Top 15 những bộ phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mọi thời đại

Phim kiếm hiệp Trung Quốc từ lâu đã trở thành đặc sản bên trên toàn thế giới. Cùng Bảo Châu Elecđiểm qua vị trí cao nhất 10 bộ phim kiếm hiệpđáng xemnhất mọi thời đại ngay sau đây nhé!

Thần điêu đại hiệp (2006)


Năm vạc hành:17 tháng 3, 2006Thời lượng:41 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Vu MẫnDiễn viên:Huỳnh Hiểu Minh,Lưu Diệc Phi, Vương Lạc Dũng,Khổng Lâm...

Bạn đang xem: Top 15 những bộ phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mọi thời đại

Điểm IMDb:7.3/10Bài hát nổi bật:Thiện hạ vô song


Thần điêu đại hiệplà một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của công ty vănKim Dung.

Nội dung củaThần Điêu Đại Hiệptiếp nốiAnh Hùng Xạ Điêu, lúc nhân vậtDương Quá(con trai Dương Khang) được Quách Tĩnh đưa đến phái Toàn Chân học đạo. Bối cảnh chủ yếu của bộ phim là vào cuối thời nam giới Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mnh.

*

Vào một ngày, nhân vật chủ yếu làDương Quávô tình rơi vào khu vực cổ mộ củaCô Long(Tiểu Long Nữ) cùng được cô nhận là đệ tử. Dần dần, tình thầy trò chuyển trở thành tình yêu.Dương QuávàTiểu Long Nữđã cùng cả nhà trải qua nhiều sóng gió vào nhữngcuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máutrên giang hồ.

Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rấttích cực. Tức thì cả khi được làm cho lại, Thần Điêu Đại Hiệp vẫn nhận được rất nhiều sự thân mật của công chúng. Mang đến đến ni đã gồm khá nhiều phiên bản của bộ phim này được sản xuất.

Tiếu ngạo giang hồ(2001)


Năm phân phát hành:2001Thời lượng:40 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Hoàng Kiện Trung, Nguyên BânDiễn viên:Lý Á Bằng,Hứa Tình,…Điểm iMDb:7.9/10Bài hát nổi bật:Tiếu ngạo giang hồ.


Tiếu ngạo giang hồlà bộ phim kiếm hiệp luân chuyển quanh cuộc chiến giữa các phe phái vào võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp võ thuật "Tịch tà kiếm phổ" huyền diệu của nhà họ Lâm.

Nhân vật chủ yếu của bộ phim là đại trượng phu trai lãng tửLệnh Hồ Xung- đại đệ tử phái Hoa Sơn, một đấng mày râu trai nghĩa hiệp tất cả tính phương pháp lanh lợi, tư chất logic khác thường.

*

Đau khổ vị bị người yêu thương Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm với bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xungđã lang thang, phiêu bạt khắp nơivà trải qua biết bao sóng gió. Nhưng may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ thuật thành và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên.

Ngoài ra câu bộ phim này còn nói đếntình cảmgiữa Lệnh Hồ Sung cùng thánh cô ma mị Niệm Doanh Doanh.

Ỷ thiên đồ long ký(2009)


Năm phát hành:23 tháng 10, 2009Thời lượng:40 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Vu MẫnDiễn viên:Đặng Siêu,An Dĩ Hiên,Lưu CạnhĐiểm IMDb:7.0/10


Ỷ thiên đồ long kýđược dựa bên trên nội dung tiểu thuyết cùng tên, lấy bối cảnh vàocuối thời đơn vị Nguyên- vốn đang bị suy yếu bởi những cuộc khởi nghĩa và vì chưng sự xa hoa lãng tầm giá của triều đình.

Nội dung bao gồm của bộ phimxoay quanh nhân vậtTrương Vô Kỵ(do Đặng siêu thủ vai) với những câu chuyện giang hồ cùng mối tình phức tạp với4 cô gái, thuộc những âm mưu,thủ đoạn đầy ngoan độctrên giang hồ với mục đích chiếm đoạt hai món báu vật làĐồ Long đaoỶ Thiên kiếm. Người ta tin rằng ai sở hữu hai món này sẽ thống nhất được thiên hạ.

