NÓI VỀ 1 BỘ PHIM YÊU THÍCH BẰNG TIẾNG ANH

Trong những bài thi giờ Anh hiện nay nay, viết đoạn văn về bộ phim truyền hình mà em yêu thương thích là một đề tài vô cùng quen thuộc. Nội dung bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho mình những mẹo viết đoạn văn về bộ phim truyện mà em thích thú bằng giờ Anh và gợi nhắc những đoạn văn mẫu hay nhất. Thuộc theo dõi nhé!


*

Cách viết đoạn văn về bộ phim truyền hình em yêu thích bằng giờ Anh hay

1. Cha cục nội dung bài viết đoạn văn về bộ phim truyện em mếm mộ bằng giờ đồng hồ Anh

Cũng y như khi viết đoạn văn trong tiếng Việt, lúc viết đoạn văn về bộ phim truyền hình em yêu thích bằng giờ Anh cũng cần phải tương đối đầy đủ 3 phần: mở đoạn, thân đoạn cùng kết đoạn.Bạn đang xem: Viết đoạn văn giờ anh về bộ phim truyện yêu thích

Một bộ phim truyện có tương đối nhiều tình huyết hay, nội dung sâu sắc, dàn diễn viên nổi tiếng, bối cảnh đẹp mắt,… có vô số thứ để chúng ta có thể diễn tả về bộ phim truyện yêu thích. Nắm nhưng, trong một bài xích văn nói về tập phim yêu thích bởi tiếng Anh thì chúng ta phải sắp xếp, lựa chọn các ý sao cho thật hòa hợp lý, đồng thời cũng có thể bộc lộ cảm nhấn về tập phim đó.

Bạn đang xem: Nói về 1 bộ phim yêu thích bằng tiếng anh

1.1. Phần mở đoạn

Là phần thể hiện ý chính của cả đoạn. Cần phải có một câu nhà đề hoàn chỉnh mới có thể từ kia triển khai các luận điểm.

Ở phần này, các bạn hãy nêu một số thông tin bao quát về bộ phim truyện mà chúng ta yêu thích

Tên bộ phim truyện (bắt buộc);Đạo diễn, năm sáng sủa tác;Bạn đã xem phim ấy khi nào? với ai.

Ví dụ:

One of my favorite movies is Harry Potter. I have loved it since it was held in the theatre years ago.

Một vào những bộ phim truyền hình yêu thích của tớ là Harry Potter. Tôi đã thích bộ phim truyện này kể từ thời điểm nó được chiếu kế bên rạp những năm trước.

1.2. Phần thân đoạn

Trong phần thân của đoạn văn viết về tập phim mà em mếm mộ bằng giờ đồng hồ Anh, bạn cũng có thể kể về nội dung của bộ phim.

Một số gợi ý dành riêng cho bạn:

Bộ phim kia thuộc thể nhiều loại nào?Nội dung bao gồm của tập phim kể về gì?Diễn viên chủ yếu của tập phim là ai?Bạn thích nhất diễn viên/tình máu nào? vì chưng sao?

Ví dụ:

Based on the best seller fiction written by JK.Rowling, the movie makes it real. This movie was about Harry Potter, he was a wizard born in the dark days of the wizardry world.


*

Bố cục bài viết đoạn văn về bộ phim truyền hình em yêu dấu bằng giờ Anh

Dựa trên tiểu thuyết hút khách nhất được viết do JK.Rowling, bộ phim truyền hình biến nó thành hiện nay thực. Bộ phim này nói đến Harry Potter, cậu là 1 trong pháp sư sing ra giữa những ngày ám muội của trái đất phù thủy.

1.3. Phần kết đoạn

Phần kết đoạn là phần cuối, xong xuôi đoạn văn, chú ý rằng câu kết hoàn toàn có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu thương cầu, giả dụ bài của người sử dụng quá ngắn.

Chỉ bao gồm 1 câu duy nhất.Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ thể theo một bí quyết khác (Paraphrase).

Ở phần kết, các bạn hãy nêu cảm nhận của bản thân mình về bộ phim này.

Ví dụ:

Bộ phim này dạy dỗ tôi không hề ít điều. Điều quan trọng nhất cùng với tôi là tình yêu và tình các bạn sẽ luôn nghỉ ngơi đó cho tất cả những người xứng đáng cùng chiến đấu bởi nó. Tôi khuyên răn mọi tín đồ nên xem tập phim này.

