5 TRÒ CHƠI TRUYỀN THỐNG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT Ở NHẬT BẢN

Ngôn ngữ giờ đồng hồ Việt
*
English
*
nhật bản
*
Giới thiệuXuất khẩu lao độngNhật BảnHỌC TIẾNG NHẬTTuyển dụngVăn bảnTin Tức

Bạn đang xem: 5 trò chơi truyền thống được yêu thích nhất ở nhật bản

Tìm kiếm

toàn bộ
*

*


Tại Nhật Bản, ko kể nhà hàng ăn uống hay lễ thức truyền thống, trò đùa dân gian là một trong những phần không thể thiếu hụt mỗi dịp Tết mang lại xuân về. Cũng tương tự với Việt Nam, trò chơi ngày đầu năm mới Nhật bản rất phong phú, dưới đấy là 1 số trò đùa dân gian của tín đồ Nhật phiên bản độc đáo nhất!Nội dung bài viết1. Bekuhai (可杯)2. Hanafuda (花札) 3. 羽根つき – Hanetsuki Hanetsuki 4. Trò đùa Fukuwarai5. Trò nghịch Menko (trò đùa đập giấy)6. Trò đùa Nhật phiên bản Ohajiki7. List những trò chơi truyền thống Nhật Bản


Bekuha là trò chơi cho tất cả những người trưởng thành bởi yên cầu người chơi cần có tửu lượng cao. Bekuhai là giữa những trò nghịch cùng với Geisha của vùng Tosa. Trò chơi gồm 3 bình thường rượu là Tengu lớn nhất tiếp cho tới là Hyottoko và sau cuối là Okame. Vừa hát vừa xoay nhỏ quay, khi con quay dừng lại, mặt nhỏ quay sẽ hiện ra hình vẽ của một trong các 3 chiếc chung uống rượu mà tín đồ bị nhỏ quay chỉ vào sẽ cần uống. Những ai trúng toàn bình thường Tengu chắc hẳn rằng sẽ say trong chốc lát. 


2. Hanafuda (花札) Đây là nhiều loại bài truyền thống cuội nguồn của Nhật Bản, tuyệt đẹp vời với họa tiết thiết kế hoa cỏ, chim muông đặc thù cho 12 tháng trong năm.Tháng 1: Cây Thông, một lá Đặc biệt là Hạc Tháng 2: Cây Mận, một lá Đặc biệt là chim Họa mi Nhật BảnTháng 3: Hoa anh đào, một lá Đặc biệt là Dải anh đàoTháng 4: Hoa tử đằng, một lá Đặc biệt là chim Cúc cu Nhật BảnTháng 5: Hoa Diên Vĩ, một lá Đặc biệt là hoa Diên Vĩ dưới ước Nhật BảnTháng 6: Hoa chủng loại đơn, một lá Đặc biệt là đều cánh bướmTháng 7: Hoa dại, một lá Đặc biệt là Lợn lòiTháng 8: Cỏ hoang Nhật, nhì lá nhất là Vịt trời trú đông với Rằm tháng TámTháng 9: Hoa Cúc, một lá Đặc biệt là chén bát rượu quý Tháng 10: Cây mộc thích, một lá Đặc biệt là Hươu vàng bên gốc cây phongTháng 11: Cây Liễu, tía lá Đặc biệt là 2 chim nhạn và 1 Onono Michikage (họa sĩ thư pháp)Tháng 12: Cây thường xuân, một lá Đặc biệt là Phượng Hoàng 

Xem thêm: Xem Phim Bác Sĩ Thiên Tài Phần 2 ) Tập 4 Hd Thuyết Minh, Bác Sĩ Thiên Tài (Phần 2)

