Avengers: age of ultron

Avengers 2: Age of Ultron, thực chất không yêu cầu là Ultron như được ghi ngơi nghỉ tựa đề, mà lại là Tony Stark. Gã tỉ phú này là bằng chứng cho sự phức hợp về tư tưởng nhân vật đã được đẩy cao tại đoạn 2 của Biệt nhóm siêu nhân vật – 1 phần phim tráng lệ và trang nghiêm hơn, có chiều sâu hơn, đem đến trải nghiệm hoành tráng hơn hẳn phần đầu tiên, dù vẫn còn nhiều thiếu hụt sót cùng nhược điểm.

Bạn đang xem: Avengers: age of ultron

Cần nên hiểu rằng, trách nhiệm của đạo diễn Joss Whedon ở bộ phim truyền hình này là hết sức nặng nề. Age of Ultron, bao gồm phần âu sầu hơn hẳn phần ở giữa của những “phim bộ ba” khác, vừa phải có một lớp nền vững vàng chắc bao hàm việc ra mắt các nhân vật cho phần 3 (được thông bao sẽ phân thành 2 phần bé dại công chiếu vào 2 năm 2018, 2019), vừa đề xuất gánh thêm việc xây dựng mâu thuẫn cho Captain American 3: Civil War. Đây là lúc quy mô “Vũ trụ năng lượng điện ảnh” góp Marvel hái ra tiền những năm qua bước đầu lộ nhược điểm. Sự chồng chéo cánh giữa các phim đơn thân và tập hợp vẫn dần đổi mới những gai xích bó chân những nhà biên kịch, cơ mà nếu không khôn khéo xử lý, có thể dẫn mang đến một sự sụp đổ mặt hàng loạt. Như sự sụp đổ của tổ chức S.H.I.E.L.D sống cuối phim Cap 2: The Winter Soldier.

Sự sụp đổ đó là tại sao dẫn mang đến những xích míc chính vào Avengers 2. Bắt đầu phim, biệt đội Avengers sau khi tản mác đã phải tập thích hợp lại để tiến công căn cứ ở đầu cuối của tổ chức Hydra, bởi Strucker cầm đầu. Strucker đang sở hữu quyền trượng của Loki, thứ tiềm ẩn một viên ngọc với mức độ mạnh bí hiểm và to lớn lớn. Tuy vậy song đó, hắn cũng mua một sức khỏe mới với các Cường Thể (Enhance) – đa số con người có được sức khỏe siêu nhiên nhờ vào thí nghiệm sinh học – ví dụ là hai bạn bè nhà Maximoff (vai vế thay đổi so với vào truyện). Bạn anh Pietro có được vận tốc siêu phàm, trong khi cô em Wanda hoàn toàn có thể điều khiển suy nghĩ kẻ thù và biến đổi thực tại.

 sức mạnh mới với các Cường Thể (Enhance) – những con người có được sức mạnh siêu nhiên nhờ vào thí nghiệm sinh học

Năng lực của Wanda là rất là nguy hiểm. Mặc dù cuộc chiến xong với phần chiến hạ thuộc về Avengers, thì cô ta đã kịp gieo vào mỗi thành viên đông đảo ám ảnh và lúng túng từ vào sâu thẳm trung ương hồn họ. Đó cũng chính là chiều sâu mà lại Whedon hứa hẹn về những nhân vật. Là sự lạc lõng của Captain America giữa trái đất hiện đại cũng giống như sự ngờ vực của anh so với những cuộc chiến. Là mặc cảm về nhiệm vụ của Thor với việc sống còn của thần người ở Asgard. Là thừa khứ bao gồm phần bi lụy được trailer của black Widow và nỗi sợ hãi chính bản thân của Bruce Banner, tuyệt Hulk. Xuyên suốt chiều dài phim, họ những phải đương đầu với hầu hết giằng xé nội trung ương và kiếm tìm kiếm một câu trả lời. Tuy nhiên, không tồn tại giằng xé nào đem đến hiểm họa nhiều bằng Tony Stark. Dù anh ta bao gồm câu trả lời sớm nhất.