Xem thêm: Tải Game Người Nhện Xa Nhà, Marvel Contest Of Champions

2. Từ bỏ vựng thường dùng để viết đoạn văn về bộ phim truyện em yêu thích bằng tiếng Anh

2.1. Từ bỏ vựng về các thể nhiều loại phim

Historical movie: phim cổ trangMusical movie: phim ca nhạcRomance movie: phim tư tưởng tình cảmSci-fi (science fiction) movie: phim khoa học viễn tưởngTragedy movie: phim bi kịchSitcom movie: Phim hài nhiều năm tậpWar (Anti-war) Films: Phim về chiến tranhCartoon: phim hoạt hìnhComedy: phim hàiCrime & Gangster Films: Phim hình sựHorror movie: phim kinh dịFamily movie: phim gia đìnhDocumentary: phim tài liệuAction movie: phim hành động

2.2. Tự vựng diễn tả bộ phim

Action-packed: Đầy tính hành độngAddictive: khiến nghiệnCreepy: Đáng sợDreary: U ámEntertaining: Giải tríFuturistic: Mang tính tương laiHeartbreaking: Đau lòngInspirational: Khơi gợi cảm hứngIntense: Mang cảm giác mạnh mẽ, dữ dộiTear-jerking: Bị kịch, dễ làm cho rơi nước mắtThought-provoking: khiến cho bạn nghĩ đến những ý tưởng mới hoặc biến đổi thái độ, quan liêu niệm, dòng nhìn
*

Từ vựng dùng để làm viết đoạn văn về bộ phim em yêu mến bằng giờ AnhBox office hit: Một bộ phim truyện thành công về mặt doanh thu phòng véIntricate plot: tình tiết phức tạp, lằng nhằngSubordinate plot: tình tiết phụThreadbare plot: tình tiết nhàm chán, cũ, đối chọi giản

2.3. Từ bỏ vựng về cung ứng phim

Cast: dàn diễn viênScene: cảnh quayPlot: kịch bảnCelebrities: những người nổi tiếngComing soon: sắp phát hànhCharacter: nhân vậtCinematographer: người phụ trách về hình ảnhCameraman: fan quay phimBackground: bối cảnhEpisodes: những tập phimDirector: đạo diễnEntertainment: giải trí, hãng phim

3. Những xem xét khi viết đoạn văn về bộ phim truyện yêu thích bằng tiếng Anh

Đối cùng với đề nội dung bài viết đoạn văn về tập phim yêu thích bởi tiếng Anh, bước đầu tiên mà bạn nên làm chính là xác định được bộ phim truyền hình mình thiệt sự ngưỡng mộ và hiểu về nó.Nên tuyển lựa những cụm từ đơn giản và dễ dàng mà gần cận nhất để ra mắt về bộ phimNên reviews về gần như sự kiện (nhân vật dụng nào? diễn biến như cố gắng nào? tình tiết) mà các bạn nhớ tốt nhất về phim.Nên thể hiện cảm giác của bản thân đối với bộ phim yêu thích.Sử dụng thì vượt khứ đối chọi (Past Simple Tense) để nhắc lại nội dung của bộ phim.Lưu ý sử dụng nhiều tính từ cùng trạng từ bỏ để biểu đạt chi huyết và sinh động hơn.Bố cục bài nên theo thiết bị tự: Đó là bộ phim truyền hình gì -> Xem ngơi nghỉ đâu, với ai -> Nội dung bộ phim truyền hình -> cảm giác của phiên bản thân (tại sao bản thân lại thích hợp xem bộ phim truyền hình đó).

4. Mẫu bài viết đoạn văn về bộ phim truyền hình em ái mộ bằng giờ đồng hồ Anh

Bài 1: nội dung bài viết về phim Doraemon bằng tiếng Anh

I grew up with Doraemon, and the cartoon series has taught me a lot.

The movie has entertaining story plots. It’s a fun show that engages kids’ creativity with “what if” gadgets. The show follows a formula, starting with Nobita’s problems (usually caused by himself); Doraemon’s gadget solving the problem, but is then misused and thus causing another problem. Every once in a while, the movie will break out from the formula, & teach deeper, more emotional values. I remember a couple episodes about Nobita dealing with loss, or going back in time to lớn meet his late grandma, or the one where Doraemon is going back to the future. I didn’t like these episodes when I was a kid. As an adult now looking back, however, I appreciate what the tác giả has done. These are the really weighty episodes with complex emotions.

