Cục điều tra hình sự, bộ quốc phòng tập huấn nghiệp vụ năm 2022

Chụp lại hình ảnh,

Hôm sản phẩm công nghệ Năm, những báo thiết yếu thống đến hay ban ngành Cảnh sát khảo sát Bộ Công an vn đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung cập nhật vụ án đưa và nhận ăn năn lộ tương quan đến Phan Văn Anh Vũ cùng bị cáo Nguyễn Duy Linh, cựu cán cỗ thuộc bộ Công an.

Bạn đang xem: Cục điều tra hình sự, bộ quốc phòng tập huấn nghiệp vụ năm 2022


"Chiều ni vừa có tin tức cơ quan khảo sát Bộ Công an đã gồm kết luận điều tra và ý kiến đề nghị truy tố Nguyễn Duy Linh và hai tòng phạm vụ đưa, nhận ăn năn lộ. Theo tôi đề nghị nói đây là một vụ án thần tốc trước đó chưa từng thấy, vì việc khởi tố, xét nghiệm xét, bắt giam Nguyễn Duy Linh từ thời điểm cách đó mới có 10 ngày.


"Xin chưa comment tới tính chất pháp lý, tới vận động tố tụng như vậy có cân xứng hay không, cơ mà tôi chỉ xin bàn về nguyên nhân tại sao lại "thần tốc".


"Tôi nhận định rằng trường vừa lòng ông Linh là rất đặc biệt bởi bản thân và gia thế của ông, lại rơi vào trúng tình huống bắt buộc chịu bản án khôn cùng nặng năn nỉ (cao độc nhất là tử hình), đề nghị không thể ko có lo âu sẽ gồm có can thiệp, thậm chí còn là cả hành động táo tợn có tác dụng hỏng quy trình điều tra, tróc nã tố, xét xử.


"Mặt khác, vừa dứt cuộc thai cử Quốc hội, sẽ sở hữu "nội các" mới, nhưng theo thông tin đồn thổi thì sẽ sở hữu kha khá cầm cố đổi, theo dự kiến. Vậy câu hỏi đưa vụ án vào giai đoạn ngừng sẽ có ảnh hưởng nào đó tới một số trong những vị trí trong bộ máy quyền lực.


"Một vụ tưởng như không liên quan, là vụ Thủ Thiêm, dư luận đa số biết là đang siêu gai góc, nhưng mới đây đã tất cả yêu cầu trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ bên đảng là phải "khắc phục" một trong những phần hậu trái (26 ngàn tỉ) vào cuối tháng 6, còn nếu như không sẽ chuyển hồ sơ sang cơ sở điều tra. Vậy nếu như làm bạo dạn vụ Nguyễn Duy Linh, vẫn đánh đi một biểu hiện về sức mạnh và độ quyết trung khu chống tham nhũng, từ bạn lãnh đạo cao nhất, có tác dụng nhụt sút ý chí của quyền năng đen tối đang cản trở vụ việc xử lý vụ Thủ Thiêm."


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Chính quyền với ĐCSVN đang liên tục tiến hành xử lý những vụ trọng án trong toàn quốc nhằm phòng tham nhũng


"Vụ án đưa hối lộ, môi giới hối lộ và nhận hối lộ tương quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") - thượng tá bình an Bộ Công an gây chấn cồn dư luận cả nước. Hàng loạt tướng tá bị kỷ luật, lâm vòng lao lý.


"Sự kiện mới đây, ông Nguyễn Duy Linh, tổng cục phó Tổng cục tình báo của bộ bị khởi tố về tội nhận ân hận lộ, tất cả hơi quan trọng một chút là quá trình điều tra, công bố kết luận điều tra của phòng ban Cảnh sát khảo sát Bộ Công an bao gồm "lựng khựng", ngập ngừng.


"Đó là bí quyết nay tương đối lâu, Vũ "nhôm" đã trở nên khởi tố về tội "đưa ăn năn lộ", hồ nước Hữu Hòa bị khởi tố tội "môi giới hối hận lộ", tuy vậy khi đó, Nguyễn Duy Linh không sở hữu và nhận tội "nhận ân hận lộ". Cơ quan điều tra chỉ kiến nghị cấp có thẩm quyền cách xử trí hành thiết yếu với Nguyễn Duy Linh. Vậy nhưng Vũ "nhôm" với Hồ Hữu Hòa vẫn bị khởi tố theo những tội trên. Không tồn tại người nhận ân hận lộ, có tác dụng sao hoàn toàn có thể kết luận có bạn đưa hối hận lộ với có bạn môi giới ân hận lộ?