Stark là nhân đồ vật có diễn biến hấp dẫn với thú vị tuyệt nhất biệt đội cực kỳ anh hùng, không phải chỉ vị sự hài hước hay tính bí quyết phóng khoáng, cơ mà là sống xuất thân với sự phức hợp trong tính cách. Khác với các siêu nhân vật trong đội, với hồ hết nỗi khiếp sợ trong quá khứ hoặc nhiệm vụ bên ngoài, Stark là tín đồ phải sống phổ biến với chúng từ bên trong, ngày nay qua ngày khác. Anh ta luôn phải lo sợ cho sự sống của bản thân bởi có một trái tim chạy năng lượng, cùng bị chấn động trung tâm lý sau khi nhìn thấy đội quân thiên hà cuối phim Avengers phần đầu. Một mặt, Stark nghi vấn về sức mạnh của chính mình và của tất cả đội. Mặt khác, anh cảm thấy mệt mỏi với gánh nặng đảm bảo an toàn thế giới. Lúc S.H.I.E.L.D sụp đổ, nhân loại mất đi một lá chắn vững vàng chắc, và gánh nặng kia nhân lên gấp bội. Stark bị ám hình ảnh với ý nghĩ tạo nên một thực thể quyền năng rất có thể đảm đương công việc đó, thay thế sửa chữa tất cả những siêu nhân vật để bảo đảm hòa bình. Một quyết định vô nhiệm vụ và ngây ngô, tuy thế dễ hiểu.

trong ban DC comic Ant-Man new là người tạo nên Ultron

Joss Whedon đã ra quyết định loại Hank Pym ra khỏi kịch bản, cho dù “Người Kiến” bắt đầu là nhân vật tạo nên Ultron trong bản comic. Ông không có cách như thế nào khác, sợi xích phim tập hợp đang trói chân ông. Cơ mà nhờ đó, tình tiết trong Age of Ultron trở nên triệu tập hơn. Sau thời điểm sở hữu sức mạnh viên đá từ quyền trượng, Stark đang thuyết phục được Banner cùng khiến cho Ultron, một bạn máy cùng với trí tuyệt vời và sức mạnh vượt trội. Nhưng sau khi suy tính, nó ra quyết định rằng giải pháp duy nhất nhằm có chủ quyền là tiêu diệt tất cả chủng loại người. Ultron tra cứu đến anh em nhà Maximoff thuộc thực hiện thủ đoạn xóa sổ nhân loại.

So với những loạt phim khác, chủ thể của loạt Avengers cho tới trước Ultron, gồm phần con nít và nhẹ cam kết hơn. Loạt phim này, với tầm độ hùng hổ và sử thi quá trội, lại mất đi những mâu thuẫn và xung chợt đủ sức tạo nên chiều sâu. X-Men của Fox (vốn tải lại bạn dạng quyền từ bao gồm Marvel), là loạt phim gồm tiềm năng trở nên tân tiến nhất hiện tại, với tranh ảnh ẩn dụ về nạn riêng biệt chủng tộc, nạn khử chủng, sẽ đi đúng hướng với hai phần làm cho lại xuất sắc. Dẫu vậy xuất sắc tốt nhất ở thể một số loại này là Watchmen năm 2009, dù chỉ nên phim đơn, dựa vào bộ comic duy nhất được vinh danh trong đứng top “100 tè thuyết xuất xắc nhất” của tập san Time. Avengers, cũng giống như các phim khác của Marvel thường xuyên chỉ đưa vào hồ hết kẻ bội phản diện một màu, nhàm chán, thiếu hụt mục đích, chỉ để làm nền cho những đại cảnh hành động. Nhưng mà Whedon đã ra quyết định thay đổi, khi phát triển thành Ultron thay đổi di sản của Tony Stark tốt Iron Man, mở màn cho sự thay đổi về phía tiêu cực của nhân đồ gia dụng này.

Xem thêm: Xem Phim Ngủ Với Kẻ Thù

Nếu chỉ xét trên phương diện cá nhân, thì Ultron vẫn là 1 trong kẻ phản bội diện mờ nhạt. Không bộc lộ được “nỗi đau” tốt có bất kỳ điều gì lý thú như Whedon từng hẹn hẹn. Sức mạnh của con Robot này cũng không thật “khủng” và không tạo nên nhiều nỗi run sợ như được ngóng đợi. Thậm chí là Ultron còn kém tuyệt vời hơn cả gã khủng ba do Andy Serkis thủ vai. Nhưng mà khi nhìn nhận nó là “mặt tối” của Tony Stark, với kẻ bội nghịch diện thực thụ là nội trọng tâm của Stark, Ultron trở nên bao gồm sức liên kết. Avengers 2 vẫn là trận đánh chủ đạo của Iron Man, anh ta kungfu với thiết yếu mình, Ultron chỉ cần thực thể cho suy nghĩ đen tối của bản thân. Stark, giống như các quả bom đề tên mình đã giết chết thân phụ mẹ bạn bè Maximoff, không thể phủ nhận tội ác anh ta làm nên ra. Ko trực tiếp, nhưng bằng các công nghệ vũ khí anh ta sẽ bán. Nhưng nắm vì tiếp tục chiến đấu nhằm đề bù, xuất xắc xem “sức bạo gan là trách nhiệm” (như Spider Man), Stark ước ao thối lui, mong muốn bỏ chạy. Ở phần này, anh ta sẽ trở nên có một chút khinh ghét đối với những người xem.