Mỗi bộ bao gồm 4 thẻ gồm 1 thẻ đặc biệt quan trọng (50 điểm) và 1 thẻ nhãn (10 điểm). Fan chơi giành nhiều điểm hơn đang chiến thắng. Cách đùa thẻ bài xích hanafuda- mỗi người chơi chọn một thẻ bài xích và tín đồ nào lựa chọn được tháng bé dại nhất của năm sẽ thay đổi ‘Oya’ (nhà cái).- phân tách 8 thẻ bài úp cho từng người chơi và trải 8 thẻ bài ngửa lên bàn. Đặt số đông thẻ bài sót lại úp bên trên bàn. Mỗi cá nhân chơi kiểm tra thẻ bài bác của mình.- Nhà chiếc "Oya " lật 1 thẻ bài của mình so với 8 thẻ bài xích ngửa. Nếu tất cả một thẻ trùng tháng, chúng ta được phép có cả 2 thẻ đó, lấy 1 thẻ trên chồng xếp cùng so một lượt nữa, nếu gồm sự trùng khớp, họ có thể giữ cả nhị thẻ. Còn nếu không trùng khớp, họ sẽ bị mất thẻ bài và những người dân chơi khác bắt đầu chơi.- Lặp lại quá trình 3 cho tới khi một trong những người chơi không thể thẻ để chơi.  
3. 羽根つき – Hanetsuki Hanetsuki (羽根突き) là một trong trò nghịch đánh cầu truyền thống của fan Nhật vào đầu năm mới, nó có từ thời Muromachi và biết đến trò nghịch của bé gái. Theo truyền thống, khi tập luyện Hanetsuki vào dịp dầu năm, nếu khách hàng giữ được cầu trên ko càng lâu, thì cả năm đó, bạn sẽ không bị con muỗi đốt.Trong trò đùa này chúng ta sẽ sử dụng một cái vợt mộc có những thiết kế mái chèo được hotline là Hagoita cùng trái cầu Hane làm bởi quả bồ hòn gồm màu đen, tròn với cứng. Để chơi cầu lông Hanetsuki có hai biện pháp là chơi 1 mình và đùa đôi.  
4. Trò đùa FukuwaraiTrò chơi Fukuwarai là trò đùa truyền thống trong số những lễ hội mừng xuân sinh hoạt Nhật phiên bản xuất hiện từ thời Minh Trị. Để thâm nhập trò chơi: tín đồ chơi đề xuất bịt mắt, cùng trước mặt là 1 bức tranh vẽ một khuôn phương diện nhưng không có mắt mũi mồm gì cả.Mục đích của trò chơi là yêu cầu gắn những mẩu giấy mắt, mũi, miệng lên phía trên khuôn mặt. Những người chơi xung quanh sẽ giúp đỡ fan chơi bằng cách nói: “cao lên”, “sang trái”, quý phái phải… 
5. Trò nghịch Menko (trò chơi đập giấy)Trò chơ Menko là trò chơi thông dụng của fan Nhật, mở ra khoảng năm 1700 với được các bé nam cực kỳ yêu thích. Đây là 1 trong trò nghịch thẻ bài bác của Nhật bạn dạng dành cho hai hoặc đa số người chơi.Ở trò nghịch này tín đồ chơi sẽ ném con bài xuống đất làm thế nào để nhảy đĩa của địch thủ đi vị trí khác bằng cách ném thật dũng mạnh đĩa của bản thân mình về phía mẫu đĩa kia. Người nào rước được không còn lá bài xích hoặc có rất nhiều lá bài nhất khi xong trò chơi, đã giành chiến thắng. 
6. Trò nghịch Nhật phiên bản OhajikiOhajiki tức là những miếng thủy tinh trong hình ước dẹt đấy là một trong những trò chơi thương mến của các nhỏ bé gái Nhật Bản. Ohajiki có bắt đầu từ china và gia nhập vào Nhật bản từ thời kỳ Nara.Giống như phun bi sống Việt Nam Ohajiki có cách chơi khá tương đồng. Trước tiên, mỗi cá nhân tham gia sẽ cùng bỏ ra một số Ohajiki bằng nhau và để chúng lên khía cạnh phẳng. Thiết bị tự của trò cchơi đã được đưa ra quyết định bằng trò oẳn tù nhân tì. Người nào thắng sẽ được đi trước. Người chơi vẽ một mặt đường thẳng ra, rồi búng viên này vào viên kia, nêus thành công thì sẽ được lấy viên đó. Sau cuối người có không ít Ohajiki sẽ là fan thắng cuộc. 
7. Danh sách những trò chơi truyền thống Nhật Bản- Trò nghịch cơ khí: Pachinko- Trò đùa trẻ em: Beigoma, Bīdama, Darumasan ga koronda, Fukuwarai, Hana Ichi Monme, Hanetsuki, Rock-paper-scissors, Kancho, Kagome Kagome, Hide-and-seek, Kemari, Kendama, Hopscotch, Jump rope, Ohajiki, Onigokko, Oshikura Manju, Otedama- Trò nghịch phụ nữ: Rango, Board game- Go (board game): Renju, Shogi, Sugoroku, Ninuki-renju- Trò đùa bài: Buta no shippo, Daifugō (tên khác: Daihinmin), Hanafuda, Karuta, Menko, Oicho-Kabu, Two-ten-jack (Tsū-ten-jakku) – một trò nghịch lấy trộm Nhật Bản, Uta-garuta – một loại karuta (tên khác: Hyakunin Isshu)- Trò đùa gạch vuông: giupviechcm.comese Mahjong – mahjong Nhật Bản, còn gọi là rīchi mahjong, Sudoku- Trò đùa xúc xắc: Cho-han bakuchi – một trò chơi đánh bạc, Kitsune bakuchi- Trò chơi chữ: Dajare, Henohenomoheji, Kaibun, Shiritori, Uta-garuta 
Bạn ý muốn khám phám thêm mọi điều thú vị về văn hóa Nhật Bản XEM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIANếu không tiện thì thầm qua điện thoại cảm ứng hoặc nhắn tin ngay khi này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại cảm ứng thông minh vào form dưới để được cán cỗ tư vấn của doanh nghiệp liên lạc hỗ trợ.