Những website tin tức giúp bạn học tốt tiếng anh

“Nếu định cư theo diện kết hôn thì tôi có được tham gia khoá học tiếng Anh miễn phí tại Úc không?” “Làm thế nào để đăng ký khoá học tiếng Anh dành cho người nhập cư?” “Bố mẹ tôi có thể tham gia khoá học tiếng Anh miễn phí sau khi nhập cư Úc không?”

Đây là những câu hỏi thường thấy nhất của những người mới nhập cư về các khoá học tiếng Anh miễn phí tại Úc. Bạn ắt hẳn đã từng nghe nói đến các chính sách phúc lợi của Chính phủ Úc, mà một trong những phúc lợi đó chính là Chương trình tiếng Anh dành cho người nhập cư đã trưởng thành (Adult Migrant English Program, gọi tắt là AMEP) do Chính phủ Úc thiết lập nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ những người mới nhập cư nâng cao trình độ tiếng Anh.

Bạn đang xem: Những website tin tức giúp bạn học tốt tiếng anh

Tiếng Anh là quốc ngữ của nước Úc. Mặc dù là một quốc gia đa sắc tộc và sử dụng đa ngôn ngữ, nhưng biết và thông thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống tại Úc. Ngược lại nếu không biết tiếng Anh, bạn sẽ khó có thể thật sự trở thành một người dân Úc, do khó khăn trong việc sử dụng các dịch vụ quan trọng và sinh sống một cách độc lập.

Thông qua bài viết này, SW MIGRATION sẽ giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất về chương trình AMEP bao gồm:

AMEP là gì?Làm thế nào để đăng ký chương trình AMEP?Các khoá học và phương pháp họcDịch vụ trông trẻ của AMEPChương trình liên kết của AMEP

AMEP LÀ GÌ?

AMEP (Adult Migrant English Program) là chương trình học tiếng Anh miễn phí do Chính phủ Úc tài trợ dành cho những người nhập cư đủ điều kiện và những người đến Úc theo diện nhân đạo, có trình độ tiếng Anh thấp nhằm cải thiện kỹ năng tiếng Anh của họ.

Điều kiện để đăng ký tham gia chương trình AMEP:

• Trên 18 tuổi, tuy nhiên trong một số trường hợp người nhập cư từ 15-17 tuổi cũng có thể đăng kí tham gia;

• Giữ visa thường trú (PR) hoặc một vài loại visa tạm trú thông dụng như Visa kinh doanh đầu tư 188, Visa tạm trú diện kết hôn 820/309, Visa tạm trú diện tay nghề 189/491/494, v.v… (áp dụng cho cả đơn đương chính và đương đơn phụ thuộc).

*

Bạn có thể lựa chọn trung tâm AMEP phù hợp gần khu vực bạn sinh sống. Đa phần các trung tâm AMEP sẽ làm việc từ 8:30 đến 16:30 từ thứ 2 đến thứ 6, nhưng để chính xác bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp để hỏi thăm về thời gian làm việc trong ngày trước khi đến. Bạn cần phải mang theo hộ chiếu và visa để chứng minh mình đủ điều kiện tham gia chương trình học, sau đó lựa chọn thời gian, thời lượng lớp học, và hoàn thành thủ tục đăng ký ngay tại trung tâm.

Trong buổi tư vấn đầu tiên, trung tâm AMEP sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh để xác định khoá học phù hợp cho bạn. Điều này sẽ giúp họ sắp xếp học viên theo nhiều cấp độ lớp khác nhau, như Lớp Dự bị (Pre-SWE) hoặc Lớp Chứng chỉ tiếng Anh nói và viết (Certificate in Spoken and Written English, gọi tắt là CSWE).

Xem thêm: Top 75 Phim Cổ Trang Trung Quốc 2022 Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 10 Phim Trung Quốc Hay Nhất Đầu Năm 2017

CÁC KHOÁ HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC  

Nội dung khoá học của AMEP sẽ xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, như tài chính, nhà ở, công việc, giao thông, v.v… nhằm giúp người nhập cư hiểu rõ hơn về cuộc sống tại Úc, nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và cung cấp những thông tin về cơ hội học tập và làm việc.

• Chương trình tiếng Anh dành cho người tìm việc: dành cho những học viên muốn thành thạo tiếng anh giao tiếp để phục vụ công việc hoặc để tham gia huấn luyện chuyên sâu cho công việc.

• Chương trình tiếng Anh xã hội: dành cho những học viên muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, giúp họ chủ động trong cuộc sống và tự tin hoà nhập cộng đồng.

AMEP đề xuất rất nhiều phương thức học tập khác nhau cho học viên. Phương thức phổ biến nhất đó là học tại lớp, bạn có thể lựa chọn lớp học buổi sáng hoặc tối, bán thời gian hoặc toàn thời gian. Nếu không thể đến lớp, bạn cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến do gia sư hoặc giáo viên AMEP giảng dạy.

* Hình thức tự học tiếng Anh trực tuyến:

Học viên có thể tự học tiếng Anh theo tiến độ của mình bằng hình thức tự học trực tuyến tại địa chỉ www.amepdl.net.au. Hình thức học trực tuyến miễn phí này được thiết kế dành cho mọi đối tượng (không chỉ dành cho học viên AMEP) nhằm giúp mọi người học tiếng Anh dễ dàng hơn.

DỊCH VỤ TRÔNG TRẺ CỦA AMEP 

Ngoài chương trình dạy tiếng Anh miễn phí, dịch vụ trông trẻ miễn phí của AMEP dành cho học viên cũng là một phúc lợi đặc biệt giúp thu hút rất đông người nhập cư theo diện kết hôn.

*

LỜI KẾT: 

Cho dù bạn sinh sống trong những khu vực cộng đồng người Việt, giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn là điều không thể tránh khỏi khi nhập cư tại Úc. Đây là một thách thức không hề nhỏ đối với những người lớn tuổi và trình độ tiếng Anh có hạn, đặc biệt là những người nhập cư theo diện kết hôn hoặc cha mẹ được bảo lãnh. Bắt đầu một cuộc sống mới tại một đất nước mới là điều không hề dễ dàng, và trình độ tiếng Anh kém sẽ khiến cho việc thích nghi với cuộc sống mới càng thêm khó khăn. Chúng tôi hy vọng rằng với việc hiểu được lợi ích của chương trình học tiếng Anh miễn phí dành cho người nhập cư AMEP, bạn sẽ có thể sớm vượt qua rào cản về ngôn ngữ, nhanh chóng hoà nhập và bắt đầu một cuộc sống mới tại Úc.