"Tôi cho rằng qua vụ án này, công chúng ý muốn mỏi các cơ quan bảo vệ pháp phương pháp xử lý nghiêm minh, không che phủ hay nương nhẹ đối phần lớn cán bộ, sĩ quan liêu công an cao cấp thoái hóa, thay đổi chất, hỏng hỏng. Không "nhẹ hều" như mức án đối với hai cựu vật dụng trưởng nai lưng Việt Tân cùng Bùi Văn Thành.


"Tôi cũng thấy rằng truyền thông media nhà nước khi báo tin những vụ việc xấu đi của giới chức công an tương đối dè dặt. Toàn bộ đều chép nguyên văn thông cáo báo chí của cục công an, như hình dạng "bắt con gà chết". Không tờ báo nào dám điều tra độc lập.


"Tuy nhiên, tiếp tục các chỉ đạo chủ chốt, những sĩ quan cao cấp của bộ Công an lâm vòng lao lý cho biết thêm lực lượng "còn đảng, còn mình", "lá chắn của đảng" đã với đang biến đổi chất nghiêm trọng, rình rập đe dọa tồn vong của thể chế, của ngôi vị độc tôn cai trị, cùng độc quyền đặc lợi của Đảng cùng sản Việt Nam.

Xem thêm: Top 27 Phim Người Ngoài Hành Tinh Hay Nhất Đáng Xem Nhất, Phim Khoa Học Viễn Tưởng Về Người Ngoài Hành Tinh


"Tôi cho rằng nhận thức rõ nguy hại ấy, Tổng túng thư Nguyễn Phú Trọng nhà trương khỏe mạnh tay chống tiêu cực, hotline nôm na là công cuộc đốt lò. Phiên bản thân ông phải liên tục trực tiếp gia nhập Thường vụ Đảng ủy công an trung ương, và như vậy rất có thể tới đây, những ung nhọt trong ngành công an đã còn vỡ lẽ lở," đơn vị báo Võ Văn chế tạo ra nói với đài truyền hình giupviechcm.com cùng trên ý kiến riêng.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Tổng túng thiếu thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng được mong rằng sẽ liên tiếp lãnh đạo trận chiến 'đốt lò' phòng tham nhũng sẽ diễn ra


"Theo tóm lại điều tra, bị can Nguyễn Duy Linh là cán cỗ cấp cao trong nghề công an, được giảng dạy cơ bản và có trình độ hiểu biết pháp luật.


"Nguyễn Duy Linh biết Phan Văn Anh Vũ hiện giờ đang bị Cơ quan bình an điều tra tập trung làm việc, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tin về không nên phạm liên quan đến Phan Văn Anh Vũ cùng Nguyễn Duy Linh được tham dự cuộc họp của chỉ huy Tổng cục Tình báo làm cho ý con kiến xử lý thuở đầu đối với phần đông sai phạm của Phan Văn Anh Vũ.


"Khi Nguyễn Hữu Hòa đặt sự việc cho Vũ tiếp xúc trực tiếp qua smartphone với Linh, bị can Linh sẽ đồng ý, sau đó nhiều lần nói chuyện điện thoại thông minh với Vũ.


Vẫn theo báo Công an TP hồ Chí Minh, kết luận khảo sát cho tốt khi thì thầm điện thoại, bị can Linh nói cùng với ông Vũ: "Tao đang đọc hồ sơ của mi rồi, cơ hội nào ra Hà Nội gặp nhau tao sẽ rỉ tai sau". Bị cáo Linh còn khuyên răn Vũ: "Đi phượt qua màn ảnh nhỏ một thời gian, càng xa càng tốt, nỗ lực qua châu Âu…". Sau khi thì thầm với Vũ xong, bị can Linh nói với Hòa: "Vũ nó bao gồm ý định ủng hộ tôi về tài bao gồm để lo công việc", "Cậu về nói với nó sớm".

"Bị can Linh chính thức đã lãnh đạo Hoàng phái mạnh Trung đi nhận kim cương của Phan Văn Anh Vũ là rượu, cigar nhưng đắn đo giá trị và thương hiệu gì.


"Theo tóm lại của ban ngành công an, trong quá trình điều tra, bị can Linh luôn có hành vi che giấu phần đông hành vi của chính mình cũng như đồng phạm, khai báo quanh co thiếu trung thực. "Từ khi bị bắt tạm giam, bị can Nguyễn Duy Linh vẫn không thành khẩn khai báo về đầy đủ hành vi vi phi pháp luật của bản thân mình cũng như đồng phạm," tóm lại nêu.


"Cơ quan khảo sát kết luận hành vi của Nguyễn Duy Linh đầy đủ yếu tố cấu thành tội "Nhận ăn năn lộ" được công cụ tại khoản 4, Điều 354 -Bộ khí cụ Hình sự năm 2015," theo báo VietnamPlus.