Ngược lại, với các siêu nhân vật khác, Avengers 2 y hệt như một bài xích ca vinh danh họ. Đặc biệt là hai hero bị Marvel “ghẻ lạnh” duy nhất (không bao gồm phim riêng với ít vào vai trò quan tiền trọng), là Hawkeye và đen Widow. Họ sẽ biết được quá khứ bi thương, và ý nghĩa cái thương hiệu “góa phụ đen” của Natasha Romanoff, cũng như tình tiết chuyện tình của cô với Banner. Nhưng nổi bật thật sự là Haweye. Trong những các hero bị Wanda tác động, Haweye là tín đồ ít bị tác động nhất, bởi anh là bạn vững tiến thưởng nhất. Phim sẽ bật mí về cuộc sống riêng của anh và biểu thị sức tác động rõ rệt của nhân thứ này lên biệt nhóm Avengers. Nếu như Captain là thủ lĩnh ý thức bởi cả sự thẳng thắn và hình ảnh đẹp trước công chúng, Iron Man là thủ lĩnh vào chiến trận do đầu óc tính toán, và chút đỉnh liều lĩnh cũng như khả năng sử dụng các công nghệ tiên tiến, thì Hawkeye là 1 trong người anh cả, một tín đồ bọc hậu, người hỗ trợ đáng tin cậy. Anh là tín đồ đứng ra hòa giải các xung đột, kết nối các thành viên vốn rất biệt lập bằng sự tỉnh bơ và óc quan cạnh bên sắc bén (như chim ưng) của mình. Hawkeye là linh hồn và sự cân đối của cả đội. Tuy nhiên khi anh nói về cuộc chiến như “dự án cuối cùng”, fan ta gồm quyền nghi hoặc rằng đây vẫn là lời chia tay mà Marvel chuẩn bị sẵn cho nhân trang bị vốn không có khá nhiều fan yêu quý này.

Dù vậy, câu hỏi phải triệu tập vào rất nhiều nhân vật đang dẫn đến việc cảm giác bị trộn loãng và không thể trang trải đồng rất nhiều cho vớ cả, điều vốn bắt buộc tránh được. Whedon vẫn rất nỗ lực để dành khoảng trống cho những nhân vật, mà lại không thể tạo thành những khoảnh khắc ngọt ngào thật sự ở bất kỳ nhân đồ dùng nào. Để rồi chế tạo ra ra cảm hứng thiếu trọn vẹn, ko được đầy đặn về cảm hứng như lúc xem đoạn kết Furious 7. Phần hành vi vẫn là điểm nổi bật đáng chú ý, được tiến hành rất chắc hẳn tay cùng khá thỏa mãn. Avengers 2 vẫn chính là phim xứng đáng xem nghỉ ngơi rạp nhất, không có lý bởi gì nhằm từ chối buổi tiệc cháy nổ thịnh soạn vẫn “đốt” của Marvel hết 250 triệu đôla. Dù cho là siêu anh hùng, nhưng các cảnh kungfu của Avengers tạo thành được cảm giác chân thực, bao gồm kỹ thuật cùng sự phối hợp giữa các nhân vật, có ngã xuống và kịch tính. Nút độ hùng hổ cao hơn nhiều phần đầu tiên, và kích rượu cồn hơn hẳn. Tuy nhiên, phải nói rằng dù mang đến nhiều sự hài lòng, những đại cảnh hành vi trong phim không hề sự “choáng ngợp” như từng có, vì lẽ người theo dõi đã quen với kiểu hết sức phẩm này. Whedon sở hữu đến cho tất cả những người xem phần nhiều gì họ ngóng đợi, chứ chưa hẳn là những bất thần khiến họ thích hợp thú. Một điểm cùng nữa là hầu hết màn đối đáp vui nhộn thông minh xen kẽ được tiến hành khá giỏi trong phim, với những tình huống gây cười cợt khá duyên dáng.