*

Phim được quay trong khoảng 5 tháng, từ 18 mon 10 năm 2008 đến 16 tháng 3 năm 2009, tại nhiều danh thắng của Trung Quốc như núi Võ Đang, đảo Đào Hoa, hang Long Du, quần thể thắng cảnh Vũ Di Sơn,... Khiến người coi "mãn nhãn" về cảnh đẹp trong phim.

Ỷ thiên đồ long cam kết 2009là bộ phim cuối cùng chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung của đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung. Nội dung phim được đánh giá là bám sát với nguyên tác, kết hợp với dàn diễn viên trẻ đẹp, gây thích thú cho người xem.

Bích huyết kiếm(2007)


Năm vạc hành:2007Thời lượng:35 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Trương Kỷ Trung,Lý Hàn ThaoDiễn viên:Đậu Trí Khổng,Huỳnh Thánh Y,Tôn Phi Phi, Tiêu Thục Thận,…Bài hát nổi bật:Thị phi.


Bộ phim lấy bối cảnh thời vua Sùng Trinh, dịp nàybinh đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại đơn vị Minh sắp tận. Đúng lúc này trên giang hồ lại xuất hiện một người gọi là Kim Xà Lang Quântung hoành giang hồvới thanh kim xà kiếm thuộc 2 thứ vũ khí là đưa ra bảo trấn giáo của ngũ độc giáo.

*

Đúng ngày hôn lễ của Lang Quân và Ôn Thanh, thân phụ của Ôn Thanh cùng4 người bạn bè khácđã bày mưu hại Lang Quân có tác dụng ông mất hết võ thuật nhưng may mắn bay chết.

Sau gồm một chàng trai tên làDiên Thừa Chícó cơ duyên lấy được kim xà kiếm cùng bí kiếp của kim xà phu quân để lại, từ đótung hoành giang hồ cùng mắc vào mối tình tay bavà đối phó với sự tàn độc của bên họ Ôn.

Tiên kiếm kỳ hiệp(2005)


Năm phân phát hành:31 tháng 1 – mon 2, 2005 (Trung Quốc)Thời lượng:38 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Ngô Cẩm Nguyên, Lương Thắng Quyền, Mạch cửa hàng Chi, Vu Kiến PhúcDiễn viên:Hồ Ca, Lưu Diệc Phi,An Dĩ Hiên,Lưu Phẩm Ngôn,Bành Vu Yến,Từ Cẩm Giang,…Điểm iMDb:7.3/10Bài hát nổi bật:Tiêu dao thán


Tiên kiếm kỳ hiệplà một trong những bộ phim kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc, được chuyển thể từ trò chơi nhập vai Tiên kiếm kỳ hiệp - một trò chơi điện tử rất nổi tiếng thời gian bấy giờ.

Bộ phim này xoay quanh nhân vật tênLý Tiêu Dao, anh muốn đi đảo tiên để tìm thuốc chữa bệnh mang đến thím trước lúc đi anh bị mấy kẻ lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Lúc đến đảo anh gặpTriệu Linh Nhi.Hai người nảy sinh cảm tình cùng sau đó đã thề non hẹn biển với nhau.

*

Tuy nhiên, khi về đơn vị viên thuốc đã đẩy mạnh tác dụng làm anh mất hết trí nhớ và quên luôn luôn cả Linh Nhi. Lúc gặp lại anh ko nhớ ra cô là ai. Điều này khiến Linh Nhi cực kì đau khổ.

Sau đó,Lâm Nguyệt Nhưxuất hiện bắt đầu mang lại một mối tình tay cha đầy phức tạp. Tính biện pháp và nội trung ương của nhân vật trong phim cũng được khắc họa lại rất tốt cùng là một điểm cộng mang lại phim.

Xem thêm: Xem Phim Rừng Xanh Sâu Thẳm Full Hd, Xem Phim Rừng Xanh Sâu Thẳm

Lục chỉ Cầm Ma(2004)


Năm phát hành:2004Thời lượng:33 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Ngô Miễn CầnDiễn viên:Ngô Kỳ Long,Ninh Tịnh, Thường Thành, Trần Hạo Dân…Bài hát nổi bật:Nói mơ


Lục chỉ Cầm Malà bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được xoay quanh bối cảnh giang hồ dậy sóng, người người gần kề hại lẫn nhau đểtranh giành Thiên ma cầm.

