Sắp Xếp Theo Thứ Tự Tăng Dần Trong Excel 2010

Trong các bài tập Excel tổng hợp, việc thu xếp thứ tự vào Exel là trong số những bài toán khôn xiết thường gặp. Không những vậy, trong thực tiễn việc sắp xếp theo thiết bị tự tăng ngày một nhiều hay sút dần cũng tương đối thường gặp. Đây là 1 trong những tính năng rất hữu ích trong Excel giúp bạn dễ dàng sắp xếp các dòng dữ liệu trong Excel theo ý muốn.

Bạn đang xem: Sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong excel 2010

Cũng giống hệt như cách thu xếp tên theo abc trong Excel, việc sắp xếp theo thiết bị tự tăng hoặc bớt dần cũng hoàn toàn tương tự. Điểm khác duy nhất chỉ nên kiểu dữ liệu. Nếu như như sắp xếp theo tên, thì dữ liệu sẽ được sắp xếp theo chữ cái. Tức là kiểu dữ liệu là vẻ bên ngoài Text. Còn khi bạn lấy theo vật dụng tự, thì kiểu dữ liệu sẽ khác, đó thường là thứ hạng số. Vậy việc này còn có khó không? chắc chắn rằng là không. Với trong nội dung dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ phân tách sẻ cụ thể để chúng ta cũng có thể dễ dàng thu xếp theo thứ tự tăng vọt trong Excel, hoặc bớt dần theo ý muốn.


Video cách thu xếp thứ tự vào Excel tăng hoặc giảm dần

Với các phiên bạn dạng Excel không giống nhau, bài toán làm này sẽ trọn vẹn tương từ bỏ nhau. Vày vậy, việc bạn thực hiện phiên bạn dạng Excel nào không quan trọng. Bởi phiên bạn dạng nào cũng rất được Microsoft hỗ trợ tính năng này.

Ví dụ trong clip này, Đỗ Bảo phái nam Blog đang sử dụng phiên bạn dạng Excel 2019. Nếu như bạn dùng Excel 2013, năm 2016 hay các phiên bản cũ hoặc bắt đầu hơn, thì thao tác thực hiện sẽ giống như nhau. Xem về giao diện, thì các phiên phiên bản Excel tự 2013 trở đi có giao diện tương đối giống nhau. Vì chưng vậy, các thao tác làm việc bạn thực hiện sẽ hoàn tựa như nhau.

Khi sắp xếp theo máy tự giảm dần hay tăng dần đều trong Excel, điều đặc trưng là bạn cần chọn đúng dữ liệu cần chuẩn bị xếp. Ví dụ nếu bạn chỉ thực hiện trên một cột tự do nào đó, thì bạn chỉ cần chọn tài liệu là cột đó. Tuy thế nếu trong bảng tính có tương đối nhiều cột liên quan đến nhau, thì bạn cần phải chọn tài liệu của cả bảng. Lúc đó, các dữ liệu liên quan mới được sắp đến xếp chuyển đổi theo.


Video share trên kênh Youtube của Đỗ Bảo nam Blog!

Hướng dẫn cách sắp xếp thứ tự vào Excel qua ảnh minh họa

Nếu vấn đề yêu cầu bạn phải sắp xếp theo thiết bị tự tăng hoặc bớt dần vào Excel, thì việc này được thực hiện khá đối chọi giản. Chỉ với 2 bước thực hiện, chúng ta cũng có thể nhanh chóng kết thúc yêu cầu này. Chỉ cần xác định dữ liệu rất cần được sắp xếp, công việc bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn dữ liệu cần sắp tới xếp. Ví như dữ liệu của doanh nghiệp chỉ là 1 trong những cột chủ quyền nào đó, thì bạn chỉ việc bôi black cột sẽ là đủ. Nhưng, ví như dữ liệu của chúng ta là một bảng với nhiều cột và tài liệu có tương quan đến nhau giữa những cột, thì bạn cần phải bôi đen tổng thể nội dung của bảng. Nếu khách hàng không chọn toàn bộ bảng, thì sau khoản thời gian sắp xếp, dữ liệu trong bảng sẽ không đúng.

