TỔNG THỐNG JOHN F KENNEDY

bộ não của JFK ngơi nghỉ đâu? bí mật này đã khiến cho nước Mỹ hoang mang kể từ năm 1966, khi bộ não của vị tổng thống sản phẩm 35 đột nhiên mất tích ngoài Cơ quan lưu trữ Quốc gia.


*

Mặc dù thi thể của vị tổng thống Mỹ trang bị 35 được mai táng tại Nghĩa trang tổ quốc Arlington, nhưng bộ não của ông đã mất tích từ thời điểm năm 1966. Tất cả phải nó đã trở nên đánh cắp để bít giấu bằng chứng? Bị người emtrai rước mất? Hay khối óc đã được sửa chữa từtrước lúc nó bị phát triển thành mất?

Dưới đây là tất cả đầy đủ gì bọn họ biết về bí mật kéo nhiều năm hàng thập kỷ qua xung quanh sự mất tích khó đọc củabộ óc Tổng thống JFK.

Bạn đang xem: Tổng thống john f kennedy

Vụ sát hại và cuộc khám nghiệm tử thi Kennedy

Đêm đó, cuộc khám nghiệm tử thi tại dịch viện thủy quân Bethesda sống Washington D.C. Xác định rằng tổng thống sẽ trúng hai viên đạn từ phía trên và phía sau.

*
Hình ảnh minh hoạ được hỗ trợ cho Quốc hội Mỹ thể hiện trong những viên đạn xuyên thẳng qua bộ óc của JFK.

Đặc vụ FBI Francis X. O’Neill Jr., người có mặt tại cuộc đánh giá tử thi, ghi nhớ lại: “Không còn nhiều não bộ. Rộng một nửa bộ não đã bị mất".

O’Neill Jr vẫn quan ngay cạnh kỹ khi các bác sĩ táchnão khỏi hộp sọ với đặt nó “trong một chiếc lọ màu sắc trắng”. Các bác sĩ cũng xem xét trong báo cáo khám nghiệm cương thi rằng "bộ óc được bảo vệ và tách bóc khỏi khung người để nghiên cứu thêm".

Theo tác giả James Swanson vào cuốn “End of Days: The Assassination of John F. Kennedy”, khối óc JFK sau cùng được cho vào một thùng thép không gỉ có nắp vặn và chuyển đến Cục lưu trữ Quốc gia. Ở đó, nó được “đặt trong một căn phòng an toàn chỉ bao gồm cựu thư cam kết tận tụy của JFK, Evelyn Lincoln, được biết trong lúc cô sắp xếp các sách vở và giấy tờ của tổng thống”.

Nhưng mang đến năm 1966, bộ não cũng tương tự các phiến mẫu mã mô và vật tư khám nghiệm cương thi khác đã biến đổi mất. Một cuộc điều tra sau đó vẫn không thể khẳng định được tung tíchcủa chúng.

*
Hình hình ảnh chiếc xe pháo chở JFK vào vụ ám sát, Tổng thống sẽ gục xuống ghế sau với Đệ độc nhất vô nhị phu nhân Jacqueline tuồi xuống mui sau của xe, địa điểm một vệ sĩ sẽ leo lên. Ảnh: The Sun

Bộ não trở thành mất

Bộ óc của JFK ngơi nghỉ đâu? mang dù không ai biết chắc chắn là câu trả lời, một vài giả thuyết đã lộ diện trong vài ba thập kỷ qua.

Những fan theo thuyết âm mưu cho rằng não của JFK cố giữ sự thật về cái chết của ông. Về mặt chủ yếu thức, kiểm tra tử thi cho thấy Tổng thốngđã bị bắn hai phạt từ “phía trên và phía sau”. Điều này tương xứng với tóm lại rằng Lee Harvey Oswald đã bắn chết Tổng thống tự tầng 6 của Kho lưu ký Sách Texas.