Besides, it does teach friendship. All the main characters have flawed personalities, but the group of friends have learned lớn accept each other regardless. Nobita is a whiny, lazy kid, & Doraemon is a good buddy who bails him out in most cases.

Bài dịch

Tôi trưởng thành cùng phim Doraemon, và tập phim hoạt hình này đang dạy tôi không ít điều.

Bộ phim có diễn biến giải trí. Đó là 1 chương trình vui nhộn phát triển sự sáng tạo của trẻ em bằng những bảo vật “không tất cả thật”. Lịch trình này theo đúng một công thức, bắt đầu bằng những vấn đề của Nobita (thường do bao gồm cậu ấy tạo thành ra); bảo vật của Doraemon xử lý các trắc trở đó, nhưng tiếp nối nó sẽ ảnh hưởng sử dụng sai biện pháp và vị vậy gây ra rắc rối khác. Thi thoảng, tập phim sẽ ra khỏi công thức đó, và dạy đều giá trị sâu sắc, cảm giác hơn nhiều. Tôi nhớ có những tập phim về câu hỏi Nobita phải đối mặt với sự mất mát, hay trở lại quá khứ để chạm mặt lại bà cụ gắng của mình, hoặc bộ phim truyện mà Doraemon trở lại tương lai. Tôi không yêu thích những bộ phim truyền hình này khi tôi còn bé. Tuy nhiên, giờ lúc tôi cứng cáp và quan sát lại, tôi cảm kích về những gì mà người sáng tác đã làm. Những tập phim đó thực sự gồm sức nặng nề với những cảm giác phức tạp.

Bên cạnh đó, series phim này còn dạy về tình bạn. Tất cả các nhân thứ chính đều sở hữu khiếm khuyết về tính chất cách, song nhóm bạn đã học tập cách gật đầu đồng ý nhau một biện pháp chân thành. Nobita là 1 trong những đứa trẻ chây lười và tất cả lòng thương người, với Doraemon là 1 người bạn xuất sắc luôn luôn giúp sức Nobita trong đa số các tình huống.

Bài 2: nội dung bài viết về phim Harry Potter bằng tiếng Anh

Harry Potter is one of my favourite movies. I have loved it since it was held in the theatre years ago. Based on the best seller fiction written by JK.Rowling, the movie makes it real. This movie was about Harry Potter, he is a wizard born in the dark days of the wizardry world. His parents died in the hand of Voldemort, the dark lord. During his journey, he experienced a lot: happiness, sadness, live & death moments, etc. At last, he finally beat Voldermort & became a great auror lượt thích his parents. This movie taught me many things. The most important thing for me is that love and friendship will always be there for those who deserve it and fight for it. I’d recommend this movie for everyone.

Bài dịch

Harry Potter là 1 trong trong những bộ phim truyện yêu ham mê của tôi. Tôi sẽ thích nó kể từ lúc nó được chiếu kế bên rạp nhiều năm trước. Dựa vào tiểu thuyết bán chạy nhất được viết vày JK.Rowling, bộ phim truyện biến nó thành hiện tại thực. Tập phim này nói tới Harry Potter, cậu là một pháp sư sinh ra trong số những ngày khuất tất của nhân loại phù thủy. Bố mẹ cậu đã chết trong tay của Voldemort, chúa tể nhẵn tối. Trong cuộc hành trình dài của mình, Harry trải qua không ít điều: hạnh phúc, ai oán bã, gần như khoảnh tự khắc sống và chết, vv. Cuối cùng, cậu cũng đánh bại Voldermort và biến một thần sáng kếch xù như bố mẹ mình. Bộ phim truyền hình này dạy dỗ tôi tương đối nhiều điều. Điều quan trọng nhất so với tôi là tình yêu với tình các bạn sẽ luôn sinh sống đó cho những người xứng đáng và chiến đấu bởi nó. Tôi nhắc nhở tất cả mọi tín đồ nên xem phim này.

Bài 3: nội dung bài viết về phim Titanic bởi tiếng Anh

My favorite movie is Titanic. This is the best love story I have ever watched. I watched it many times but I never got tired of watching it. Whenever I watch it, I cry.

Bài dịch

Bộ phim ưa chuộng của tôi là Titanic. Đây là câu chuyện tình yêu hay nhất mà tôi từng xem. Tôi đã xem bộ phim này những lần nhưng tôi không bao giờ chán khi xem nó. Bất cứ bao giờ xem lại, tôi những khóc.