Tạo Chữ Có Viền Trong Photoshop

Tạo viền chữ trong photoshop CS6 như thế nào ? có những để ý hay tips như thế nào để việc thiết kế, chế tác viền chữ vào photoshop đẹp và nổi bật hơn ? Hãy tò mò câu vấn đáp ngay trong bài viết dưới phía trên nhé:


A. 04 cách tạo viền chữ trong photoshop

Bước 1: tạo layer text trên hình ảnh của bạn. Ở phía trên mình nhằm text mình nhằm là “giupviechcm.com” với mã màu #50d6f3

*

Như vậy chúng ta đã bao gồm một layer text ngơi nghỉ trên ‘background’ trước khi bước đầu tạo viền chữ.

Bạn đang xem: Tạo chữ có viền trong photoshop

Bước 2: click chuột phải vào Layer Text. Sau đó, các bạn chọn ‘Blending Options’

*

Bước 3: Tiếp theo, photoshop sẽ hiển thị một bảng layer style với rất nhiều lựa chọn để chỉnh sửa, thiết kế layer trong Photoshop. Để sinh sản viền chữ trong photoshop, các bạn chọn phần ‘Stroke’.

Xem thêm: Người Đẹp Và Quái Vật

Một số thông số bạn phải lưu ý:

-Size: kích cỡ của viền chữ với đơn vị chức năng đo là px

-Position : chúng ta có thể chọn 1 trong những 3 option: Outside (viền chữ nghỉ ngơi ngoài) hơi phổ biến, Inside (Viền chữ ở mặt trong), với Center (ở giữa)

-Bend Mode: kiểu viền. Thông thường, để giữ nguyên bạn dạng màu viền đang chọn, mình để ‘Normal’.

-Opacity: Chỉnh độ trong/mờ của viền

-Color: Click vào ô màu sắc sẽ chọn được màu sắc hoặc điền mã màu bạn có sẵn

*

Bước 4: Click ‘OK’. Vậy là chúng ta đã tạo ra viền chữ vào Photoshop rồi đó. Còn đấy là thành trái của mình:

*

B. THAM KHẢO:

Để nhanh chóng ‘nâng trình’ photoshop, bên cạnh hướng dẫn tạo thành viền chữ vào photoshop, bạn cũng có thể theo dõi thêm những hướng dẫn học photoshop khác trên Blog giupviechcm.com nhé:

> layer là gì cùng các thao tác với layer vào photoshop

> giải đáp tô color trong photoshop cấp tốc và đẹp nhất mắt

> học tập photoshop cơ phiên bản với 05 chế độ này.

> biện pháp ghép ảnh trong photoshop cs6

LỜI KẾT

Trên đấy là hướng dẫn 04 bước cơ bản giúp chúng ta tạo viền chữ vào photoshop nhanh lẹ và hoạt bát với các lựa chọn để xây đắp text thêm rất đẹp mắt. Bên cạnh tạo viền chữ vào photoshop, chúng ta cũng có thể tham khảo nhiều những hướng dẫn mới trên Blog của chúng mình khi học photoshop cơ bản để 'nâng level' cấp tốc hơn. giupviechcm.com chúc các bạn sẽ thành công và có nhiều ấn phẩm đẹp mắt trong tương lai!

Và nếu như bạn là một bạn mới bước đầu học Photoshop và bắt buộc một lộ trình bài bác bản, ứng dụng cao vào công việc, hãy tò mò ngay Khoá học tập photoshop cơ phiên bản cho người mới ban đầu tại giupviechcm.com hay khoá học Photoshop Online tại E-giupviechcm.com nhé!