với Shikoku. Đất nước Nhật bản bao gồm khoảng tầm 3.900 đảo nhỏ, 47 tỉnh/thành phố. Nước này cũng có khí hậu ôn đới cùng với 4 mùa những năm rõ rệt.

Về vùng địa lý, phiên bản đồ Nhật phiên bản có 9 vùng khác nhau, bao gồm: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu, Okinawa. (Đôi khi Kyushu với Okinawa được hợp phổ biến thành một vùng). Bởi vì địa lý, khí hậu khác nhau nên mỗi vùng cũng đều có những đặc thù rất độc đáo về phong tục và văn hoá truyền thống. Nếu đang có kế hoạch đi Nhật, nỗ lực được trên tay tấm bạn dạng đồ Nhật phiên bản và phiên bản đồ của vùng bạn muốn đến, chắc chắn là sẽ cực kì hữu ích.

Xem thêm: Phim Chuyện Tình Nước Úc - Say Đắm Cùng 'Chuyện Tình Nước Úc'

Vùng Hokkaido

*
Hokkaido Nhật Bản

Hokkaido là khu vực có diện tích lớn độc nhất vô nhị trên bản đồ Nhật Bản. Vùng này nằm tại vị trí phía Đông Bắc và bao gồm khí hậu lạnh tốt nhất xứ sở mặt trời mọc. Hokkaido gồm duy độc nhất tỉnh Hokkaido và tp lớn nhất: Sapporo. Điều đặc biệt quan trọng ngạc nhiên là Sapporo được quy hoạch với kiến trúc vô thuộc hiện đại.

Một số điểm đến tham quan tiền thú vị:

Shiretoko: nằm ở vị trí vùng Đông Bắc của HokkaidoFurano – nơi có cánh đồng hoa oải hương lãng mạnNiseko – nơi gồm có resort trượt tuyết lý tưởngSapporo – vị trí có kho lưu trữ bảo tàng bia tuyệt vời…

Vùng Tohoku

*
Lâu đài Tsuruga

Có vị trí gần Hokkaido, tiết trời ở Tohoku cũng kha khá lạnh (~10 độ C). Đây theo thông tin được biết là vựa lúa của Nhật bản với những tỉnh như Fukushima, Iwate, Miyagi, Akita, Aomori cùng Yamagata. Tuy nhiên ở đó cũng tập trung không ít các địa điểm du lịch khét tiếng như: lâu đài Tsuruga, tiệc tùng, lễ hội Kanto, núi Mini Shirakami, miếu Chusonji…

Vùng Kanto

*
Thành phố Tokyo Nhật Bản

Vùng Kanto là khu vực có tp Tokyo tọa lạc. Trong khi nơi phía trên cũng tập trung một loạt các thành phố cách tân và phát triển như: thức giấc Chiba, Gunma, Ibaraki, Kanagawa, Saitama, Tochigi. Đời sinh sống và các khoản thu nhập ở đây nhìn chung rất tốt.Vùng Kanto sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng cùng là vị trí lý tưởng cho các thực tập sinh. Có một nửa tổng số người việt là đang xuất hiện tại vùng Kanto.

Một số vị trí nổi tiếng:

Hakone – khu nghỉ ngơi suối nước nóng và tắm onsen bên dưới chân núi Phú SĩNikko – Địa điểm ngắm lá đỏ tuyệt đẹpCông viên Hitachi – Thiên đường hoa của Nhật BảnYokohama – tp cảngTokyo – hà thành sầm uất, nơi cực kì hiện đại nhưng lại vẫn lưu không thay đổi vẹn gần như nét truyền thống trong tim thành phốKamakura – tp có lịch sử lâu đời với những công trình kiến trúc Phật giáo giá chỉ trị

Vùng Chubu

*
Núi Phú Sĩ Nhật Bản

Theo bạn dạng đồ Nhật Bản, đấy là khu vực tất cả địa hình hiểm trở và download ngọn núi Phú Sĩ huyền thoại của Nhật Bản. Số tỉnh sinh hoạt vùng này cũng những nhất. Không đều vậy, Chubu cũng chính là vựa lúa đặc trưng của Nhật phiên bản và có không ít địa điểm tham quan hấp dẫn. 

Vùng Kinki (Kansai)

*
Chùa Kiyomizu-dera Kyoto, Nhật Bản

Trên bản đồ Nhật Bản, đó là một trung tâm bao gồm trị, tởm tế, văn hóa của xứ sở khía cạnh trời mọc. địa điểm đây bao gồm một loạt các thành phố bự như: Kyoto, Osaka, Nara… vào đó, Kyoto từng là đế kinh của Nhật phiên bản trong cả 1000 năm. Trong những khi osaka là tp “không ngủ”, “nhà phòng bếp của Nhật Bản”.

Vùng Chugoku

*
Lâu đài Hiroshima

Chugoku là nơi tất cả tỉnh Hiroshima – từng bị ném bom nguyên tử trong chiến tranh quả đât II. Ngày nay, nó đã vươn mình trở thành trong số những thành phố một thể nghi, hiện nay đại bậc nhất thế giới.

Vùng Shikoku

*
Thiên nhiên tuyệt đẹp nhất ở Shikoku

Trên phiên bản đồ Nhật Bản, đây là một trong 4 hòn đảo của Nhật. Kinh tế của quanh vùng này nhiều phần phụ ở trong vào nông nghiệp. Quanh vùng này có khá nhiều đồi núi và cảnh quan thiên nhiên tốt đẹp.

Vùng Kyushu cùng Okinawa

*
Biển Okinawa

Kyushu nằm tại phía nam trên bản đồ Nhật Bản. Vùng này có không ít núi lửa. Đây là khu vực khởi mối cung cấp cho văn hóa Nhật Bản. Fukuoka là thành phố lớn tuyệt nhất trong vùng. Riêng rẽ quần hòn đảo Okinawa nằm ở vị trí cực phái mạnh của Nhật Bản. Đây là vị trí nổi tiếng với khá nhiều cảnh đẹp quánh sắc, phù hợp cho những ai ý muốn đến trên đây du lịch.