Xem thêm: Top 10 Anime Hent Hay Nhất Năm 2021, Những Bộ Hentai Nên Xem Archives


*
Quang cảnh từ bỏ tầng sáu của Kho lưu ký kết Sách Texas. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, một thuyết âm mưu cho rằng khối óc của Kennedy chỉ ra điều ngược lại - rằng Tổng thống đã trở nên bắn trường đoản cú phía trước, cho nên củng nỗ lực cho thuyết "gòcỏ" (có một trinh sát thứ hai, ngoàiLee Harvey Oswald,nấp ở đống cỏ). Bên trên thực tế, đó là kết luận của các bác sĩ tại cơ sở y tế Parkland nghỉ ngơi Dallas. Theo hồ hết người tin cậy vào thuyết này, kia là lý do tại sao khối óc của JFK bị đánh cắp.

Nhưng tác giả Swanson lại có một phát minh khác. Khoác dù chấp nhận rằng bộ não có công dụng đã bị tiến công cắp, nhưng lại ông nhận định rằng người đánh cắp nó không phải ai khác xung quanh Robert F. Kennedy, em trai của JFK.


“Kết luận của tớ là Robert Kennedy vẫn lấy quốc bộ não của anh ý trai mình",Swanson viết trong cuốn sách của mình. “Không phải kê che giấu dẫn chứng về một thủ đoạn mà chắc hẳn rằng để đậy giấu bằng chứng về mức độ thực thụ tình trạng mắc bệnh của Tổng thống Kennedy, hoặc có lẽ rằng để đậy giấu bằng chứng về số lượng thuốc mà Tổng thống Kennedy vẫn dùng”.

Quả thật, Tổng thống Kennedy có nhiều vấn đề về sức mạnh mà ông giấu công chúng. Ông đã và đang dùng nhiềuloại thuốc, bao gồm thuốc giảm đau, thuốc kháng lo âu, chất kích thích, thuốc ngủ và hormone vị tình trạng suy giảm tác dụng tuyến thượng thận nguy khốn của mình.

*
Tổng thống thiết bị 35 của nước Mỹ, John F. Kennedy. Ảnh: The Sun

Bộ óc của JFK có bị đánh cắp hay không là một bí ẩn. Dẫu vậy còn một bí ẩn khác về hầu hết bức ảnh lưu trữ chụp bộ não của tổng thống. Liệu khối óc trong ảnh chụp thiết yếu thức có phải là của JFK không?

Năm 1998, một report từ Hội đồng Đánh giá chỉ Hồ sơ Ám gần kề đã chỉ dẫn một thắc mắc rắc rối. Họ cho rằng bộ não JFK trong những bức ảnh chụp làkhông đúng.“Tôi chắc chắn là 90 cho 95% rằng những bức hình ảnh trong Kho lưu giữ trữ chưa phải chụp bộ não của Tổng thống Kennedy", Douglas Horne, trưởng phòng ban phân tích hồ nước sơ quân sự chiến lược cho biết.

Ông Horne nói thêm, "Nếu và đúng là vậy, điều đó rất có thể chỉ gồm nghĩa một điều, là minh chứng y tế vẫn được che đậy."

O’Neill - sệt vụ FBI xuất hiện tại hiện trường vụ giết hại Kennedy - cũng nói rằng phần lớn bức hình ảnh chính thức về khối óc không khớp với các gì ông đã chứng kiến. “Nó trông gần giống như một khối óc hoàn chỉnh",hoàn toàn khác với cỗ não đã biết thành đạn tiêu diệt mà O’Neill từng thấy.

Báo cáo cũng cho biết có các điểm khác hoàn toàn về việc ai đã kiểm tra não, khi nào, và có hay là không bộ óc được giảm theo một cách nhất định và kiểuảnh được chụp.

Cuối cùng, câu chuyện về khối óc của JFK hình như cũng bí hiểm như nhiều khía cạnh về vụ sát hại ông. Nó đã bị đánh cắp? Thất lạc? Đã bị nuốm thế? Đó là phần nhiều giả thuyết tới lúc này vẫn chưa được gia công sáng tỏ.

Nhưng công chúng Mỹ có thể sẽ sớm bao gồm thêm câu vấn đáp về vụ giết hại Kennedy. Tuy nhiên việc công khai minh bạch thêm hồ sơ Kennedy vẫn được thực hiện trong năm 2021, nhưng mà nhiều cụ thể hơn nữa sẽ tiếp tục được hé lộ hồi tháng 12/2022.