Bước 2: Sắp xếp thiết bị tự trong Excel. Sau khi thực hiện dứt bước 1, các bạn click vào Data trên menu, và lựa chọn Sort. Lúc đó, các bạn sẽ thấy bao gồm một hành lang cửa số Sort hiện ra. Tại cửa sổ này, bạn phải chọn Sort by là cột đề nghị sắp xếp. Lựa chọn Sort onCell Values (sắp xếp theo giá trị). Và cuối cùng, nếu bạn muốn sắp xếp theo vật dụng tự tăng dần, bạn chọn Order là Smallest to lớn Largest. Với ngược lại, nếu bạn có nhu cầu sắp xếp theo lắp thêm tự sút dần, chúng ta chọn Order là Largest to lớn Smallest. Kế tiếp bạn click chuột vào OK để Excel auto sắp xếp theo lắp thêm tự mà chúng ta đã thiết lập.

Xem thêm: 999 Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hay Nhất Tận Đáy Lòng, Tuyển Tập 99+ Câu Đối Tình Yêu Hay Nhất

Hình ảnh minh họa quá trình sắp xếp đồ vật tự trong Excel thực tế

Trong ảnh này, Đỗ Bảo phái nam Blog đang đánh số các thứ tự khớp ứng với 02 cách ở trên. Bạn chỉ việc để ý mình sẽ cần sắp xếp theo vật dụng tự tăng dần; hoặc sút dần để tùy chỉnh cấu hình cho đúng. Các bước bạn cũng có thể xem thẳng trong hình ảnh minh họa bên dưới:


*
Bạn chỉ cần thực hiện nay theo các bước được Đỗ Bảo phái nam Blog chú thích trong ảnh. Các bước này tương ứng với 02 bước ở trên mà tôi đã chia sẻ.

Như vậy trên đấy là những lý giải cách bố trí theo thiết bị tự trong Excel. Bạn chú ý nếu tại Bước 1 các bạn bôi black cả phần title cột, thì bước 2 bạn cần phải check vào My data has headers. Lấy ví dụ như trong bảng bạn nhìn vào ảnh, tiêu đề là phương diện hàng, NCC, Số lượng… Và tôi chỉ bôi black dữ liệu, vứt lại phần tiêu đề này. Vì vậy, mình ko cần kiểm tra vào My data has headers.

Trong ngôi trường hợp việc yêu cầu thu xếp theo máy tự ABC, thì bạn cần phải chọn đúng cột. Sau đó phần Sort On các bạn vẫn chọn là Cell Values. Và phần Order chúng ta có thể chọn A to lớn Z hoặc Z lớn A phụ thuộc vào nhu cầu.

Cách bố trí thứ tự vào Excel có nhiều điều kiện

Đây là giữa những dạng bài toán khá thường chạm mặt trên thực tế. Vị thông thường, không đối kháng thuần chỉ là sắp xếp theo một tiêu chí nào đó. Mà bạn phải sắp xếp theo nhiều tiêu chí khác nhau. Với đó đó là các điều kiện khác nhau bạn phải thực hiện tại trong cùng một bài toán.


Video minh họa chi tiết về biện pháp sắp xếp theo không ít tiêu chí trên kênh Đỗ Bảo nam Blog.

Và trong video minh họa trên, Đỗ Bảo nam giới Blog đã share về cách sắp xếp theo tiêu chuẩn trong Excel cùng với nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Bạn cũng có thể sắp xếp theo đồng thời các tiêu chí. Và tiêu chí nào sinh sống trên được ưu tiên sắp xếp trước. Tiêu chí nào ở dưới được sắp xếp sau.


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là một trong những kênh share kiến thức tổng hợp hữu ích đa số ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật thứ tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh đông đảo được tinh lọc giúp có đến cho mình những kiến thức và kỹ năng hay và bổ ích.