Phim hoạt hình liên minh huyền thoại

HHT - “Arcane” của Netflix đang trên đường trở thành phim phim hoạt hình chuyển thể từ game hay độc nhất từ trước đến nay. Đồ họa mãn nhãn, văn bản lôi cuốn, “Arcane” đoạt được cả gần như ai đắn đo gì về hợp thể Huyền Thoại!

(Lưu ý: nội dung bài viết có bật mí nội dung phim)

Arcane là tập phim hoạt hình đưa thể từ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại - League of Legends, là tác phẩm hợp tác và ký kết giữa Riot Games và Netflix. Theo kế hoạch, Arcane lẽ ra đang lên sóng vào khoảng thời gian 2020, tuy nhiên do tác động của đại dịch, thời hạn thực hiện bộ phim truyện bị kéo dãn dài và tới thời điểm này mới rất có thể ra mắt. Chương đầu tiên gồm 3 tập đang lên sóng vào 7/11 vừa qua.

*

Trong chương đầu (gồm 3 tập), Arcane đã xung khắc họa một số trong những vị tướng mạo của Liên Minh Huyền Thoại, trong các số đó cặp chị em nổi tiếng Vi cùng Jinx là trung tâm. Arcane mở đầu bằng sương lửa cùng cảnh hoang tàn đổ nát, khi ấy Vi cùng cô em gái Powder vừa mất đi thân phụ mẹ, cả hai được Vander - Chó săn của trái đất ngầm - dấn nuôi.

Hai chị em lớn lên và sinh sinh sống ở tp ngầm Zaun. Vi cùng Powder biến chuyển thành viên của nhóm Hầm Thấp, cùng Mylo và Calggor. Băng đội bốn tín đồ này thường thực hiện những phi vụ trộm cắp có chút tiếng tăm. Vào một lần mang đến thành phố trên Piltover trộm đồ, đội Hầm thấp đã ăn cắp được gần như viên đá ma thuật Hextech từ bỏ phòng nghiên cứu của Jayce, và tạo ra một trận náo động.

Bạn đang xem: Phim hoạt hình liên minh huyền thoại

*

Vi cùng em gái Powder thuộc hai thành viên của group Hầm Thấp.

Sự việc khiến Cảnh cảnh vệ của Piltover săn đuổi nhóm Hầm Thấp, tuy Vander đang đứng ra bảo bọc cho tư đứa trẻ nhưng chúng nhất quyết đề nghị đòi được người. Cùng lúc đó, làm việc Piltover, nghiên cứu của Jayce bị chỉ ra rằng không bổ ích và gây gian nguy nên bị buộc phải tiêu hủy. Dưới tp ngầm Zaun, kẻ độc tài Silco cũng đang nghiên cứu thử nghiệm một loại thuốc bức tốc sức mạnh mang tên là Shimmer, nuôi ước mơ lật đổ Piltover.

Các sự kiện xen kẽ và ảnh hưởng tác động lên nhau, dẫn đến các xung bỗng căng thẳng. Xong chương đầu của Arcane, cặp bà bầu Vi cùng Powder chia tách. Từ đó cũng hé lộ vì sao cho sự ra đời của Jinx - khẩu pháo Nổi Loạn, cô đàn bà tội phạm với tính khí thất thường khét tiếng của thành phố ngầm Zaun.

*

Hành trình nào nhằm từ Powder ngây thơ...

*

trở thành Jinx nổi loạn khét tiếng của trái đất ngầm?

Arcane đang được đánh giá là có thể trở thành phim phim hoạt hình chuyển thể từ game hay nhất. Vị qua phần đông gì đã miêu tả ở chương đầu, Arcane đã mang lại phần bối cảnh tuyệt đẹp, một cốt truyện bền vững và kiên cố với hầu hết nhân vật dụng ấn tượng. Không những những ai biết về Liên Minh Huyền Thoại mới thấy hứng thú mà ngay cả những “khán đưa qua đường” chẳng biết được những gì về trò nghịch này cũng rất có thể thưởng thức bộ phim truyền hình một cách độc lập trong say mê.

*

Caitlyn trong Arcane.

Một ưu điểm giúp Arcane trở nên biệt lập so với những tập phim chuyển thể từ trò chơi trước đó là ở mạch phim ví dụ và có không gian phát triển diễn biến đầy đủ. Phần đa trò đùa có diễn biến dài và phức hợp khi gửi thể thành phim mà lại bị lô bó về thời gian, như Silent Hill chỉ với thời lượng nhị tiếng đồng hồ, có khả năng sẽ bị lược bỏ đi một vài tình huyết dẫn mang lại mất đi chất riêng.


Arcane đã làm ngược lại, phần nội dung bảo vệ các nhân đồ gia dụng được vạc triển khá đầy đủ và mạch phim mượt mà để khán giả rất có thể hòa nhập trọn vẹn vào câu chuyện.

Xem thêm: Công Viên Kỷ Jura 1 - Phim Công Viên Kỷ Jura

*

Arcane nắm rõ mâu thuẫn thân Vi cùng Jinx.

Arcane mang đến một vài tướng quen thuộc trong Liên Minh Huyền Thoại như Vi, Jinx, Jayce, Caitlyn… tuy vậy với phần chi phí truyện gồm các cụ thể mới mẻ. Như quan hệ giữa Vi và Jinx, cùng lý do khiến cho cả hai biến chuyển hai kẻ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh gay gắt? hay quá khứ của Jayce bật mý anh chưa hẳn là một nhà kỹ thuật bị ruồng bỏ? tất cả đều hấp dẫn và gây hiếu kỳ cao độ.

Phần bối cảnh của phim cũng cực kì xuất sắc. Đây chưa hẳn là lần thứ nhất Liên Minh lịch sử một thời được gửi thể lên phim, nhưng nói theo một cách khác đây là lần trước tiên nó đạt đến độ toàn diện về hình hình ảnh như vậy. Arcane kết phù hợp giữa giao diện của game cùng hình hình ảnh hoạt hình, vì thế khiến những game thủ cảm thấy quen thuộc, đồng thời người theo dõi đại chúng cũng không có cảm hứng quá lạ lẫm khi thưởng thức.

*

3 tập của chương đầu giới thiệu xuất sắc, khán giả nóng lòng chờ đón phần còn lại.

Nhóm nhạc huyền thoại Imagine Dragons thuộc nhà cấp dưỡng Riot Games sẽ cùng phát hành ca khúc Enemy. Được sử dụng làm ca khúc chủ yếu cho series phim hoạt hình Arcane, bài bác hát là 1 trong nhạc phẩm tuyệt vời giúp tái hiện mẩu truyện và không gian của thế giới Liên Minh huyền thoại (League of Legends).

Sau lúc lên sóng chương đầu, Arcane xuất sắc đoạt được khán trả lẫn giới chuyên môn khi đạt 9,4 điểm trên IMDb, đạt 100% Tươi với 98% điểm đánh giá từ khán giả trên Rotten Tomatoes. Chương 2 và chương 3 của Arcane sẽ được Netflix mang đến lên sóng vào 13/11 cùng 20/11 chuẩn bị tới. Từng chương gồm 3 tập.