16 năm trước, 6 đại môn phái bởi muốn cóThiên ma cầmđã giết hại cả nhàTuyết Maivà làm cho cô thất lạc luôn đứa em trai. Vày vậy, cô đã ẩn vào thâm nám cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày trả thù.

*

Lữ Lânlà thiếu chủ của Thiên Hổ tiêu cục đã lén giấu phụ vương Lữ Đằng ko nhận áp tải tiêu vào ngày ông rửa tay gác kiếm và không biết chuyến tiêu đó chính là tai họa.

Lữ lạm cũng chính là em trai bị thất lạc của Tuyết Mai, nhưng khi cô nói mang lại Lữ lấn biết thì anh lại không tin tưởng và cho rằng cô đã giết người thân của mình. Bởi vậy nhưng mà bộ phim thànhcuộc chiến giữa 2 chị em.

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh(2016)


Năm phát hành:2016Thời lượng:42 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Ngô Gia ĐãiDiễn viên:Nghiêm Khoan,Trần Hiểu,Trịnh Sảng, Trương Chỉ Khê, Lưu Đức Khải…Bài hát nổi bật:Chi bằng hoài niệm


Ngũ Thử đại náo Đông Kinhđược xây dựng dựa bên trên bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng “Tam hiệp Ngũ nghĩa” của Thạch Ngọc Côn. Bộ phim lấy bối cảnh thời đơn vị Tống cuối thế kỷ thứ XI, luân chuyển quanh vị quan tiền nổi tiếngBao Chửng - Bao Thanh Thiênvà mối quan lại hệ giữa nam giới hiệpTriển Chiêuvới đội Ngũ Thử, đặc biệt làBạch Ngọc Đường.

Triển Chiêu thiếu hiệptrượng nghĩa, trường kiếm tứ phương, bởi vị một thời gian nhiều năm cư ngụ tại Giang Nam đề nghị được tôn làm "Nam hiệp", về sau được Hoàng đế yêu mến, phong có tác dụng Ngự Tiền Thị Vệ, lại được danh xưng là "Ngự Miêu".Bạch Ngọc Đườngtuổi trẻ tài cao, võ nghệ cao cường lúc biết tin lòng không phục đêm tối liền xông vào điện kim loan nhằm gây khó khăn cho việc trấn giữ an nguy của hoàng đế nhưng lại bịTriển Chiêumai phục lại.

Ngũ Thử đại náo Đông Kinhđược bóc tách ra thành phần riêng biệt nhằm khắc họa rõ hơn cuộc đời năm anh emNgũ Thử, năm vị hảo hán cùng phổ biến chí hướng, chăm cướp của người giàu, phân chia cho người nghèo và những màn đấu kiếm đẹp mắt giữa các kiếm hiệp.

Thiên long chén bát bộ(2003)


Năm phát hành:2003Thời lượng:41 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu VănDiễn viên:Hồ Quân,Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ,Lưu Đào, Lưu Diệc Phi,Tưởng Hân,Trần Hảo,…Điểm iMDb:7.8/10Bài hát nổi bật:Tha thứ


Thiên long chén bát bộlà bộ phim kiếm hiệp được chuyển phiên quanhmối quan tiền hệ phức tạpgiữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước cùng môn phái khác nhau.Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm những nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn với Tây Hạ.Tiêu Phong– đương kim Bang chủ của chiếc Bang bị quần hùng vạch trần sự thật là người Khiết Đan chứ ko phải người Đại Tống. Họ đòi phế truất chức vị bang chủ của y.

Tiêu Phong vốn không màng danh lợi tiền tài, chỉlấy đại nghĩa có tác dụng trọng, vì đó y cũng không tồn tại nhiều tiếc nuối. Mặc dù nhiên,cuộc đời đẩy đưa khiến Tiêu Phong phải lên đường tìm thấy sự thật nguồn gốc đời mình và tìm hiểu tại sao cái chết của phụ vương mẹ. Nhiềubí mật được sáng tỏvà khiến người coi bất ngờ vào suốt bộ phim.