Đôi chút tiếc nuối của Age of Ultron lại tới từ điều khác, điều mà người ta chưa tạo nên được: một không khí ám muội thật sự, như đang có trong số trailer đầy hứa hẹn hẹn. Xu thế của những phim siêu nhân vật đang chũm đổi. Một thập kỷ qua là thời điểm cho phần lớn màn xuất hiện thêm hoành tráng, nhưng hiện giờ là lúc cần được tập trung vào mức độ nặng, vào thông điệp, vào sự chân thật và tất cả phần nghiêm túc hơn. Chúng ta trông chờ vào các xung đột kinh hoàng hơn trong nội bộ Avengers, như khi theo dõi trận đánh giữa Hulk cùng Iron Man. Họ trông hóng vào gần như thất bại nặng nằn nì và bi ai hơn, như hình tượng chiếc khiên vỡ nát của Captain America. Họ trông chờ vào một trong những không khí quánh quánh của bí bách và sợ hãi, như từng tất cả trong Watchmen. Đó là phần đông điều Avengers chưa thể có lại. Whedon vẫn chỉ dừng phần nhiều thứ ở mức an toàn, an toàn đến mức đề xuất thở nhiều năm khi triệu chứng kiến toàn bộ người người ở Sokovia được cứu sống vào lửa đạn dữ dội, không một vệt xước, và vẫn phải bao hàm cảnh chọc cười trong quy trình này. Charles Xavier cũng từng cứu vớt được một hạm đội trong đoạn kết của X-Men: First Class, nhưng trọn vẹn thuyết phục và bao gồm sự trả giá. Sự trả giá tốt nhất của Avengers 2 tới từ một nhân đồ gia dụng khác, mà phần lớn do phiên bản quyền với hãng sản xuất Fox, hơn là tương xứng theo diễn tiến và không khí phim. Avengers vẫn chính là phần phim “dành cho tất cả mọi người’, dễ dàng xem, dễ dàng chịu, và dễ chịu khi bước ra khỏi rạp, tuy nhiên với những bạn thật sự thương mến và từng hiểu qua bạn dạng truyện tranh của Stan Lee (vẫn xuất hiện trong một vai cameo với dễ phân biệt hơn hẳn), phần phim này vẫn ở bên dưới quá xa đối với kì vọng.

Di sản thực sự nhưng Whedon còn lại (ông đang phát biểu vào một cuộc phỏng vấn rằng sẽ không còn làm tiếp phần 3) là 1 chủ đề phù hợp, trải qua nhân đồ dùng Iron Man và trận đánh “sáng-tối” của anh ta vào Avengers 2. Chủ thể đó là mộng tưởng về chủ quyền mà Stark với Ultron theo đuổi, cùng rất sự thành lập của Vision, mang lại sự phức tạp cần phải có để cải cách và phát triển ở hầu như phần sau. Con người, tương đương loài yếu đuối cần được bảo vệ, đang dần biến đổi thứ phải tiêu diệt để sở hữu hòa bình. Kingsman hồi đầu năm đã nhắc đến, tiếng là Ultron, cùng đó vẫn luôn là yếu tố chính trong các mâu thuẫn của X-Men, và sắp tới đây là Batman v Superman. Các nhân loại siêu anh hùng đang ngày càng xích lại ngay gần nhau hơn, sức hấp dẫn và thử thách cũng đến từ yếu tố này. Vấn đề là, Marvel và những đạo diễn kế tiếp có dám biểu đạt nó theo cách mạo hiểm rộng nhưng xuất hiện thêm nhiều tiềm năng hơn, đồng nghĩa với việc mất song song chút doanh thu, tốt vẫn bảo đảm an toàn mọi thiết bị vẫn vừa căn vặn và tiện lợi như chúng ta vẫn làm.

Nhưng trước khi đến với phần 3 để trả lời thắc mắc đó, cộng với bài toán làm núm nào Marvel xử lý vũ trụ điện hình ảnh ngày càng bành trướng của mình, một điểm yếu kém đang được xuất hiện trong cách làm gần như tuyệt vời và hoàn hảo nhất của chúng ta (tổng cùng 24 thành viên sau này, chỉ tính riêng từng phim nhân vật trơ khấc đã là số lượng khổng lồ), thì Avengers 2: Age of Ultron vẫn là một phần phim xứng đáng thưởng thức. đúng chuẩn mà nói, bây giờ không có bộ phim truyền hình nào xứng đáng trút tiền ở rạp hơn Avengers (và các phim của Christopher Nolan), nhằm cảm nhận rất đầy đủ sự tuyệt đối của rạp chiếu phim bóng, để vừa lòng các giác quan lại nghe nhìn ở mức độ cao nhất. Đó là điều khán giả luôn tìm kiếm trong những mùa hè, và Hollywood, tốt ở đó là Marvel, luôn biết cách để không lúc nào làm bọn họ thất vọng, với quý phái riêng của mình.

Đặt vé tại đây:https://www.giupviechcm.com/vi/thong-tin-phim/avengers

","shortDescription":"

Kẻ phản bội diện trongAvengers 2: Age of Ultron, thực chất không nên là Ultron như được ghi ở tựa đề, cơ mà là Tony Stark. Gã tỉ phú này là minh chứng cho sự phức tạp về tư tưởng nhân vật đã được đẩy cao ở trong phần 2 của Biệt team siêu nhân vật – một trong những phần phim tráng lệ hơn, tất cả chiều sâu hơn, đưa về trải nghiệm hầm hố hơn hẳn phần đầu tiên, dù vẫn tồn tại nhiều thiếu thốn sót cùng nhược điểm.