Oông Anh Trời Đánh

Phim của đạo diễn Vithaya Thongyuyong mang lại tiếng cười đậm màu Thái lồng thông điệp về tình thân, lối sống.

Bạn đang xem: Oông anh trời đánh

Brother of the Year (tên Việt: Ông anh trời đánh) là thành tích gây sốt màn bạc tình Thái trong năm này với lệch giá 147 triệu baht (khoảng 106 tỷ đồng). Hai đồng đội Chut (Sunny Suwanmethanont đóng) với Jane (Yaya Urassaya đóng) tách quê nhà, lên thủ đô bangkok sinh sống nhằm tìm tìm cơ hội. Chut lười biếng và bắt em gái ship hàng cho mình trong không ít năm, còn Jane thông minh cùng tự lập từ bé. Mỗi khi em gái có bạn trai, Chut lại tìm cách để ngăn cản.

Trở sau đây chuyến du học ở Nhật, Jane gia nhập một doanh nghiệp với mức lương cao. Cô có tình cảm cùng với chàng doanh nhân thành đạt Moji (Nichkhun đóng) và gắng giấu anh trai. Điều trùng phù hợp là doanh nghiệp của Jane đó là khách mặt hàng mới của chúng ta Chut. Nhiều mâu thuẫn trong công việc, đời bốn xảy ra khiến cho quan hệ của hai anh em thêm căng thẳng.

* Trailer phim


Hai bằng hữu sống chung nhà nhưng liên tiếp cự bào chữa nhau.

Trong khi đó, mâu thuẫn tâm lý của Jane chuyển phiên quanh chuyện có hoàn thành bỏ anh trai giỏi không. Một mặt, cô mong muốn sống cuộc đời tự do, chưa phải làm "người hầu" mang lại Chut cơ mà mặt dị thường không nỡ bỏ rơi anh. Jane là hình mẫu đàn bà châu Á có tri thức văn minh nhưng vẫn còn đấy bị truyền thống níu kéo. Cô cũng chưa phải là nhân vật tuyệt đối hoàn hảo trong mối quan hệ với anh trai. Jane âu yếm anh cảnh giác nhưng lại vô tâm, điện thoại tư vấn Chut trước đám đông bởi một biệt danh nhưng mà anh cực nhọc chịu.

Qua nhì nhân đồ chính, tác phẩm còn phản ánh một tư tưởng Á Đông lúc những các bạn em từ bỏ thấy "có trách nhiệm" cần bảo bọc nhau. Nếu câu chuyện ra mắt ở một nước phương Tây, bạn em gái nhiều năng lực rời bỏ anh trai tự sớm chứ không hề cam chịu ship hàng trong thời hạn dài như vậy. Ở cuối phim, khi không hề chung nhà, tự nhiên cả Chut với Jane đều cảm thấy "dễ thở" hơn và tất cả cảnh tỏ bày tình cảm hứng động.

Xem thêm: Quốc Sĩ Vô Song Hoàng Phi Hồng Tập 1 Vietsub, Quốc Sĩ Vô Song Hoàng Phi Hồng

Nhân đồ vật Dear (Manasaporn Chanchalerm) - cô gái thực tập sinh ở công ty Chut - cũng chính là sự bổ sung cập nhật thú vị mang lại phim. Ở cảnh đầu xuất hiện, cô trông dường như non nớt như thể những đối tượng người sử dụng quen thuộc nhưng Chut xuất xắc chinh phục. Tuy nhiên, Dear lập cập thể hiện khả năng và đứng vững, thậm chí tác động ảnh hưởng ngược lại, khiến Chut đề xuất ngẫm nghĩ về sự thiếu trưởng thành của mình.

Jane yêu cầu giấu anh trai khi hứa hẹn hò.

Hai diễn viên bao gồm của phim thú vị với vẻ rất đẹp lai. Sunny Suwanmethanont mang chiếc máu Thái, Singapore với Pháp, còn Yaya Urassaya là nhỏ lai xứ sở nụ cười thái lan - na Uy. Trong phim, nhân vật của mình được phân tích và lý giải là gồm mẹ người dân thái lan Lan, tía người Pháp. Về diễn xuất, chúng ta tương tác ăn ý trong không ít trích đoạn trêu chọc và tranh cãi xung đột với nhau. Yaya tròn vai còn Sunny rất nổi bật khi hóa thân tín đồ anh. Với bộ râu với trang phục, nam giới diễn viên sinh năm 1981 lột tả được hình mẫu chàng trai bảnh bao, thu hút phái đẹp nhưng sống phụ thuộc. Trước đây, tài tử từng ghi dấu ấn ấn với nhà cửa gây sốt I Fine..Thank You..Love You.

Tác phẩm Thái còn yếu ở trong phần giữa với một trong những tình tiết dài dòng, nhất là ở tuyến đường của Chut. Hầu hết cảnh lê thê khiến cho câu chuyện bị giãn ra và rời rạc sau hồi đầu khá chắn chắn tay. Chỉ cho đoạn cuối, phim mới ngặt nghèo trở lại và đi vào vấn đề chính. Một điểm trừ khác là nhân đồ vật Moji khá mờ nhạt trong con đường dây. Nichkhun - ca sĩ nhóm nhạc hàn quốc 2PM - điển trai nhưng thua cuộc so với hai bạn diễn Sunny cùng Yaya.

Phim khởi chiếu từ ngày 6/7 với nhãn C16 (không giành riêng cho khán đưa dưới 16 tuổi).