*

Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên gồm tiếng như Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh,... Đặc biệt, ở phiên bản năm 2003 này, nhân vật Kiều Phong (do nam giới diễn viên Hồ Quân thủ vai) được mang đến là hoàn toàn đáp ứng được những yêu thương cầu vềtạo hình nhân vậtKiều Phong dưới ngòi cây bút của Kim Dung: nước domain authority rám nắng, mặt chuẩn chữ điền, rất tất cả khí thế của một người anh hùng hào kiệt.

Thiên long chén bát bộ2003được nhiều người đánh giá làxuất sắc nhấttrong những phiên bản truyền hình của Thiên Long chén bộ. Năm 2008, bộ phim được bình chọn là 1 trong những trong 30 bộ phim truyền hình gồm sức ảnh hưởng nhất trong 30 năm lịch sử phim truyền hình Trung Quốc (tính từ năm 1978).

Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ(2002)


Năm vạc hành:2002Thời lượng:44 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Lý Huệ DânDiễn viên:Triệu Văn Trác,Hà Nhuận Đông,Tưởng Cần Cần,Đào Hồng, Sonny Chiba, Vương Hý...Điểm IMDb:6.3/10Bài hát nổi bật:Phong vân


Phong Vânlà một trong những bộ phim kiếm hiệpchuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của hai tác giả Mã Vinh Thành với Đan Thanh,xoay quanh về câu truyện giữaHùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùngNhiếp PhongPhong Vân.

Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, ông ta tìm kiếm gặp Ni Bồ Tắt để hỏi về vận mệnh của mình và được biết nếu ông ta bao gồm được Phong cùng Vân thì sẽ trở buộc phải vĩ đại thành rồng.

*

Nhờ tìm được phong cùng vân mà lại ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng truyện không dừng ở đó lúc ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tắt với biết rằng thành bại tại Phong Vân, câu truyện lại tiếp tục từ đó vớiâm mưu chia rẽ Phong cùng Vânbởi người đàn bà mà cả 2 đều yêu.

Hiên viên kiếm: Hán đưa ra vân(2017)


Năm phân phát hành:8 mon 8 năm 2017Thời lượng:77 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Phan Văn Kiệt, Kim SaDiễn viên:Trương Vân Long,Vu Mông Lung,Quan Hiểu Đồng, Trương Giai Ninh,Cúc Tịnh Y,Cao Vỹ Quang,…Bài hát nổi bật:Một nửa, Hoa Tư Mộng


PhimHiên Viên Kiếm: Hán bỏ ra Vânmở đầu với câu chuyện Hoàng đếviễn cổ đánh bại ác ma. Trong trận đánh này, bảo kiếm của Hoàng đế bị đánh gãy thành 2 mảnh kiếm khí. Những năm cuối Đông Hán, kiếm khí lại hóa thànhTriều VânMộ Vân.

Lúc đó tại nhân gian, một đôi bạn bè Triều Vân với Mộ Vân đượcsinh ra vào thời gian chiến loạnvà bị thất lạc. Nhiều năm sau, lúc cả hai đều đã trưởng thành, họ đã chiến đấu vì những chủ nhân khác nhau trong trận chiếnThục - Ngụyvà ko thể nhận ra nhau. Triều Vân là dũng sĩ Phi Vũ quân, còn Mộ Vân là dũng sĩ Đồng Tước quân.

*

Xuyên suốt bộ phim, thân phận ma tôn túng thiếu ẩn được hé lộ. Ma tôn tất cả mộtâm mưu động trờilà để ma giáo quay trở lại nhân gian, thống lĩnh thiên hạ. Nhị em em Triều Vân cùng Mộ Vân đã vượt qua nhiều thử thách, hợp sức chống lại những thế lực đen tối.

Vềtạo hình những nhân vậttrong phim thì gồm thể nói đây là một bộ phim được đầu tư tương đối kỹ. Dàn diễn viên được tuyển mộ đều gồm ngoại hình rất ưa nhìn. Đồng thời, các cảnh xoay cũng được giám sát và đo lường tỉ mỉ để tất cả thể đem đến nhữngthước phim đẹp mắtnhất.


Trên đây là tin tức về đứng top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng coi nhấtmọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ. Nếu bạn tất cả bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại tin tức dưới bài bác viết.